วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มติ ปปง. อายัดลัมโบร์กินี 'บอย ปกรณ์' โยงคดี สจล.

ปปง. มีความเห็นอายัด รถยนต์ 'ลัมโบร์กินี' ของพระเอกหนุ่ม 'บอย ปกรณ์' ที่ซื้อมาจากผู้ต้องหาคดียักยอกเงิน สจล. เนื่องจากเห็นว่าเป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด ...

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ได้ประชุมคณะกรรมการธุรกรรมทางการเงิน ซึ่งมีวาระสำคัญที่ต้องพิจารณาหลายคดี โดยเฉพาะคดียักยอกเงินของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง หรือ สจล.

โดยคดีดังกล่าว อยู่ระหว่างการตรวจสอบของ ปปง. ซึ่งมีการตรวจสอบเพิ่มเติม พบเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้องอีกหลายคน หลังจากรอบแรก พบทรัพย์สินหลายรายการ ที่ต้องถูกอายัด อาทิ กิจการของบริษัท มัทธุจัด โฉนดที่ดิน 4 แปลงในจังหวัดนนทบุรี และพิษณุโลก เงินฝากในบัญชีธนาคาร รวมทั้งรถยต์หรู อีกหลายคัน รวมมูลค่าของทรัพย์สินทั้งหมด ประมาณ 192 ล้านบาท

สำหรับกรณีที่เป็นข่าว คือ รถยนต์ลัมโบร์กินี มูลค่า 13 ล้านบาท ของนายปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ นักแสดงหนุ่ม ที่มีการนำเอกสารมาชี้แจงด้วยตัวเอง ในทางคดีตรวจพบว่า นายปกรณ์ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด และไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ต้องหา แต่คณะกรรมการ พิจารณาเห็นว่า รถยนต์คันนี้ นายกิตติศักดิ์ ได้เอาเงินที่ได้มาจากกระทำความผิดไปซื้อ ก่อนนำไปขายต่อ จึงเป็นทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด จึงมีมติให้ยึดรถคันนี้เอาไว้

ส่วนเรื่องที่ นายปกรณ์ เห็นว่า รถคันดังกล่าวได้มาจากการซื้อขายอย่างถูกต้อง ก็ให้ไปยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อแสดงให้เห็นว่า เป็นผู้ซื้อมาโดยสุจริต หลังจากนี้จะติดต่อกับนายปกรณ์ว่า จะนำรถมามอบให้เมื่อไหร่ แต่ถ้าหากมีการวางหลักประกันไว้ ก็อาจขอรับรถยนต์ไปใช้ได้ จนกว่าศาลจะมีคำสั่งให้ตกเป็นของแผ่นดิน หรือคืนทรัพย์สินให้เจ้าของ.

ปปง. มีความเห็นอายัด รถยนต์ 'ลัมโบร์กินี' ของพระเอกหนุ่ม 'บอย ปกรณ์' ที่ซื้อมาจากผู้ต้องหาคดียักยอกเงิน สจล. เนื่องจากเห็นว่าเป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด ... 12 ก.พ. 2558 11:41 12 ก.พ. 2558 13:15 ไทยรัฐ