วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นมื่น! อดีตนายกฯ ปู ย่องพบเพื่อนศิษย์เก่ารัฐศาสตร์

อดีตนายกฯ ปู ย่องพบปะเพื่อนๆ พร้อมรับช่อกุหลาบแดงเป็นกำลังใจ จากเพื่อนศิษย์เก่ารัฐศาสตร์ มช. อย่างชื่นมื่น...

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่หมู่บ้านกรีนวัลเลย์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาพักอาศัยในช่วงนี้ ยังคงเงียบสงบ โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังคงเก็บตัวอยู่ในบ้านพัก

กระทั่งช่วงสายของวัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้โดยสารรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน กอ 5999 เชียงใหม่ พร้อมทีมอารักขา มี พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย ผู้ช่วยนายเวร (สบ.4) รอง ผบ.ตร. ไปปฏิบัติหน้าที่ให้ความคุ้มครอง และรถติดตามอีก 2 คัน ออกจากบ้านพัก เพื่อไปรับประทานอาหารกลางวันภายในตัวเมืองเชียงใหม่

ก่อนที่จะแวะมาหาเพื่อนๆ ที่เคยเรียนรัฐศาสตร์ มช. ด้วยกัน ที่ร้านกาแฟ โวลคาโน่ ถนนมหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีเพื่อนๆ มอบช่อดอกกุหลาบสีแดง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวันแห่งความรัก และส้มจีน เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนความโชคดี เนื่องในวันตรุษจีน พร้อมกับถ่ายภาพร่วมกันที่หน้าร้าน บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน เป็นกันเอง ในห้องส่วนตัวที่อยู่ภายในร้านดังกล่าว

หลังจากนั้นเมื่อรับประทานอาหารเสร็จในช่วงบ่าย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ออกมาจากห้องส่วนตัวพร้อมกับเพื่อน โดยระหว่างนั้นก็ได้มีประชาชนภายในร้านได้เข้ามาสนทนา และขอถ่ายรูปอย่างคึกคัก ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ยิ้มแย้มทักทายกับผู้คนตามปกติ อยู่ในอิริยาบถสบายๆ ทั้งยังยิ้ม และทักทายผู้สื่อข่าวที่มารอสัมภาษณ์ตามปกติ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้พยายามขอสัมภาษณ์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่าจะไปร่วมงานคืนสู่เหย้าชาวบานเย็น ของสมาคมศิษย์เก่ายุพราชวิทยาลัย ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14 ก.พ.นี้หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตอบเบาๆ ว่า คงไม่ได้ไปร่วมงาน ก่อนจะขอตัวเดินขึ้นรถ โดยมีเพื่อนๆ ตามไปส่ง และมีผู้ติดตามรีบปิดประตูให้

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวว่า พรุ่งนี้ (13 ก.พ.) เวลา 15.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีกำหนดจะไปทำบุญให้เด็กชาวเขาที่วัดดอนจั่น ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ.

อดีตนายกฯ ปู ย่องพบปะเพื่อนๆ พร้อมรับช่อกุหลาบแดงเป็นกำลังใจ จากเพื่อนศิษย์เก่ารัฐศาสตร์ มช. อย่างชื่นมื่น... 12 ก.พ. 2558 16:33 12 ก.พ. 2558 17:53 ไทยรัฐ