วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟนเซ็ง! 'โบลต์'เปลี่ยนใจไม่จอย 'ผี' หลังเลิกวิ่ง

แฟนเซ็ง! 'โบลต์'เปลี่ยนใจไม่จอย 'ผี' หลังเลิกวิ่ง

  • Share:

ยูเซน โบลต์ ยอดลมกรมชาวจาไมกา ยอมรับว่าได้ล้มเลิกความคิดที่จะค้าแข้งให้กับทีมรัก "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังตัดสินใจหันหลังให้กับลู่วิ่ง โดยยอมรับว่าสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการอำลาตำแหน่งของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือระดับตำนานและสภาพอากาศที่หนาวเย็นของเมืองแมนเชสเตอร์…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 ก.พ. ยูเซน โบลต์ ลมกรดสายฟ้าชาวจาไมกายอมรับว่าได้ยกธงขาวล้มเลิกความคิดที่จะค้าแข้งให้กับทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังอำลาวงการกรีฑา

นักวิ่งเจ้าของฉายา"เจ้าสายฟ้าแลบ" ดีกรี 6 เหรียญทองโอลิมปิก และแชมป์โลก 8 สมัยประกาศตัวอย่างชัดเจนว่าเป็นแฟนบอลทีม "ปิศาจแดง" ซึ่งก่อนหน้านี้นักวิ่งวัย 28 ปี เคยยอมรับว่าอยากจะสวมสตั๊ดเล่นให้กับทีมแชมป์พรีเมียร์ 20 สมัย หลังจากที่ตัวเขาประกาศอำลาวงการกรีฑา

แต่ล่าสุดในงานเปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ของพูม่า โบลต์ ก็ได้ยอมรับว่าตอนนี้ตนได้ล้มเลิกความคิดที่จะเป็นพ่อค้าแข้งไปแล้วเนื่องจากการประกาศวางมือของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เทรนเนอร์ระดับตำนานของ แมนฯยูไนเต็ด และสภาพอากาศของเมืองแมนเชสเตอร์

โบลต์ กล่าวว่า "ความคิดของผมเปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อย มันเป็นความจริงที่ว่า อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้ประกาศวางมือไปแล้ว และไหนจะสภาพอากาศที่หนาวเย็นอีก ซึ่งผมไม่ชอบอากาศแบบนี้เลย"

"ผมเคยมีโอกาสได้ถ่ายงานร่วมกับ เซร์คิโอ อเกวโร หนึ่งในแอมบาสเดอร์ของพูม่า เราได้ใส่ชุดแข่งและอากาศของเมืองแมนเชสเตอร์ก็เย็นยะเยือก"

"อันที่จริงตอนนั้นผมหยอดมุขใส่ไปว่าเขาจะแพ้ในเกมดาร์บี้แมตช์ แต่ผลที่ออกมาคือเขาเอาชนะเราได้ (4-1) ซึ่งมันไม่เจ๋งเอาเสียเลย".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้