วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าบ่าวป้ายแดง ถูกแทงดับหน้าห้องพัก ตร.พุ่งปมหึงโหด

เจ้าบ่าวชาวไทใหญ่ แต่งงานได้ 6 เดือน ผ่อนสินสอดให้แม่ยายยังไม่หมด ถูกแทงตายหน้าห้องพักเมืองเชียงใหม่ ตร.คาดปมหึงหวงเรื่องความรัก เร่งสอบสวนคลี่คลายคดี...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 12 ก.พ. 58 ร.ต.อ.รัฐวัฒน์ เขื่อนแก้ว พงส.สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบศพคนถูกแทงเสียชีวิตที่หน้าบ้านเลขที่ 213/3 ซอยข้างร้านเทนคาราโอเกะ ถนนวังสิงห์คำ ต.ป่าตัน อ.เมือง จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และตำรวจพิสูจน์หลักฐานไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายจายหลิ่ง ไม่มีนามสกุล อายุ 21 ปี ชาวไทใหญ่ นอนเสียชีวิตข้างต้นไม้ริมถนนหน้าบ้านพัก ในมือซ้ายยังถือดอกไม้เต็มกำมือ สภาพศพมีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมเข้าที่ราวนมซ้ายตัดขั้วหัวใจ แพทย์คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

จากการสอบสวน นางโกม ไม่มีนามสกุล อายุ 45 ปี แม่ยายชาวไทใหญ่ ให้การว่า ลูกเขยทำงานเป็นคนงานเชือดไก่ อยู่โรงฆ่าไก่ใกล้กับที่เกิดเหตุ และเพิ่งแต่งงานกับลูกสาวของตนวัย 18 ปี ได้ประมาณ 6 เดือน โดยลูกเขยยังผ่อนค่าสินสอดให้ยังไม่หมด จากเงินจำนวน 25,000 บาท ตอนนี้ค้างอีก 5 พันบาท และลูกเขยได้พาลูกสาวออกมาเช่าอยู่ห้องพักไม่มีเลขที่ ห่างจากที่พบศพประมาณ 10 เมตร อยู่ด้วยกันได้ประมาณ 12 วัน จนมาทราบว่า เช้าวันนี้ลูกเขยถูกแทงเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินตรวจที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานสองล้อของผู้ตาย ล้มอยู่บริเวณปากซอยที่เกิดเหตุ คาดว่าเป็นจุดที่เกิดเหตุ หลังจากที่ถูกแทง ผู้ตายพยายามวิ่งหนีมาหาแฟนสาวที่ห้องพัก มาล้มสิ้นใจตายเสียก่อน เบื้องต้นตำรวจคาดว่าอาจจะเป็นเรื่องอาฆาตแค้นส่วนตัว หรือความหึงหวงเรื่องความรัก ซึ่งพนักงานสอบสวนจะเรียกญาติที่เกี่ยวข้อง มาสอบสวนหาสาเหตุเพื่อเร่งคลี่คลายคดีต่อไป

เจ้าบ่าวชาวไทใหญ่ แต่งงานได้ 6 เดือน ผ่อนสินสอดให้แม่ยายยังไม่หมด ถูกแทงตายหน้าห้องพักเมืองเชียงใหม่ ตร.คาดปมหึงหวงเรื่องความรัก เร่งสอบสวนคลี่คลายคดี... 12 ก.พ. 2558 16:48 12 ก.พ. 2558 18:29 ไทยรัฐ