วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลุกพลังรัก! ด้วย 5 เมนู แห่งค่ำคืนวาเลนไทน์ ที่เวอร์ทิโก้ บันยันทรี

ใครอยากพาแฟนไปดินเนอร์วันวาเลนไทน์ ยกมือขึ้น! ก็แหม...โอกาสพิเศษๆ แบบนี้ มีกันปีละหนเท่านั้น ไม่แปลกที่จะเห็นคู่รักจูงมือกันไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนในบรรยากาศแสนหวาน ถ้าคุณเป็นอีกคนที่อยากมอบค่ำคืนอันน่าจดจำนี้ ให้กับคู่ของคุณบ้างละก็ วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขออาสาชวนคู่รักไปเปิดประสบการณ์ดินเนอร์โรแมนติกสุดหรู บนยอดตึกชั้น 61 ของห้องอาหาร เวอร์ทิโก้ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ

ทำไมต้องมาที่นี่? ก็เพราะเขามีเมนูพิเศษ ที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อวันวาเลนไทน์ในปีนี้โดยเฉพาะน่ะสิ! รับรองว่าแฟนของคุณจะต้องประทับใจไปกับอาหารเลิศรสสุดอลังการ ท่ามกลางวิวมหานครสวยๆ จากมุมสูงแบบ 360 องศา ของที่นี่แน่นอน บรรยากาศจะดีแค่ไหน และอาหารน่าสนใจยังไง ตามมาดูกันเลย

ห้องอาหารเวอร์ทิโก้ เป็นห้องอาหารแบบ Roof Top ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 61 ของโรงแรมบันยันทรี และในวาระพิเศษอย่างวันวาเลนไทน์ เชฟของ เวอร์ทิโก้ จึงได้ออกแบบเซตเมนูอาหารสุดตราตรึงใจ เพื่อต้อนรับคู่รักที่มาดินเนอร์ที่นี่โดยเฉพาะ ภายใต้ธีมที่มีชื่อว่า "The element of love" โดยในเซตประกอบไปด้วยอาหาร 5 คอร์ส ที่จะค่อยๆ ทยอยเสิร์ฟมาให้คู่รักได้ลิ้มรสทีละจาน ได้แก่

1. The Touch

จานนี้เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย หรือ Appetizer มีหอยนางรมเสิร์ฟเป็นคำ จัดลงตรงกลาง ขนาบข้างด้วยแซลมอนรมควัน เน้นการจัดจานให้มีสีสันคัลเลอร์ฟูลสดใส มีเจลลี่แอปเปิลเขียวและครีมเปรี้ยวเพิ่มความสดชื่น และยังเพิ่มความหรูหราให้กับวันแห่งความรักด้วย คาเวียร์ออนท็อป มาให้ด้านบน แค่เห็นเมนูนี้แวบแรกก็ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับการตกแต่งที่สวยงาม ยิ่งได้ลองชิมยิ่งเป็นปลื้มเพราะรสชาติอร่อยถูกปาก และยังทำให้อยากจะรับประทานจานต่อๆ ไปด้วย

2. The Romance

จานนี้เป็น เมดิเตอร์เรเนียน ล็อบสเตอร์ บูยาเบส ซุป มีแป้งพัฟหอมๆ นุ่มๆ ปิดครอบด้านบน ส่วนซุปด้านในเป็นซุปข้นรสนุ่มลิ้น และมีเนื้อล็อบสเตอร์แน่นๆ ให้เคี้ยวเพลินด้วย ความพิเศษอยู่ที่ตัวแป้งพัฟด้านบน นำมาครอบปิดถ้วยซุปก่อนนำไปอบให้สุกจนหอมกรุ่น เชฟบอกว่าปกติเวลาเสิร์ฟซุปทั่วไปจะไม่เสิร์ฟแบบนี้ แต่เนื่องจากเป็นเมนูธีมวาเลนไทน์จึงออกแบบให้ซุปถ้วยนี้ดูน่าสนใจ เมื่อทานคู่กันกับซุปก็จะได้ความอร่อยที่ลงตัวมากขึ้น

3. The Heart

จานนี้เป็น ราวิโอลี ชิ้นใหญ่ยักษ์ (พาสต้าห่อไส้ไว้ด้านใน) ที่มีไส้คือเป็ดตุ๋นคลุกเคล้ากับฟัวกราส์ชิ้นพอดีคำ ซึ่งตัวฟัวกราส์จะช่วยเสริมให้ไส้เป็ดตุ๋นข้างในมีรสชาติที่ดีขึ้น เสิร์ฟพร้อมกับซอสของตัวเป็ดตุ๋น รสชาติเค็มหวานลงตัว

4. The Passion

มาถึงเมนคอร์สกันบ้าง สำหรับเมนคอร์สในเซตนี้จะมีตัวเลือกให้ 2 เมนู แขกสามารถเลือกได้ตามชอบใจ อย่างแรกคือ สเต๊กปลาแบล็กค็อด จากทะเลลึก กริลล์มาหอมๆ เนื้อแน่น เสิร์ฟบนแชมเปญซอส พร้อมผักเครื่องเคียง ได้แก่ บีทรูท เบเบี้แครอท และมะเขือเทศ เหมาะกับสาวๆ เพราะปลาเป็นเนื้อสัตว์ไขมันต่ำ การดีไซน์จานก็หรูหราสวยงาม เป็นเมนคอร์สที่เต็มไปด้วยห้วงอารมณ์แห่งรัก สมกับชื่อเมนู passion จริงๆ

ตัวเลือกอีกจานคือ สเต๊กเนื้อกวางอบ ทำสุกแบบพอดีๆ ในสไตล์ medium rare เสิร์ฟพร้อมพอร์ตไวน์ซอส ที่ใส่แครนเบอร์รี่ลงไปด้วยเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม เคียงด้วยเบบี้แครอทและต้นหอมย่าง เนื้อนุ่มชุ่มลิ้น อร่อยกว่าสเต๊กเนื้อทั่วไปหลายเท่า นอกจากนี้เชฟเลือกใช้เนื้อกวางก็เพราะเป็นเนื้อที่พิเศษขึ้นมาอีกระดับ เข้ากับเทศกาลเฉลิมฉลองวันแห่งความรักโดยเฉพาะ

5. The Kiss

มองเห็นแล้วชวนให้ตื่นตาตื่นใจอีกแล้ว เพราะเป็นของหวานที่เสิร์ฟมาในรูปแบบของ ลูกบอลช็อกโกแลตทั้งลูก ข้างในเป็นพีนัทบัตเตอร์ โรยด้วยผงน้ำตาลสีชมพูหวานจับใจ เวลาทานจะต้องราดด้วยคาราเมลซอสร้อนๆ ตัวคาราเมลซอสจะทำให้ลูกบอลช็อกโกแลตละลายลงไป ทำให้ทานแล้วได้รสชาติของคาราเมล ช็อกโกแลต และพีนัทบัตเตอร์ผสมกัน รสชาติกลมกล่อมหวานหอม หลังจากรับประทานจานนี้แล้ว คู่รักคงประทับใจจนปิดท้ายมื้อแสนพิเศษนี้ด้วยรอยจูบหวานซึ้งก็เป็นได้

นอกจากอาหารเซตวาเลนไทน์จะอร่อยลงตัวแล้ว วิวทิวทัศน์ที่ความสูงจนเกือบจะเอื้อมมือแตะขอบฟ้าได้แบบนี้ อาจทำให้คุณทั้งคู่เผลอใจไปกับความงดงามตรงหน้าจนไม่อยากจะให้ค่ำคืนแห่งรักนั้นผ่านพ้นไป


พิกัดความอร่อย : ห้องอาหารเวอร์ทิโก้ ตั้งอยู่ที่ชั้น 61 โรงแรมบันยันทรี ถนนสาทรใต้ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการเฉพาะมื้อค่ำ ทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 น. สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 0-2679-1200 เซตเมนูนี้เป็นเซตพิเศษที่ครีเอทขึ้นในวันวาเลนไทน์ปีนี้โดยเฉพาะ (เมนูจะเปลี่ยนไปทุกปี) ราคา 9,000 บาทต่อ 2 ท่าน พร้อมแชมเปญ

ใครอยากพาแฟนไปดินเนอร์วันวาเลนไทน์ ยกมือขึ้น! ก็แหม...โอกาสพิเศษๆ แบบนี้มีกันปีละหนเท่านั้น ไม่แปลกที่จะเห็นคู่รักจูงมือกันไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนในบรรยากาศแสนหวาน ถ้าคุณเป็นอีกคนที่อยากมอบค่ำคืนอันน่าจดจำนี้ให้กับคู่ของคุณบ้าง 12 ก.พ. 2558 15:44 14 ก.พ. 2558 11:54 ไทยรัฐ