วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผอ.ร.ร.ดังโคราช แจง นร.ไม่ได้เป็นฝ่ายหาเรื่องก่อน

ผอ.ร.ร.ดังโคราช แจง นร.ไม่ได้เป็นฝ่ายหาเรื่องก่อน

  • Share:

ผอ.โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย นครราชสีมา แจงปมคลิป นร.ยกพลวิวาท ช่วงสอบ O-net ยืนยัน นร.ในสังกัดไม่ได้เป็นฝ่ายยั่วยุ หรือหาเรื่องก่อน...

วันนี้ (11 ก.พ.58) ภายหลังจาก ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ได้นำเสนอข่าวและคลิปประกอบ ครูราชสีมาฯ ขอความเป็นธรรม ยืนยันไม่ได้ร่วมตบนักเรียน http://www.thairath.co.th/content/480345 ซึ่งเป็นเหตุวิวาทระหว่างนักเรียนโรงเรียนชื่อดังสองแห่ง ในจังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 10 ก.พ.58 ที่ผ่านมา นั้น ล่าสุด นายณัฐพัชร์ พินพัฒนกุล ผอ.โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย นครราชสีมา ได้ติดต่อมาที่ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ เพื่อขอชี้แจงข้อเท็จจริงเพิ่มเติมมาดังต่อไปนี้

ในประเด็นที่ ทางทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงานว่า ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ระบุว่า ในช่วงเช้าวันแรกของการสอบ (วันที่ 7 ก.พ.) นายดรีม (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ม.6 ร.ร.อุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย พร้อมพวก ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เข้ามาในสถานที่สอบ โดยเร่งเครื่องยนต์เสียงดังก่อกวน พร้อมตะโกนถากถางเรื่องสถาบันอันเป็นที่รัก และชูนิ้วกลางแสดงสัญลักษณ์อวัยวะเพศชายใส่กัน ในวันต่อมา (วันที่ 8 ก.พ.) นักเรียนกลุ่มเดิม ได้กระทำพฤติการณ์ซ้ำอีกรอบ สร้างความไม่พอใจให้แก่นักเรียนที่ถูกยั่วยวน จึงเป็นชนวนของความวุ่นวายดังกล่าว” นั้น ขอชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าว เป็นการสรุปของ คุณครูของโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยแต่ฝ่ายเดียว ซึ่งไม่มีแม้แต่ลายมือชื่อของผู้ให้ปากคำ และจากการที่ตนเองได้สอบปากคำนักเรียนโรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย นครราชสีมา แล้ว ปรากฏว่ามิได้มีหรือแสดงพฤติกรรมก่อกวน ยั่วยุ อย่างไรก็ดี นายดรีม ยอมรับว่าขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์จริง แต่ขี่ในลักษณะปกติ เสียงดังตามปกติของบิ๊กไบค์ และนำรถเข้าจอด และมิได้ขี่เสียงดังเพื่อก่อกวนในระหว่างการสอบแต่อย่างใด และไม่สามารถกระทำได้ เพราะต้องทำการสอบเต็มเวลา จนหมดเวลาจึงสามารถออกจากห้องสอบได้

นอกจากนี้ พยานหลักฐานอันประกอบด้วย คุณครูที่เป็นคณะกรรมการการสอบหลายท่านที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมทั้งวิดีโอคลิป จำนวน 2 คลิป และนักเรียนที่เป็นคู่กรณี และนักเรียนที่เห็นเหตุการณ์โดยใกล้ชิด ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เราเป็นฝ่ายถูกทำรุมทำร้าย” “ทำไมข่าวจึงออกมาอย่างนั้น”

ทั้งนี้ นายณัฐพัชร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนเองเชื่อมั่นในหลักฐานและพยานที่เห็นเหตุการณ์ และที่ผ่านมา ได้มีการกำชับที่หน้าเสาธงและการประชุมผู้ปกครองทุกระดับชั้นว่า “ความผิดที่ร้ายแรง และรุนแรงที่โรงเรียนต้องให้ออก หรือคัดชื่อออก คือ เรื่องการทะเลาะวิวาทและยาเสพติด” เพราะฉะนั้น จงอย่าได้กระทำให้เกิดความเสื่อมเสีย หรือเหตุอันไม่บังควรทั้งหลายทั้งปวง เพื่อให้เกิดความตระหนักและระมัดระวังตัวเองมิให้กระทำผิด ส่วนกรณีที่เกิดขึ้น ผู้บริหารในระดับเขตพื้นที่และผู้บริหารทั้ง 2 โรงเรียน กำลังหาทางแก้ไขในลักษณะประนีประนอม เพื่อป้องกันมิให้เกิดเป็นการทะเลาะวิวาทของสถาบันอยู่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้