วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งสอบ ผญบ.หญิง เล่นไฮโล อ้างลูกบ้านฝากแทง!

ชาวบ้านที่หนองเสือ จ.ปทุมธานี ถ่ายคลิปขณะผญบ.หญิงในพื้นที่ นั่งอยู่ในวงไฮโลที่กำลังเล่นได้เสียกันหน้าดำคร่ำเครียดไปให้นอภ.เป็นหลักฐาน ถูกปลัดเรียกสอบแต่เจ้าตัวอ้าง นั่งดูเฉยๆ ส่วนในภาพที่เห็นหยิบเงิน เป็นเงินที่ลูกบ้านฝากแทง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 58 นายศุภกิต เสนนอก ปลัดฝ่ายปกครอง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี พร้อมว่าที่ ร.ต.พิชญะ เพียราช ปลัดอาวุโส ได้เรียก น.ส.ธัญรัศม์ ศรีอินทรสุทธิ์ หรือผู้ใหญ่ลิ้ม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี มาสอบสวนข้อเท็จจริง หลังจากมีภาพจากในคลิป ปรากฏรูปของผู้ใหญ่บ้านดังกล่าว นั่งเล่นไฮโลในงานศพของลูกบ้านคนหนึ่ง ซึ่งจากการสอบถาม น.ส.ธัญรัศม์ ยอมรับว่าอยู่ในวงการพนันแต่ไม่ได้เป็นคนเล่น ส่วนที่มีภาพการส่งเงินให้คนอื่นแทงไฮโลนั้น เป็นเงินของเพื่อนฝากแทง

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มชาวบ้าน หมู่ 5 และหมู่ 6 จำนวนหนึ่ง นำคลิปวิดีโอ ความยาวประมาณเกือบ 2 นาที เกี่ยวกับที่มีการลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) ภายในงานสวดพระอภิธรรมศพที่บ้านหลังหนึ่งในซอยเทศบาล 1 (ลาภประเสริฐ) หมู่ 5 ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งในภาพปรากฏมีบรรดาเซียนพนันจำนวนมาก ต่างขะมักเขม้นกับการเล่นได้เสีย และพบว่ามี น.ส.ธัญรัศม์ ศรีอินทรสุทธิ์ หรือผู้ใหญ่ลิ้ม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 และนายพิพัฒน์ ศรีอินทรสุทธิ์ หรือ ส.ท.สิงห์ สมาชิกสภาเทศบาล ต.หนองเสือ ร่วมเล่นอยู่ด้วย มามอบให้กับนายเมธา ทวีกุลกิจชัย นอภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เพื่อดำเนินการตามระเบียบของทางราชการ

ด้าน นายเมธา ทวีกุลกิจชัย นายอำเภอหนองเสือ กล่าวว่า หลังจากที่มีการรับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ตนได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยให้ปลัดทั้ง 5 คน เป็นกรรมการสอบสวน พร้อมทั้งส่งหนังสือรายงานไปยังนายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผวจ.ปทุมธานี รับทราบเรื่องทั้งหมดแล้ว ถึงแม้ว่าจะมีการปฏิเสธว่าไม่ได้เล่นการพนัน แต่ทุกอย่างก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการและระเบียบของกระทรวงมหาดไทย นอกจากนี้ ตนยังได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง สภ.หนองเสือ ให้ดำเนินการเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

ขณะที่ นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผวจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับรายงานแล้ว และจะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป ซึ่งก็ต้องว่าไปตามกระบวนการ สำหรับการกระทำความผิดของผู้ใหญ่บ้านนั้น เมื่อเป็นผู้นำชุมชน แต่มาทำผิดเสียเอง อย่างนี้ก็คงต้องดำเนินการให้ถึงที่สุดทั้งทางวินัยและอาญา

ขณะที่เจ้าตัว น.ส.ธัญรัศม์ หรือผู้ใหญ่ลิ้ม กล่าวเพียงว่า ยอมรับว่าอยู่ในวงไฮโล แต่ไม่ได้เล่น นั่งดูเฉยๆ ส่วนภาพที่มีการยื่นเงินนั้น เพราะมีลูกบ้านฝากแทง และตนก็จะไม่ลาออกจากการเป็นผู้ใหญ่บ้าน โดยที่ผ่านมาตนถูกกลั่นแกล้งจากคู่อริเก่า ก่อนที่จะรีบเดินทางกลับและไม่ยอมให้สัมภาษณ์อีก ส่วนนายพิพัฒน์ ศรีอินทรสุทธิ์ หรือ ส.ท.สิงห์ ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อ แต่ไม่สามารถติดต่อได้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ที่ จ.ปทุมธานี พบว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้มีการจับกุมนายเชาว์ ตรงดี อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว และนายอำนวย ด้วงทอง อายุ 50 ปี อดีตรองนายกเทศมนตรีคลองพระอุดม พร้อมลูกบ้านอีก 2 คน ขณะลักลอบเล่นไฮโล ซึ่งกรณีดังกล่าวทางปลัดอำเภอ ได้เสนอรายงานไปยัง ผวจ.ปทุมธานี เพื่อดำเนินการปลดออกจากผู้ใหญ่บ้านด้วย.

ชาวบ้านที่หนองเสือ จ.ปทุมธานี ถ่ายคลิปขณะผญบ.หญิงในพื้นที่ นั่งอยู่ในวงไฮโลที่กำลังเล่นได้เสียกันหน้าดำคร่ำเครียดไปให้นอภ.เป็นหลักฐาน ถูกปลัดเรียกสอบแต่เจ้าตัวอ้าง นั่งดูเฉยๆ ส่วนในภาพที่เห็นหยิบเงิน เป็นเงินที่ลูกบ้านฝากแทง 11 ก.พ. 2558 20:51 11 ก.พ. 2558 22:12 ไทยรัฐ