วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกวงน่ากลัวกว่า! เจ้ามือไฮโลโดน EODจับโกงเต๋า ขอตร.แยกขังหวั่นถูกกระทืบตาย

ตร.อุดรฯบุกจับวงไฮโลในป่าหลังรีสอร์ตมีเจ้าของสถานที่เป็นเจ้ามือเอง ลูกวง 13 คน โดนจับมาที่โรงพักให้อีโอดีเอาเครื่องมือมาสแกนลูกเต๋า 12 ลูก ปรากฏว่าส่งสัญญาณบอกว่ามีแม่เหล็กฝัง เจ้ามือถึงกับหน้าซีดขอแยกขังคนละห้องกลัวถูกกระทืบ

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.2558 พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี สืบทราบว่า มีการลักลอบเล่นการพนันในป่าละเมาะ อยู่ด้านหลังเงินทองรีสอร์ต ม. 15 บ้านโนนสะอาด ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สุชัย นันแก้ว สว.สส.ภ.จว.อุดรธานี ร.ต.อ.วิบูลย์ นนทะแสง รอง สว.สส.นำกำลังตำรวจจำนวน 15 นาย ไปทำการตรวจสอบ

พบเซียนพนันไฮโล 14 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 13 คน ทั้งหมดเป็นราษฎร ต.หนองนาคำ กำลังนั่งล้อมวงเล่นการพนันไฮโล จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมไว้ได้หมดทุกคน โดยมีนางพวงเงิน เมืองสูง อายุ 48 ปี เป็นเจ้ามือ ยึดเงินสดของกลาง 230 บาท จานไฮโล 2 อัน ฝาครอบจานไฮโล 1 อัน ลูกเต๋า 34 ลูก แผ่นบอกแต้มสูงต่ำ 1 แผ่น และไพ่ 1 สำรับ ควบคุมตัวมาที่โรงพัก

สอบสวน นางพวงเงิน เมืองสูง เจ้ามือไฮโล และเป็นเจ้าของเงินทองรีสอร์ต ให้การรับสารภาพว่า ได้ตั้งวงเล่นไฮโลในป่าละเมาะซึ่งอยู่ด้านหลังรีสอร์ตของตนมาราว 1 สัปดาห์แล้ว หลังจากย้ายที่เล่นไปตามป่าในเขตพื้นที่ ต.หนองนาคำ มานานกว่า 1 เดือน เพราะบ่อนการพนันต่างๆ ปิดตัวลงจนไม่มีที่เล่น จนกระทั่งล่าสุดได้เปลี่ยนที่เล่นมาอยู่หลังรีสอร์ตของตัวเอง คิดว่าจะปลอดภัย แต่สุดท้ายก็มาถูกตำรวจตามสืบรู้จับกุมจนได้

ต่อมาทาง พ.ต.อ.วิธ ได้สั่งการให้ ร.ต.ท.ฉลองรัฐ หวายแก้ว หน.หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD) กก.สส.ภ.จว. อุดรธานี นำเครื่องตรวจวัตถุระเบิด หรือ เครื่องสแกนหาวัตถุโลหะ มาตรวจลูกเต๋าเพื่อพิสูจน์ให้เห็นกันจะจะว่า เจ้ามือเล่นโกง ปรากฏว่าเครื่องตรวจวัตถุร้องเตือนลูกเต๋าทั้งหมด 12 ลูก รวมถึงที่ก้นจานไฮโลด้วย คาดว่าถูกฝังแม่เหล็กหรือชิพอิเล็กทรอนิกส์เอาไว้โกงผู้เล่น ทำให้เจ้ามือถึงกับนาซีดเป็นไก่ต้ม เนื่องจากถูกเปิดโปง และจับได้ว่าเล่นโกง ขณะที่เซียนพนัน 13 คน ต่างไม่พอใจและมีสีหน้าโกรธเคือง เพราะที่ผ่านมาต่างสูญเสียเงินทองกันไปจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา "ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย" ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบ สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งตำรวจต้องนำตัวเจ้ามือไปขังแยกเดี่ยวคนละห้องขังกับ 13 เซียนพนัน เพราะเกรงว่าเมื่อลับตาตำรวจ จะถูกลูกวงรุมกระทืบ เพราะแค้นที่ถูกโกง.

ตร.อุดรฯบุกจับวงไฮโลในป่าหลังรีสอร์ตมีเจ้าของสถานที่เป็นเจ้ามือเอง ลูกวง 13 คน โดนจับมาที่โรงพักให้อีโอดีเอาเครื่องมือมาสแกนลูกเต๋า 12 ลูก ปรากฏว่าส่งสัญญาณบอกว่ามีแม่เหล็กฝัง เจ้ามือถึงกับหน้าซีดขอแยกขังคนละห้องกลัวถูกกระทืบ 11 ก.พ. 2558 21:33 12 ก.พ. 2558 07:15 ไทยรัฐ