วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' เร่งผลักดันงาน 5 กระทรวง ยกระดับชีวิตคนรากหญ้า

'บิ๊กป้อม' เร่งผลักดันงาน 5 กระทรวง ยกระดับชีวิตคนรากหญ้า

  • Share:

'ประวิตร' ลั่นเร่งผลักดันงาน 5 กระทรวงบรรลุเป้าหมาย เน้น จัดสรรงบลงสู่รากหญ้า แก้ยากจน-ภัยแล้ง เพื่อให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้น ชี้ที่ผ่านมาดำเนินการล้าช้า...

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 58 เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สโมสรกองทัพบก วิภาวดี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานประชุมชี้แจง แนวทางการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายปิติพงศ์ บุญมาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยผู้บัญชาการเหล่าทัพ ตลอดจนผู้บัญชาการหน่วยระดับกองพัน ในกระทรวงกลาโหม

จากนั้นเวลา 16.00 น. พล.อ.ประวิตร แถลงข่าวภายหลังการประชุมว่า เป็นการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนร่วมกับ ผบ.เหล่าทัพ ตลอดจนผู้บังคับหน่วยระดับกองพันทั่วประเทศ เพื่อผลักดันงบประมาณที่ได้รับอนุมัติ จากรัฐบาลลงไปสู่ข้างล่างได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้น โดยดำเนินการจะให้ผู้บังคับหน่วยระดับกองพันทั่วประเทศ ประสานงานกับส่วนท้องถิ่น นายอำเภอ ข้าราชการในพื้นที่ เพื่อติดตามความคืบหน้า อุปสรรคปัญหา และทำรายงานขึ้นมาให้รับทราบ

"หัวหน้า คสช. ต้องการให้งบประมาณที่จัดสรรไปให้ลงไปสู่ประชาชนให้รวดเร็วที่สุด เพื่อแก้ไขปัญหาความยากจน ทำให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะที่ผ่านมาเกิดความล่าช้า" พล.อ.ประวิตร กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้