วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดเศร้า! 'บ็อบ ไซมอน' นักข่าวมะกันรุ่นเก๋า ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต

สุดเศร้า! 'บ็อบ ไซมอน' นักข่าวมะกันรุ่นเก๋า ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต

  • Share:

บ็อบ ไซมอน ผู้สื่อข่าวอเมริกันรุ่นเก๋า และผู้จัดรายการ ‘60 Minutes’ ของสถานีโทรทัศน์ CBS ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ร้ายแรง  รถแท็กซี่ที่นั่งมาเกิดพุ่งชนกับรถเก๋งอีกคัน จนทำให้นักข่าวอาวุโสชื่อดังเสียชีวิต

เมื่อ 12 ก.พ.สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวเศร้า บ็อบ ไซมอน ผู้สื่อข่าวอาวุโส ชาวอเมริกัน ซึ่งทำงานด้านข่าวมายาวนานกว่า 40 ปี และยังเป็นผู้จัดรายการ ‘60 Minutes’ (60 นาที )ของสถานีโทรทัศน์ CBS ในสหรัฐฯมาตั้งแต่ปี 2539 ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างร้ายแรง โดยรถแท็กซี่ที่นายไซมอนโดยสารมาพุ่งชนรถเก๋งอีกคัน จนทำให้นายไซมอนเสียชีวิต ด้วยวัย 73 ปี บนถนนหลวง ‘เวสต์ ไซต์ ไฮเวย์’ ในเขตแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ เมื่อคืนวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา

ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในนิวยอร์ก ระบุว่า นายไซมอน นั่งอยู่ตรงที่นั่งเบาะหน้า และขณะเกิดเหตุ คนขับรถแท็กซี่ได้สูญเสียการควบคุมรถ พุ่งชนกับรถเก๋งเมอร์ซิเดส เบนซ์ จนรถหมุนคว้างไปชนกับที่กั้นถนน  ส่วน ผู้ขับรถยนต์คู่กรณี ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บเท่าใดนัก เผยว่า คนขับรถแท็กซี่ สูญเสียการควบคุมรถ เพราะขับรถส่ายไปส่ายมา ก่อนจะพุ่งชนรถยนต์ของเขา

ภริยา(ขวา) และลูกสาว โผเข้ากอด บ็อบ ไซมอน ในวันที่ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำอิรัก เมื่อปี 2534

ขณะที่แหล่งข่าวเผยด้วยว่า ขณะเกิดเหตุ นายไซมอน ไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย หรือเซฟตี้ เบลต์ ระหว่างนั่งอยู่บนรถแท็กซี่ และเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึง พบว่า นายไซมอนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณ ศีรษะและท้อง ไม่มีอาการตอบสนองใดๆ แล้ว จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเซนต์ ลูกี้-รูสเวลต์ อย่างเร่งด่วน แต่สุดท้าย นายไซมอน ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

บ็อบ ไซมอน นักข่าวอาวุโสผู้ฝากผลงานไว้มากมาย
รถแท็กซี่พังยับเยิน

ส่วนคนขับรถแท็กซี่ วัย 44 ปี นั้น ได้รับบาดเจ็บขาหักสองข้าง และแขนหักหนึ่งข้าง อีกทั้ง จากการช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้องต้น พบว่าเขาอาจมีอาการหัวใจวาย เพียงแต่ขณะนี้ยังไม่แน่ชัดว่าคนขับรถแท็กซี่มีอาการหัวใจวายก่อนหรือหลังรถยนต์ประสบอุบัติเหตุ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้