วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราชัน'จ่อลงดาบ 'เคดิราห์-ฮาเมส'ขัดคำสั่งร่วมงานวันเกิดโด้

"ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เตรียมลงดาบปรับเงิน ซามี เคดิราห์ และ ฮาเมส โรดริเกซ สองแนวรุกคนสำคัญ โทษฐานขัดคำสั่งไปร่วมงานปาร์ตี้ฉลองวันเกิดครบ 30 ปี ของ คริสเตียโน โรนัลโด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 ก.พ. "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด สโมสรดังประจำลาลีกา สเปน ตกเป็นข่าวว่าได้เตรียมบทลงโทษปรับเงิน ซามี เคดิราห์ และ ฮาเมส โรดริเกซ สองแนวรุกคนสำคัญ โทษฐานขัดคำสั่งไปร่วมงานปาร์ตี้ฉลองวันเกิดครบ 30 ปี ของ คริสเตียโน โรนัลโด ปีกดาวยิงของทีม

กลายเป็นประเด็นใหญ่ขึ้นมาสำหรับงานปาร์ตี้วันเกิดของจอมทัพทีมชาติโปรตุกีสที่ถูกจัดขึ้นหลังเกมลาลีกา สเปน ที่ มาดริด บุกไปแพ้ แอตเลติโก มาดริด คู่ปรับร่วมเมืองแบบย่อยยับ 0-4 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งในงานนอกจากบรรดาเพื่อนๆและครอบครัวของ โรนัลโด แล้ว ก็ยังมีนักเตะของ มาดริด หลายคนที่ไปร่วมฉลอง รวมถึง 3 นักเตะที่มีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ อย่าง ลูกา โมดริช,เคดิราห์ และ ฮาเมส

ล่าสุดทาง คัวโตร์ สื่อดังของสเปน ก็ได้ออกมารายงานว่า นักเตะทั้ง 3 รายอาจจะต้องถูกต้นสังกัดลงโทษปรับเงินเนื่องจากละเลยคำแนะนำของแพทย์ที่สั่งให้พักฟื้นเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ โดยตัวของ ฮาเมส มีบาดเจ็บกระดูกข้อเท้าแตกและเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดก่อนจะมีปาร์ตี้เพียง 48 ชั่วโมง ซึ่งตามกำหนดการต้องพักรักษาตัวนานถึง 2 เดือน ส่วน เคดิราห์ เจ็บต้นขาต้องพักราว 3 สัปดาห์ ขณะที่ โมดริช อยู่ในช่วงเรียกความฟิตเพื่อกลับมาลงสนาม

ขณะเดียวกันในรายงานก็ยังระบุอีกว่าตัวของ โมดริช ได้เข้าไปขอโทษต้นสังกัดเป็นการส่วนตัวแล้วและมีแนวโน้มว่าจะไม่ต้องรับบทลงโทษ ขณะที่ ฮาเมส และ เคดิราห์ ก็อาจจะต้องก้มหน้ารับโทษไป

จากประเด็นดังกล่าว เคดิราห์ กองกลางชาวเยอรมันได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบ้านเกิดว่า "ถ้า โรนัลโด ชวนผม ผมก็ต้องให้ความเคารพด้วยการไปร่วมงาน มันไม่ใช่ปาร์ตี้ใหญ่ แต่เป็นการรับประทานอาหารมื้อเย็นเท่านั้น และในงานวันเกิดของโรนัลโด ผมก็ไม่ได้แตะต้องเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ผมกลับบ้านมาตอน 01.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น)".

"ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เตรียมลงดาบปรับเงิน ซามี เคดิราห์ และ ฮาเมส โรดริเกซ สองแนวรุกคนสำคัญ โทษฐานขัดคำสั่งไปร่วมงานปาร์ตี้ฉลองวันเกิดครบ 30 ปี ของ คริสเตียโน โรนัลโด... 11 ก.พ. 2558 22:19 12 ก.พ. 2558 00:46 ไทยรัฐ


advertisement