วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นอภ.จับยาบ้า มารถทัวร์ รวบ 2 หนุ่มคู่หู รับจ้างขน

นอภ.จับยาบ้า มารถทัวร์ รวบ 2 หนุ่มคู่หู รับจ้างขน

  • Share:

นายอำเภอบางสะพาน  มีสายดีรายงานให้ทราบ ว่า จะมีคนนั่งรถทัวร์นำยาบ้ามาส่งในพื้นที่ สั่ง จนท.สะกดรอยจนเจอนั่งอยู่ในศาลาริมทาง ค้นได้ยาบ้ากว่า 2 พันเม็ด สารภาพเป็นคู่หู รับจ้างคนละ 5 พัน ขนยาบ้าจากเมืองกาญจน์มาส่ง...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 12 ก.พ.58 นายเรวัชช์ ธาราสมบัติ นายอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับรายงานจากสายลับ ว่าจะมีการนำยาบ้ามาจาก จ.กาญจนบุรี โดยรถทัวร์ สายกรุงเทพ-บางสะพาน เพื่อนำมาส่งให้กับเอเย่นต์ในพื้นที่ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่วางกำลังซุ่มรอ และสะกดรอยตามชายต้องสงสัย 2 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นายอภิเดช การะเกตุ หรือ เดช อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 4 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี และนายดิเรก พิเคราะห์เหตุ หรือ แบงค์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 10 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี

เจ้าหน้าที่ตามสะกดรอยไปถึงบริเวณศาลาที่พักริมชายหาด บ้านปากคลอง หมู่ 5 ต.แม่รำพึง ชายทั้ง 2 ได้นั่งที่ศาลาเหมือนรอใคร และแสดงอาการมีพิรุธ จึงนำกำลังพร้อม ร.ท.สถาพร ชุดเจือจีน หน.ชุดปฏิบัติการรักษาความสงบที่ 3 ศูนย์รักษาความสงบ พัน 1 นายอภินันท์ ใจรื่น ปลัดฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ทหารและอาสาสมัคร เข้าขอทำการตรวจค้น

จากการตรวจค้นพบยาบ้าซุกอยู่ก้นกระเป๋าสะพายสีดำยี่ห้อ Guy Laroche Paris จำนวน 2,015 เม็ด โดยบรรจุไว้ภายในกล่องผลิตภัณฑ์กล้วยตากพลังงานแสงอาทิตย์สีเหลือง พร้อมยึดโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องไว้ตรวจสอบ

สอบสวนผู้ต้องหา รับสารภาพว่าเป็นคู่เพื่อนสนิทกัน เนื่องจากทั้งสองอยู่ในพื้นที่ตำบลเดียวกัน รับจ้างขนยาบ้าจาก จ.กาญจนบุรี มาส่งที่ อ.บางสะพาน โดยมีคนติดต่อว่าจ้างให้รับยาบ้ามาจากหน้าโรงแรมโมเดิร์น ในตัวเมืองกาญจนบุรี มาส่งให้ลูกค้า ชื่อเอื้อง ที่ อ.บางสะพาน ได้ค่าจ้างคนละ 5,000 บาท และมาถูกจับได้ในขณะกำลังนั่งรอเพื่อที่จะส่งยาบ้า เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางสะพาน ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้