วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กบอสเมอร์เซเดส หวังต่อสัญญา 'แฮมิลตัน' ลุล่วง ก่อนเปิดสนามเอฟวัน 2015

นายใหญ่ทีมรถแข่งเอฟวัน สัญชาติเยอรมัน ตั้งเป้าเจรจาเงื่อนไขสัญญาฉบับใหม่กับ "ลูอิส แฮมิลตัน" ให้เสร็จสิ้นก่อน ฟอร์มูลาร์ วัน ฤดูกาล 2015 จะเริ่มต้นขึ้น พร้อมเปรยหากดีลล้ม อาจหันไปคว้า เฟอร์นานโด อลอนโซ ของทีมคู่แข่งเข้ามาแทนที่...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ก.พ. ว่า โตโต วูล์ฟ ผู้อำนวยการทีมรถแข่งเมอร์เซเดส พร้อมเปิดฉากเจรจาสัญญาใหม่กับ "ลูอิส แฮมิลตัน" แชมป์โลกรถสูตรหนึ่งชาวอังกฤษให้เสร็จสิ้น ก่อนฤดูกาลแข่งขัน 2015 จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า แต่หากการเจรจาไม่สัมฤทธิ์ผลอาจต้องยุติความสัมพันธ์ พร้อมเบนเข็มไปที่เฟอร์นานโด อลอนโซ แทน

สำหรับสัญญาฉบับปัจจุบันของแชมป์โลกวัย 30 ปี กับทีมต้นสังกัดจะสิ้นสุดลงในปี 2015 โดยนายใหญ่ของทีมเมอร์เซเดส ย้ำว่า ต้องการปิดการเจรจาให้ได้ก่อนที่การแข่งขันรายการ ออสเตรเลียน กรังปรีซ์ จะเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคมนี้

"ผมมีความต้องการที่จะให้การเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับ แฮมิลตัน ให้มีข้อสรุปก่อนที่เขาจะลงป้องกันแชมป์โลก ในสนามแรกที่เมลเบิร์นจะเริ่มขึ้น มันจะเป็นผลดีกับทุกๆ ฝ่าย หากทุกอย่างลุล่วงลงไปด้วยดี แต่คุณต้องอย่างลืมว่าทุกอย่างต้องการเวลาเสมอ"

นอกจากนี้ วูล์ฟ ยังได้กล่าวต่ออีกว่า "ไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่ทุกคนจะคิดว่า แฮมิลตัน จะเสียประโยชน์ในการต่อสัญญาฉบับใหม่ แต่ทั้งนี้เราก็ไม่ได้กำหนดเส้นตาย สำหรับการเจรจา ถึงแม้ว่าเราอยากจะให้มันเสร็จก่อนเดือนมีนาคม เพราะเราไม่ต้องการให้เขาอยู่ในสถานการณ์ที่กดดัน"

ทั้งนี้ มีกระสแข่าวจากผู้บริหารระดับสูงของทีมรถแข่งสัญชาติเยอรมัน ว่า หากการเจรจาไม่เป็นไปอย่างที่คาดหวัง โดยแฮมิลตันไม่ยอมรับในเงื่อนไขสัญญาฉบับใหม่ มีความเป็นได้สูงที่ทีมเมอร์เซเดส จะทำการเจรจาดึงตัว เฟอร์นานโด อลอนโซ นักขับวัย 33 ปี สัญชาติสเปน จากทีมแมคคลาเรน เจ้าของแชมป์โลก 2 สมัย เข้ามาแทนที่แฮมิลตันในอนาคต

นายใหญ่ทีมรถแข่งเอฟวัน สัญชาติเยอรมัน ตั้งเป้าเจรจาเงื่อนไขสัญญาฉบับใหม่กับ "ลูอิส แฮมิลตัน" ให้เสร็จสิ้นก่อน ฟอร์มูลาร์ วัน ฤดูกาล 2015 จะเริ่มต้นขึ้น พร้อมเปรยหากดีลล้ม อาจหันไปคว้า เฟอร์นานโด อลอนโซ ของทีมคู่แข่งเข้ามาแทน 11 ก.พ. 2558 20:44 11 ก.พ. 2558 21:08 ไทยรัฐ