วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยค้นบ้านหนุ่มสะสมโบราณวัตถุ ผงะ! พบของแจ้งหายอื้อ

ตำรวจเมืองคอน บุกค้นบ้านหนุ่มสะสมของโบราณ ผงะ! พบของกลางหลายรายการ เจ้าตัวอ้างเพื่อนนำมาขาย ไม่ทราบว่าเอามาจากไหน ตร.ไม่ปักใจเชื่อ ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ก.พ.58 พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ ร.ต.ท.ธวัชชัย ยั่งยืน ร.ต.ท.รักธรรม ส้มเขียวหวาน รอง สว.สส. พร้อมฝ่ายสืบสวนร่วมกับ อส.ตร. นำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านของ นายศุภกิตติ์ หนุ่ยเจริญ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113/1 หมู่ 7 บ้านใสเตียน ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ หลังได้รับแจ้งจากเจ้าของบังกะโลแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ 7 ต.ทุ่งสัง ว่ามีคนร้ายแอบเข้ามาขโมยของโบราณที่เก็บสะสมมานาน ซึ่งนำมาประดับตกแต่งตามหน้าห้องพัก

จากการเข้าตรวจค้น พบของกลางหลายรายการที่ถูกขโมยมา วางกองอยู่ตรงกลางบ้าน มีไหโบราณขนาดใหญ่ 3 ใบ ขนาดกลาง 3 ใบ และขนาดเล็ก 1 ใบ ครกหินโม่แป้งโบราณขนาดใหญ่ 2 อัน ต้นชวนชม 5 ต้น

จากการสอบสวน นายศุภกิตติ์ ให้การอ้างว่า มีเพื่อนนำมาขาย เนื่องจากเห็นว่าตนเป็นคนที่ชอบสะสมของโบราณ โดยไม่ทราบว่าเพื่อนเอามาจากไหน แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ โดยระหว่างที่กำลังทำการสอบสวนอยู่นั้น ได้มีผู้เสียคนหนึ่งเดินทางมาดูของกลาง และยืนยันว่าของกลางบางส่วนเป็นของตนที่หายไป จากนั้นได้แจ้งข้อกล่าวหาในข้อหารับซื้อของโจร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจเมืองคอน บุกค้นบ้านหนุ่มสะสมของโบราณ ผงะ!พบของกลางหลายรายการ เจ้าตัวอ้างเพื่อนนำมาขาย ไม่ทราบว่าเอามาจากไหน ตร.ไม่ปักใจเชื่อ ส่งดำเนินคดีตามกฏหมาย... 12 ก.พ. 2558 14:53 12 ก.พ. 2558 17:16 ไทยรัฐ