วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จ่อขมับดับอีกราย! เป็น ด.ต.มือปราบที่หนองคาย

ด.ต.มือปราบที่หนองคาย กลับจากอบรมเตรียมประดับยศ ร.ต.ต.เป็นนายตำรวจ แวะหาเพื่อนนั่งกินข้าว ก่อนปลีกตัวออกมา ใช้ปืนพกจ่อยิงขมับฆ่าตัวตาย เพื่อนเผยผิดปกติมาหลายวัน ไม่พูดคุยท่าทางกลุ้มใจ ขณะที่ผู้การฯ เชื่อน่าจะมาจากปัญหาส่วนตัว...  


เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 58 ร.ต.ท.สรวิศิษฐ์ มีเพียร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งจากเพื่อนตำรวจด้วยกันว่า มีตำรวจยิงตัวตายที่สวนหย่อมลานจอดรถด้านหลังห้องทำงานชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดจึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า ผบก.ภ.หนองคาย นายแพทย์ศักดิ์ชัย เกียรติอำนวย แพทย์เวร รพ.หนองคาย และหน่วยกู้ภัยประจักษ์

ที่เกิดเหตุพบร่าง ด.ต.วิศิฐศักดิ์ นนท์สุรัตน์ อายุ 53 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ส.ส.)สภ.เมืองหนองคาย ช่วยราชการกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 1 ต.เซิม อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย สวมชุดฝึกตำรวจ เสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงสีดำ นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ร่างทับปืนพกสั้นยี่ห้อกล็อก 19 ออโตเมติก ขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นอาวุธประจำกายที่ใช้ปลิดชีพตัวเอง แพทย์ตรวจพบรูกระสุนเข้าที่ขมับด้านซ้าย ไม่มีรูทะลุออก กะโหลกด้านหน้าแตก ศีรษะยุบ ในแมกกาซีนยังมีกระสุนอยู่ 8 นัด

จากการสอบถาม ด.ต.ชัยยงค์ เมฆวัน ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.บึงกาฬ  บอกว่า ตนและผู้ตาย ไปเข้ารับการอบรมหลักสูตรดาบตำรวจชั้นประทวนเป็นนายตำรวจสัญญาบัตร หรือ กดต.53/2558 ที่ศูนย์ฝึกโรงเรียนตำรวจภูธรภาค 3 (จอหอ) จ.นครราชสีมา หลักสูตร 3 เดือน ซึ่งจะจบหลักสูตรในวันที่ 8 มี.ค.นี้ ปกติผู้ตายจะมีนิสัยร่าเริงสนุกสนาน แต่มาผิดสังเกตช่วง 3 วันที่ผ่านมา ผู้ตายค่อนข้างเครียด ไม่พูดเล่นเหมือนก่อน พอสอบถามก็ไม่ยอมบอกว่ามีปัญหาอะไร มีแต่เปรยว่าไม่มีเงินใช้ ซึ่งในครั้งนี้ได้พักการอบรมในช่วงเย็นวันพุธ จึงได้พากันเดินทางกลับมา โดยมาถึง จ.หนองคาย เวลาประมาณ 19.00 น.

อย่างไรก็ตาม ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้แวะหาเพื่อนตำรวจที่ห้องสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย นั่งกินข้าวเย็นด้วยกันหลายคนตามปกติ หลังกินข้าวเสร็จ ผู้ตายได้ปลีกตัวออกมา จนกระทั่งทุกคนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตอนแรกนึกว่ามีคนทำปืนลั่น แต่พอตำรวจอีกคนออกมาดูก็พบว่า ด.ต.วิศิฐศักดิ์ ยิงตัวตาย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ

ด้าน พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า ผบก.ภ.หนองคาย กล่าวว่า ด.ต.วิศิฐศักดิ์ เป็นตำรวจที่มีความประพฤติดี ตั้งใจทำงาน ได้รับรางวัลปฏิบัติงานดีเด่นของตำรวจภูธรจังหวัดหนองคายด้านการปราบปรามอย่างต่อเนื่อง และเมื่ออบรมเสร็จ ก็จะได้ประดับยศ เป็น ร.ต.ต. หน้าที่การงานก็จะดีขึ้น จึงคิดว่าไม่ใช่ปัญหาเรื่องงานที่ทำให้ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง แต่คาดว่าจะเป็นปัญหาทางครอบครัว เรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะภาระค่าใช้จ่าย ซึ่งผู้ตายเป็นเสาหลักของครอบครัว ภรรยาเป็นแม่บ้าน มีลูกสาว 3 คน แต่งงานไปแล้ว 1 คน ต้องเลี้ยงดูลูกและหลานอีกหลายชีวิต เมื่อเร็วๆ นี้ผู้ตายเพิ่งขอกู้ยืมเงินจากสหกรณ์ตำรวจมาใช้จ่ายในครอบครัว จึงอาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เครียดและเลือกใช้วิธียิงตัวตายเช่นนี้ หลังจากญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ทางตำรวจจะได้ตรวจสอบสิทธิประโยชน์ และให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้ตายอย่างเต็มที่ต่อไป.

ด.ต.มือปราบที่หนองคาย กลับจากอบรมเตรียมประดับยศ ร.ต.ต.เป็นนายตำรวจ แวะหาเพื่อนนั่งกินข้าว ก่อนปลีกตัวออกมา ใช้ปืนพกจ่อยิงขมับฆ่าตัวตาย เพื่อนเผยผิดปกติมาหลายวัน ไม่พูดคุยท่าทางกลุ้มใจ ขณะที่ผู้การฯ เชื่อน่าจะมาจากปัญหาส่วนตัว 12 ก.พ. 2558 07:20 12 ก.พ. 2558 08:43 ไทยรัฐ