วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัชระ' แนะ ป.ป.ช. ชงศาลยึด-อายัดทรัพย์ 'บุญทรง-ปู'

"วัชระ เพชรทอง" ซัดลิ่วล้อทาสปลดปล่อยแล้วไม่ไป แนะ ป.ป.ช.ชงศาลยึด-อายัดทรัพย์ "บุญทรง-ปู"

วันที่ 12 ก.พ. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวการขอลี้ภัยทางการเมืองของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯว่า ไม่อยู่เหนือความคาดหมายของสังคม เพราะวันนี้อยู่ในภาวการณ์ น้ำลดตอผุด หลายเรื่องที่ถูกซุกไว้ก็ถูกเปิดเผยออกมา บรรดาองครักษ์พิทักษ์ปู ก็ต้องออกแรงทำงานมากเป็นพิเศษเพื่อให้เข้าตานายใหญ่ คนเหล่านี้ได้มีอยู่ มีกิน มีใช้จากตระกูลชินวัตร ตั้งแต่สมัยเป็นนักศึกษา จึงเป็นพวกทาสที่ปลดปล่อยแล้วไม่ไป เพราะไม่รู้ว่าจะไปทำมาหากินอะไร แม้ คสช.เรียกไปปรับทัศนคติตามหลักรัฐศาสตร์ แต่คนพวกนี้ก็ยังแสดงละครลิงหลอกเจ้า เวลาจะพิสูจน์ว่า ลิ่วล้อแต่ละคนทำเพื่อชาติ หรือเพื่อตระกูลชินวัตร

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดทางอาญาฐานทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวต่อนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์กับพวก และจะส่งฟ้องศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนั้น ตนขอแนะให้ ป.ป.ช. ทำเรื่องยื่นขอให้ศาลยึดหรืออายัดทรัพย์ชั่วคราวก่อนที่จะมีคำพิพากษาเพื่อป้องกันการยักย้าย ถ่ายโอนทรัพย์สินหลบหนี โดยต้องรวบรวมรายการทรัพย์สินที่ได้แจ้งต่อ ป.ป.ช. ขณะที่ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเพื่อป้องกันเรื่องดังกล่าว มิฉะนั้น คนทำผิดและผู้ร่วมขบวนการจะผลักภาระหนี้สินและความเสียหายให้ประชาชนชดใช้แทนผ่านการจัดเก็บภาษีในแต่ละปีงบประมาณ ซึ่งต้องเสนอยึด อายัดทรัพย์ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ด้วยเช่นเดียวกัน

"วัชระ เพชรทอง" ซัดลิ่วล้อทาสปลดปล่อยแล้วไม่ไป แนะป.ป.ช.ชงศาลยึด-อายัดทรัพย์ "บุญทรง-ปู" 12 ก.พ. 2558 14:48 12 ก.พ. 2558 15:44 ไทยรัฐ