วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยามาฮ่าหนุนลีกวัน การันตีความมัน

ยามาฮ่าหนุนลีกวัน การันตีความมัน

  • Share:

“ยามาฮ่า” ประกาศความยิ่งใหญ่หนุนศึกฟุตบอล “ยามาฮ่า ลีก วัน” (ดิวิชั่น 1) ฤดูกาล 2015 ซึ่งเป็น ฤดูกาลที่ 4 ติดต่อกัน “ประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์” บิ๊กบอสใหญ่แห่งไทยยามาฮ่า มอเตอร์ การันตีความ สนุกเร้าใจไม่แพ้ลีกสูงสุดของประเทศ โดยมี 20 ทีมดังจากทั่วประเทศร่วมฟาดแข้ง เตรียมประเดิมนัดเปิดสนามฤดูกาล 2015 ในวันแห่งความรัก “วาเลนไทน์ เดย์” 14 ก.พ.นี้ แชมป์รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่สนามฟุตบอลเดอะ คริส-ตรัล ฟุตบอล นายประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เป็นประธานแถลงข่าวการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ “ยามาฮ่า ลีก วัน” (ดิวิชั่น 1) ฤดูกาล 2015” เป็นฤดูกาลที่ 4 โดยมี มร.เท็ตสึยะ อินะมูระ ประธานกรรมการบริหารบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และนายองอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ร่วมงาน

นายประพันธ์กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา ยามาฮ่าได้มีการสนับสนุนลีกฟุตบอลชั้นนำ ทั้งการสนับสนุนการถ่ายทอดสดการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก, ดิวิชั่น 1 และลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 และสนับสนุนการถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกดัง จากทั่วโลกมาให้แฟนบอลไทยได้รับชม ทำให้ยามาฮ่าได้เห็นพัฒนาการของนักเตะแต่ละรุ่น โดยเฉพาะทีมแชมป์นั้น สามารถขึ้นไปสู้ กับทีมในไทยพรีเมียร์ลีกได้อย่างสนุกสูสี ยามาฮ่ากล้ารับประกันฝีเท้าว่า ทีมที่ก้าวขึ้นมาจากยามาฮ่า ลีก วัน ไม่เป็นรองทีมจากลีกสูงสุดแน่นอน ซึ่งนับว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของเรา โดยปี 2015 นี้ ยามาฮ่ายังคงตอกย้ำกลยุทธ์ทางการตลาดแบบสปอร์ต มาร์เกตติ้งต่อไป

ฟุตบอล “ยามาฮ่า ลีก วัน” ฤดูกาล 2015 ที่ยามาฮ่าได้เป็นผู้สนับสนุนหลักเป็นฤดูกาลที่ 4 แล้ว แม้จะเป็นการแข่งขันระดับดิวิชั่น 1 แต่ถือว่าเป็นลีกฟุตบอลอีกลีกหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคอบอลเป็นอย่างยิ่งไม่แพ้ลีกใหญ่ของประเทศ เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมและปลูกฝังให้เยาวชนรักการเล่นกีฬาฟุตบอล เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ก้าวไปสู่จุดสูงสุดของอาชีพนักฟุตบอล สำหรับฤดูกาล 2015 นี้ มีทีมจากสโมสรชั้นนำจากทั่วประเทศร่วมฟาดแข้งถึง 20 ทีม โดยยามาฮ่าได้ใช้งบประมาณกว่า 60 ล้านบาท ในการสนับสนุนต่อเนื่อง 3 ปีเต็ม

สำหรับฤดูกาล 2015 นี้ นอกจากการเป็นผู้สนับสนุนหลัก “ยามาฮ่า ลีก วัน” แล้ว ยามาฮ่ายังคงมีกิจกรรมให้แฟนฟุตบอลทั่วไป รวมทั้งสมาชิกของรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ที่ติดตามชมการแข่งขัน “ยามาฮ่า ลีก วัน” ทั้งในสนามแข่งขันต่างๆ และจากการถ่ายทอดสด รวมทั้งตามสนามแข่งขันต่างๆ ที่ยามาฮ่าไปออกบูธจัดกิจกรรมให้แฟนบอลได้ร่วมสนุกอีกมากมาย และเข้มข้นกว่าเดิม ชิงของรางวัลมากมาย โดยฟุตบอล “ยามาฮ่า ลีก วัน” จะเริ่มการแข่งขันนัดแรกในวันแห่งความรัก “วาเลนไทน์ เดย์” วันเสาร์ที่ 14 ก.พ. นี้ ในส่วนของเงินรางวัลฤดูกาลนั้น แชมป์จะได้รับเงินรางวัล 5,000,000 บาท, รองแชมป์รับเงินรางวัล 3,000,000 บาท โค้ชและนักเตะยอดเยี่ยมได้รับเงินรางวัลคนละ 20,000 บาท รวมทั้งรางวัลอื่นๆอีกมากมาย

ทางด้านนายองอาจเปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอลลีกของไทยทั้ง 3 ระดับ ตั้งแต่ลีกสูงสุด คือ ไทยพรีเมียร์ลีก ไล่ลงมาจนถึงดิวิชั่น 1 คือ“ยามาฮ่า ลีก วัน” และเอไอเอสลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 นั้น

บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด เป็นผู้ดูแลการจัดแข่งขันทั้งสิ้น ตั้งแต่ฤดูกาล 2012 เป็นต้นมา ต้องถือว่าเป็นความลงตัวกับการแข่งขันทั้ง 3 ลีก โดยเฉพาะ ดิวิชั่น 1 ก็ได้บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลัก และถือว่าเป็นลีกที่มีความหมาย มีความกดดันมาก เพราะชัยชนะหรือความพ่ายแพ้มีความหมายกับการก้าวขึ้นไปเล่นลีกสูงสุด หรือลงไปเล่นลีกต่ำสุดด้วย ในส่วนของบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ก็พยายามตอบสนองผู้สนับสนุน ตอบสนองแฟนบอลและทุกสโมสรเต็มที่ โดยพยายามยกระดับ เพิ่มมาตรฐานการแข่งขันลีกของประเทศไทยให้ดียิ่งๆขึ้นไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้