วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิลลา'เลิกทน! ตะเพิด 'แลมเบิร์ต' เซ่นผลงานห่วย

"สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ประกาศปลด พอล แลมเบิร์ต พ้นเก้าอี้ผู้จัดการทีม หลังคุมทีมยังไม่ชนะใครในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 10 นัดติดต่อกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 ก.พ. "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ประกาศปลด พอล แลมเบิร์ต ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม หลังคุมทีมยังไม่ชนะใครในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 10 นัดติดต่อกัน

กุนซือวัย 45 ปี เข้ามารับงานกับ "สิงห์ผยอง" ในปี 2012 และทำผลงานได้ดีมาโดยตลอด จนมาถึงฤดูกาลนี้ที่เขามาทีมเก็บเพียง 22 คะแนนจากเกม 25 นัด ทำรั้งอันดับที่ 18 ของตาราง และยังไม่ชนะใครเลยใน 10 เกมหลังสุดในลีก โดยแพ้ 7 เสมอ 3 แถมใน 5 นัดหลังสุดยังแพ้ ซึ่งในเกมล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาก็บุกไปพ่าย ฮัลล์ ซิตี้ 0-2

ด้วยสาเหตุดังกล่าวทำให้ วิลลา ต้องประกาศแยกทางกับเทรนเนอร์รายนี้โดยกล่าวว่า "สโมสร แอสตัน วิลล่า ได้ตกลงแยกทางกับ พอล แลมเบิร์ต เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเย็นวันนี้ โดย สก็อตต์ มาร์แชลล์ โค้ชทีมชุดใหญ่ และ แอนดี มาร์แชลล์ โค้ชผู้รักษาประตู จะทำหน้าที่เตรียมทีมลงแข่งศึก เอฟเอ คัพ ที่จะพบกับ เลสเตอร์ ซิตี้ ในวันอาทิตย์นี้"

"สโมสรขอขอบคุณ พอล สำหรับทุกอย่าง เราขอให้เขาประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต และสโมสรจะประกาศแต่งตั้งผู้จัดการทีมคนใหม่ ในโอกาสต่อไป".

"สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ประกาศปลด พอล แลมเบิร์ต พ้นเก้าอี้ผู้จัดการทีม หลังคุมทีมยังไม่ชนะใครในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 10 นัดติดต่อกัน... 12 ก.พ. 2558 06:27 12 ก.พ. 2558 06:39 ไทยรัฐ