วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดือด! แฟนบอล อลิอันซาฯ คลั่งยกพวกซัดกันเอง

ปะทะเดือด แฟนบอลของ อลิอันซา ลิมา สโมสรลูกหนังเก่าแก่ของ เปรู เกิดอาการคลั่งยกพวกตีกันเองในศึกบอลถ้วย โคปา ลิเบอร์ตาดอเรส นัดที่สองกับ ฮูราคัน ทีมจากอาร์เจนตินา …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 ก.พ. กองเชียร์ของ อลิอันซา ลิมา สโมสรในลีกสูงสุดของเปรู ก่อเรื่องยกพวกตีกันเองในการแข่งขัน โคปา ลิเบอร์ตาดอเรส เกมลูกหนังระดับสโมสรของทวีปอเมริกาใต้ หลังจากที่ในสัปดาห์ก่อนก็เพิ่งบุกทำร้ายนักเตะทีมตัวเองไปหมาดๆ

ในศึกแชมเปียนส์ลีกของอเมริกาใต้ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทีมเก่าแก่จากลีกสูงสุดของเปรูทำได้แค่บุกไปเสมอกับ ฮูราคัน ทีมจากอาร์เจนตินา ในเกมเลกสอง ที่ บัวโนส ไอเรส ไปด้วยสกอร์ 0-0 ส่งผลให้ต้องตกรอบไปด้วยสกอร์รวม 4-0

โดยในระหว่างการแข่งขันก็ได้มีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อแฟนบอลของ อลิอันซา ลิมา หันหน้ามาปะทะกันเอง โดยใช้เข็มขัดและรองเท้าเป็นอาวุธ แต่ยังดีที่การปะทะครั้งนี้มีการกันเอาบรรดากองเชียร์ที่เป็นเด็กออกจากพื้นที่อันตราย ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกมต้องหยุดชะงักไปชั่วคราว

อย่างไรก็ตามยังนับว่าเป็นโชคดีที่เกมนัดนี้ อลิอันซาฯ ไม่มีความพ่ายแพ้มาเติมเชื้อไฟให้กองเชียร์จากที่ได้ ฮอร์เก ฟอร์ไซธ์ นายด่านจอมเก๋าช่วยทีมเซฟลูกยิงของ รามอน อบิลา เอาไว้ได้

สำหรับเกมนัดแรกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากพ่ายให้กับ ฮูราคัน คาบ้าน 0-4 ก็ได้มีรายงานว่า กองเชียร์ของอลิอันซาฯ ราว 60 คน ได้บุกเข้าไปทำร้ายนักเตะทีมตัวเองในสนามอเลฮันโดร วิลลานูเอวา และยังมีการชักปืนออกข่มขู่ ซึ่งในรายงานของสื่อท้องถิ่นยังระบุอีกว่า คริสเตียน คูเอวา และวิคตอร์ เชดรอน สองนักเตะที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้พิจารณาเรื่องการย้ายทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

ปะทะเดือด แฟนบอลของ อลิอันซา ลิมา สโมสรลูกหนังเก่าแก่ของ เปรู เกิดอาการคลั่งยกพวกตีกันเองในศึกบอลถ้วย โคปา ลิเบอร์ตาดอเรส นัดที่สองกับ ฮูราคัน ทีมจากอาร์เจนตินา … 12 ก.พ. 2558 00:18 12 ก.พ. 2558 01:03 ไทยรัฐ