วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าวัย82 เผาเศษใบไม้เกิดสำลักควันถูกเพลิงคลอกเสีียชีวิต

เฒ่าวัย82 ปีไม่ชอบนอนบ้าน ลูกหลานเลยสร้างกระต็อบให้นอนกลางนา เมื่อเห็นเศษใบไม้เยอะเลยลุกขึ้นเผาเศษใบไม้ จนสำลักควันเพลิงล้มกระแทกพื้นสลบ ก่อนถูกเผาคลอกเสียชีวิต...

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 11 ก.พ.58 พ.ต.ต.ภูวมินทร์ อินนอก พงส.สภ.น้ำพอง รับแจ้งเหตุคนถูกไฟคลอกตายในป่าละเมาะ ทางด้านทิศใต้ของทุ่งนา บ้านบึงเป่ง ม.9 ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น จึงตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เป็นป่าละเมาะถูกไฟไม้จนเตียน พื้นที่เป็นเนินร่องหลุมลาดเอียงพบศพ นายสุบิน ศรีมุงคุณ อายุ 82 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.11 บ้านโคกท่า ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น สภาพนอนหงายร่างหงิกงอ ไหม้เกรียม เสียงญาติร้องไห้ระงม เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ญาตินำผ้ามาคลุมศพเอาไว้

พ.ต.ต.ภูวมินทร์ กล่าวภายหลังตรวจที่เกิดเหตุว่า ได้สอบสวนญาติพี่น้องลูกหลานของนายสุบิน ทราบว่า นายสุบินไม่ชอบอยู่บ้าน ชอบมานอนที่นา นานหลายปีแล้ว จนลูกๆได้สร้างบ้านอยู่ที่ ที่นาให้เป็นที่พัก แต่นายสุบิน ติว่าบ้านสูง ไม่ยอมอยู่อาศัย กลับไปสร้างกระต๊อบหลังเล็กๆอยู่ชายป่าละเมาะ ก่อนเสียชีวิตหลานชายเห็นตากวาดใบไผ่ข้างกระท่อม มาเผา หลานเห็นเป็นเรื่องปกติ จึงเดินจากไป ตกเย็นหลานมาหาอีกครั้ง แต่ไม่เห็นนายสุบิน กลับเห็นป่าละเมาะถูกไฟไหม้เตียน จึงเดินดูตามแนวไฟไหม้ก็พบศพนายสุบินนอนเสียชีวิตดังกล่าว จึงรีบแจ้งญาติพี่น้อง และแจ้งตำรวจดังกล่าว

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายสุบินเผาใบไผ่แล้วไฟลุกลามจึงรีบเร่งดับไฟ แต่ในช่วงเวลาดังกล่าวอาจจะมีลมกรรโชกแรง นายสุบินควบคุมไฟไม่ได้ และอาจสำลักควัน ล้มกระแทกพื้น จนถูกไฟคลอกตายก็ได้ ในเบื้องต้นญาติพี่น้อง ไม่ติดใจสาเหตุการตาย แต่เนื่องจากเป็นการตามผิดธรรมชาติจำเป็นต้องส่งศพให้แพทย์นิติเวชรพ.ศรีนครินทร์ ชันสูตรตามขั้นตอนจึงจะให้ญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

เฒ่าวัย82 ปีไม่ชอบนอนบ้าน ลูกหลานเลยสร้างกระต็อบให้นอนกลางนา เมื่อเห็นเศษใบไม้เยอะเลยลุกขึ้นเผาเศษใบไม้ จนสำลักควันเพลิงล้มกระแทกพื้นสลบ ก่อนถูกเผาคลอกเสียชีวิต... 11 ก.พ. 2558 22:52 12 ก.พ. 2558 00:56 ไทยรัฐ