วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมตัวส.ต.ราบ11ส่งตร. คดีฆ่านศ.จันทรเกษม ปัดอ้างแค่ขับรถผ่าน!

เจ้าหน้าที่ออกหมายจับมือยิงนักศึกษา ปี 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษมดับ ตรงข้ามกรมทหารราบที่ 11 พบหลักฐาน เป็นทหารสังกัดกรมทหารราบที่ 11 รอ. ประสานไปยังต้นสังกัดมือยิง ผู้บังคับบัญชาสั่งฟันให้นายทหารพระธรรมนูญนำตัวสิบตรีพร้อมปืนพกและรถยนต์ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เจ้าตัวปฏิเสธ เจ้าหน้าที่มั่นใจพยานหลักฐานแน่นหนา นำปืนส่ง พฐ.ตรวจ ก่อนนำตัวไปฝากขังที่ศาลทหารกรุงเทพ และเตรียมส่งเข้ากองเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 11 จังหวัดนครปฐม ดำเนินคดีต่อไป

นายทหารพระธรรมนูญนำตัว ส.ต.ผู้ต้องสงสัยยิง นศ.มรภ.จันทรเกษมดับมามอบตัวให้เจ้าหน้าที่หลังถูกออกหมายจับ เปิดเผยเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 11 ก.พ. พ.ต.อ.อารยะพันธุ์ พุกบัวขาว รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ท.ปรเมษฐ โพยนอก รอง ผกก.สส.สน.บางเขน พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย สว.สส.สน.บางเขน พ.ต.ท.ชูพงศ์ ยอดพราหมณ์ สว.สส.สน.บางเขน แถลงจับกุม ส.ต.วัชรพงศ์ ชูรัตน์ อายุ 21 ปี ทหารประจำกองร้อย 2 พัน. 1 กรมทหารราบที่ 11 รอ. ในข้อหาใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นจนถึงแก่ความตายโดยเจตนา

พ.ต.อ.อารยะพันธุ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงดึกคืนวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา นายยุทธนา หรือบอมบ์ ศรีประดิษฐ์ อายุ 25 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ชั้นปีที่ 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบศิลปกรรมประยุกต์ ขี่รถ จยย.คาวาซากิ รุ่นเคเอสอาร์ สีเขียว-ขาว ทะเบียน 3 กช 5537 กทม. โดยมีนายเดชา หรือโย ดับเมิดชง อายุ 21 ปี เพื่อนนั่งซ้อนท้าย กลับจากไปเที่ยวที่จตุจักรกรีน กระทั่งทั้งคู่ขี่รถ จยย.บนถนนพหลโยธินขาออก เพื่อกลับที่พักย่านบางเขน มาถึงบริเวณหน้ากรมทหารราบที่ 11 รอ. ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ถูกคนร้ายขับรถเก๋งเชฟโรเลต สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ใช้ปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยิงใส่นายยุทธนาเสียชีวิต จากการสอบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง จนนำไปสู่การออกหมายจับ ส.ต.วัชรพงศ์ ผู้ต้องหาก่อนแจ้งไปยังต้นสังกัด โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากผู้บังคับบัญชาของผู้ต้องหานำตัวมาส่งให้เจ้าหน้าที่ โดยวันนี้ได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางอาวุธปืน ขนาด 9 มม. รถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นออพตร้า สีดำ ทะเบียน ฌษ 5968 กรุงเทพมหานคร และเสื้อผ้าที่ใส่ในวันเกิดเหตุ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐานด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์เผยว่า เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่าขับรถผ่านเส้นทางดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้ใช้ปืนพกยิงใคร ทางเจ้าหน้าที่นั้นมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน รวมทั้งได้ปืนพกขนาด 9 มม. ยี่ห้อเทารัส ของผู้ต้องหา เชื่อว่าเป็นกระบอกที่ใช้ก่อเหตุ และส่งปืนไปตรวจสอบที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตร.ว่าตรงกับหัวกระสุนที่พบในตัวผู้เสียชีวิตหรือไม่ ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้คาดว่าผู้ตายขี่ จยย.หลบรถเมล์ที่จอดอยู่ช่องทางด้านซ้าย ทำให้ไปปาดหน้ารถผู้ต้องหา ซึ่งดื่มสุรามาและมีอาการเมาเหล้า ประกอบกับมีนิสัยใจร้อน ชอบเอาปืนออกมายิงเล่นในที่พักค่ายทหารประจำเวลาเมาเหล้า จึงขับรถจี้ท้าย จยย.ผู้ตายและเปิดไฟสูงใส่ เมื่อขับรถยนต์แซงกำลังจะผ่าน จยย.ก่อนชักปืนพกยิงใส่ผู้ตาย ทั้งนี้ นายทหารพระธรรมนูญนำตัว ส.ต.วัชรพงศ์ ชูรัตน์ ไปฝากขังที่ศาลทหารกรุงเทพ สนามหลวง เพื่อเตรียมส่งเข้ากองเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 11 จังหวัดนครปฐม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เจ้าหน้าที่ออกหมายจับมือยิงนักศึกษา ปี 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ดับ ตรงข้ามกรมทหารราบที่ 11 พบหลักฐาน เป็นทหารสังกัดกรมทหารราบที่ 11 รอ. ... 12 ก.พ. 2558 08:09 12 ก.พ. 2558 08:11 ไทยรัฐ