วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทางรักสายใหม่' อาชีวะอุบลฯ เนรมิตถนนรัก3มิติ รับวาเลนไทน์

นักศึกษาแผนกวิจิตรศิลป์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี สร้างสรรค์ผลงานภาพวาดแบบสามมิติ ถนนสายความรัก ชื่อ 'ความรักย่อมมีอุปสรรค' ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 13-14 ก.พ.นี้ สะท้อนรักมีทั้งสมหวังและอุปสรรค...


เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าอาคารหอศิลป์ราชธานีศรีวนาไล วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี คณะครู อาจารย์ และนักศึกษา แผนกวิชาวิจิตรศิลป์ คณะศิลปกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงาน ภาพวาดสามมิติ ถนนสายความรัก ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ และยังเป็นไฮไลต์เด่น ในงานอาชีวปริทรรศน์ประจำปีการศึกษา 2557 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2558 นี้ด้วย

นายฤษณา โมคศิริ คณะศิลปกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เจ้าของผลงาน กล่าวว่า สำหรับผลงานชิ้นนี้สร้างสรรค์ขึ้น เพื่อต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ เป็นภาพวาดสามมิติจากสีน้ำมีชื่อ ว่า ความรักย่อมมีอุปสรรค มีขนาด 6 เมตร คูณ 7 เมตร โดยเป็นภาพสามมิติ ที่สื่อให้เห็นถึงหลุมที่มีความกว้าง ลึก และมืด แต่ตรงกลางหลุมนั้นเต็มไปด้วยรูปหัวใจ และดอกกุหลาบที่สวยงาม กำลังเบ่งบานรับวาเลนไทน์ เปรียบเสมือนความรักของทุกคน กว่าจะประสบความสำเร็จในความรักแต่ละครั้ง ย่อมต้องเจออุปสรรคขวากหนามเข้ามาก่อนเสมอ ซึ่งภาพสามมิตินี้เป็นที่สนใจแก่นักเรียนและผู้พบเห็น ต่างหยุดถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ตั้งแต่ภาพยังวาดไม่เสร็จเรียบร้อย

ด้าน ดร.ธนกร ไชยกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เปิดเผยว่า สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถมาร่วมบันทึกภาพที่ระลึกในกิจกรรมเพ้นท์ถนนภาพ 3 มิติ ที่มีความงดงามด้านศิลปะ ได้ที่งานอาชีวปริทรรศน์ประจำปีการศึกษา 2557 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2558 ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี โดยนอกจากจะมีถนนภาพสามมิติแล้ว ภายในงานมีการแสดงผลงานของนักเรียน นักศึกษาที่โดดเด่น และประสบความสำเร็จตลอดปีการศึกษาที่ผ่านมา การจัดนิทรรศการสาธิต แสดงผลงานทางวิชาการด้านวิชาชีพโครงการ โครงงานวิทยาศาสตร์ สิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรมด้านอาชีวศึกษา ของคณะวิชาพื้นฐาน ศิลปกรรม คหกรรม บริหารธุรกิจ และกิจกรรมชมรมวิชาชีพ การจัดนิทรรศการงานศิลปะ "ฝากไว้ในแผ่นดิน" ผลงานนักเรียน นักศึกษา คณะวิชาศิลปกรรม การจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์งานฝีมือของนักเรียน นักศึกษาราคาถูก การจัดอบรมสอน 108 อาชีพฟรี

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.045 254 654 ซึ่งปีนี้วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี มีความภาคภูมิใจ และจัดยิ่งใหญ่เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นปีที่วิทยาลัยอาชีวศึกษา ก้าวย่างเข้าสู่ปีที่ 78 ด้วย.

นักศึกษาแผนกวิจิตรศิลป์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี สร้างสรรค์ผลงานภาพวาดแบบสามมิติ ถนนสายความรัก ชื่อ 'ความรักย่อมมีอุปสรรค' ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 13-14 ก.พ.นี้ สะท้อนรักมีทั้งสมหวังและอุปสรรค... 12 ก.พ. 2558 15:59 12 ก.พ. 2558 22:13 ไทยรัฐ