วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปเยกรินี' ยก 3 แต้มเกมตีหม้อ คือชัยชนะที่ยิ่งใหญ่

มานูเอล เปเยกรินี กุนซือของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยกชัยชนะเหนือ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ค ซิตี้ ว่าเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ก.พ. ว่า มานูเอล เปเยกรินี นายใหญ่ของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยก 3 แต้มที่บุกไปคว่ำ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ค ซิตี้ มา 4-1 ว่าเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่


แชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อฤดูกาลที่แล้วเก็บชัยชนะไม่ได้เลยตลอด 4 เกมที่ผ่านมาแต่นัดล่าสุดได้กลับมาโชว์ฟอร์มเก่งอีกครั้งหลังบุกมาถลุง "ช่างปั้นหม้อ" ทีมที่ขึ้นชื่อว่าเก่งในบ้านถึง 4-1 โดยเกมนี้ได้ เซร์คิโอ อเกวโร หอกเบอร์ 1 เหมาถึง 2 ประตู แม้ระหว่างเกมจะมีปัญหาอาการบาดเจ็บเล็กน้อยที่หลังก็ตาม

หลังเกม มานูเอล เปเยกรินี นายใหญ่เรือใบให้สัมภาษณ์ผ่านทางสกาย สปอร์ต ว่า "มันยิ่งใหญ่ มันยิ่งใหญ่มาก เพราะ ผมคิดว่าก่อนเกม เราไม่เชื่อเลยว่าเราจะทำประตูได้ถึง 4 ประตูในการต่อกรกับสโต๊ค เพราะมันเป็นเกมที่ยากมาก แต่ผมคิดว่าเราเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ผมคิดว่าเรากลับมาสู่ฟอร์มปกติแล้วนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเตะที่คอยสร้างสรรค์เกม ที่สู้กับทีมอย่างสโต๊คได้อย่างยอดเยี่ยม"

โดย นายใหญ่ เรือใบ ได้พูดถึง เซร์คิโอ อเกวโร ที่ทำ 2 ประตูในเกมนี้ว่า  "มันสำคัญมากโดยเฉพาะประตูที่เขาทำได้ เพราะ อเกวโร เองได้แก้ไขและพัฒนาฟอร์มการเล่นได้อย่างดีขึ้นมาก รวมไปถึงทุกคนในทีมที่กลับมาอยู่ในฟอร์มปกติอีกครั้ง ดังนั้นที่เขาทำสกอร์ได้มันสำคัญมาก เขารู้สึกว่าที่หลังของเขามีปัญหา แต่ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องที่หนักหนานะ"

สำหรับ เรือใบสีฟ้า ยังอยู่อันดับที่ 2 ของตารางพรีเมียร์ลีก โดยมีคะแนนตามหลัง "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี จ่าฝูงอยู่ 7 คะแนนเท่าเดิม

มานูเอล เปเยกรินี กุนซือของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยกชัยชนะเหนือ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ค ซิตี้ ว่าเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่... 12 ก.พ. 2558 05:53 12 ก.พ. 2558 07:21 ไทยรัฐ