วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตู้ขนพม่ากลับประเทศ เสยท้ายเทรลเลอร์เจ็บระนาว คาดหลับใน

เกิดอุบัติเหตุรถตู้ขนพม่ากลับประเทศ ชนท้ายรถเทรลเลอร์ บริเวณสี่แยก ต.ยางตาล อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ ส่งผลให้ผู้โดยสารรถตู้เจ็บยกคัน 12 ราย คาดโชเฟอร์หลับใน ...

เมื่อเวลา 06.40 น. วันที่ 12 ก.พ. 58 พ.ต.ต.ศุภณัฐ โพธิ์ผึ้ง ร้อยเวรสอบสวน สภ.โกรกพระ รับแจ้งเหตุมีรถชนกันที่บริเวณสี่แยก ต.ยางตาล อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ บนถนนพหลโยธินขาขึ้น ประมาณหลัก กม.ที่ 327-328 จึงไปตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนครสวรรค์ หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ โรงพยาบาลศรีสวรรค์ โรงพยาบาลรวมแพทย์ พร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 10-2392 สุพรรณบุรี เลขข้างรถ ม.2 จ/952-66(ต) ที่หน้ารถเขียนว่า สุพรรณ-วงเวียนใหญ่ สภาพชนติดอยู่กับด้านท้ายของรถเทรลเลอร์ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 84-4603 สระบุรี โดยบนรถเทรลเลอร์มีบรรทุกรถแบ็กโฮ คันใหญ่มาอีก 1 คัน ตรวจสอบภายในรถตู้โดยสารพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 คน ส่วนใหญ่เป็นต่างด้าว ชาวพม่า มอญ กะเหรี่ยง ทราบว่าเป็นคนงานที่มาทำงานในประเทศไทยและกำลังเดินทางกลับประเทศ

โดยมี นายภาณุภัช อุบลเขียว อายุ 47 ปี เป็นคนขับ ซึ่งถูกอัดติดอยู่กับพวงมาลัยด้านหน้ารถ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่างอยู่เป็นเวลานาน กว่าจะช่วยเหลือผู้โดยสารที่ติดอยู่ในซากรถออกมาได้ แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถเทรลเลอร์จอดติดรอสัญญาณไฟที่สี่แยกยางตาล อยู่ดีๆ รถตู้คันดังกล่าวก็วิ่งมาเสยชนทางด้านท้ายรถอย่างแรง โดยไม่มีรอยเบรก คาดว่า นายภาณุภัชอาจจะหลับใน เนื่องจากถนนพหลโยธินช่วงนี้เป็นทางตรง และไม่มีสัญญาณไฟแดงมาก่อน อาจขับเพลินจนหลับใน และชนท้ายรถจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล หลายรายอาการไม่สาหัส ก็ให้เดินทางกลับไปได้ มีต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ 5 ราย เนื่องจากอาการสาหัส มีขาหัก เป็นแผลที่ใบหน้า ลึกถึงกระดูกหักเปิดออก จากนี้เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกิดอุบัติเหตุรถตู้ขนพม่ากลับประเทศ ชนท้ายรถเทรลเลอร์ บริเวณสี่แยก ต.ยางตาล อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ ส่งผลให้ผู้โดยสารรถตู้เจ็บยกคัน 12 ราย คาดโชเฟอร์หลับใน ... 12 ก.พ. 2558 15:38 12 ก.พ. 2558 16:34 ไทยรัฐ