วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนีลืมตาย! แก๊งตัดไม้เถื่อนน่าน หนี จนท.ป่าไม้ ซิ่งรถตกเหวหวิดดับ

จนท.ป่าไม้ เมืองน่าน ออกลาดตระเวน พบรถยนต์บรรทุกไม้ เรียกจอดตรวจสอบ คนขับหนีลืมตาย! แบบไม่คิดชีวิต ซิ่งหลบ รถตกเหวลึกหวิดดับ แต่สุดท้ายอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 58 เวลาประมาณ 23.30 น. นายภาณุ ชมพูมิ่ง เจ้าพนักงานชำนาญงาน หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นน.17 (ดู่พงษ์) นายประพันธ์ แพนอินทร์ พร้อม จนท.หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นน.17 (ดู่พงษ์ ) จำนวนหนึ่ง ได้ร่วมกันออกลาดตระเวนตรวจปราบปรามการลักลอบตัดไม้และแปรรูปไม้ในเขตรับผิดชอบ ตามเส้นทางบ้านกิ่วม่วง หมู่ 6 ต.ดู่พงษ์–บ้านแก่งโสภา หมู่ 8 ต.ป่าแลวหลวง อ.สันติสุข จ.น่าน

ขณะที่กำลังออกเดินทางได้ประมาณ 4-5 กม. ก็ได้มีรถยนต์กระบะได้บรรทุกไม้แปรรูป ออกมาจากส่วนป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่น้ำน่าน วิ่งสวนทางออกมา จึงได้จอดรถยนต์ และโบกให้รถยนต์คันดังกล่าวจอด เพื่อขอทำการตรวจสอบ จากนั้น คนขับรถยนต์ดังกล่าวได้ชะลอรถยนต์ ที่บรรทุกไม้แปรรูป และได้เห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้และเหลือบเห็นรถยนต์ติดสติกเกอร์หน่วยงาน กรมป่าไม้ ชายดังกล่าวจึงได้เร่งรถยนต์หนีการตรวจ ของเจ้าหน้าที่ป่าไม้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ จึงได้ขับรถยนต์ติดตามรถยนต์คันดังกล่าว ไปตามถนนเส้นทางออกไปทางบ้านกิ่วม่วง หมู่ 6 ต.ดู่พงษ์ อ.สันติสุข จ.น่าน โดยเป็นถนนลูกรัง เป็นทางขึ้นเขา–ลงเขา รถยนต์คันดังกล่าว ขับหนีห่างจากจุดที่เรียกตรวจได้ประมาณ 5-6 กม. ได้เสียหลักถอยลงเขา และได้พลิกคว่ำลงเหวข้างทาง ลึกประมาณ 20 เมตร คนที่ขับรถยนต์คันดังกล่าวได้กระโดดออกจากรถยนต์ และวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ป่าไม้ จึงได้วิ่งไล่ติดตามเพื่อควบคุมตัว แต่เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนประกอบกับเป็นทางลาดชันและเป็นป่ารกทึบ จึงไม่สามารถวิ่งไล่ทัน

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจสอบ พบว่ารถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ รุ่นสตราดา สี เทาดำ ทะเบียน บท 3299 น่าน สภาพรถหงายท้อง จำนวน 1 คัน พร้อมตรวจยึด ไม้กระยาเลยแปรรูป (ไม้ประดู่แปรรูป) จำนวน 12 แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตร 0.34 ลูกบาศก์เมตร ค่าเสียหายของรัฐประมาณ 5,000 บาท หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จึงได้ออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่มีรถเครน ช่วยไปกู้รถยนต์คันดังกล่าวพร้อมของกลางทั้งหมดนำส่ง ร.ต.ท.ทินกร ไชยเรือน พงส.สภ.สันติสุข เพื่อติดตามหาผู้กระทำผิดดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จนท.ป่าไม้ เมืองน่าน ออกลาดตระเวน พบรถยนต์บรรทุกไม้ เรียกจอดตรวจสอบ คนขับหนีลืมตาย! แบบไม่คิดชีวิต ซิ่งหลบ รถตกเหวลึกหวิดดับ แต่สุดท้ายอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้ 12 ก.พ. 2558 09:50 12 ก.พ. 2558 11:12 ไทยรัฐ