วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"บิ๊กโด่ง" ทุ่มงบ 120 ล้าน ดัน "อาร์มี่ฯ" ยึดแถวหน้าไทยลีก 2015

"พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร" ประธานสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ทุ่มงบประมาณกว่า 120 ล้านบาท ให้ "แกรี สตีเวนส์" รังสรรค์ทีม ขึ้นแท่นแถวหน้าไทยพรีเมียร์ลีก 2015 พร้อมดึงแข้งต่างชาติฝีเท้าดีขึ้นเป็นแกนหลัก นำทัพสุภาพบุรุษวงจักรก้าวสู่ความสำเร็จ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่สนามกีฬากองทัพบก ถนนวิภาวดี กรุงเทพมหานคร มีงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรฟุตบอลอาร์มี่ ยูไนเต็ด โดยมี พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะประธานสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด พร้อมด้วย พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงค์ ผู้อำนวยการสโมสรฯ, พ.อ.ชาตรี แสงทองศรีกมล ผู้จัดการทีมฯ, แกรี สตีเวนส์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ตัวแทนผู้สนับสนุน สื่อมวลชน แขกผู้มีเกียรติ และเหล่าบรรดาแฟนคลับ เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

"บิ๊กโด่ง" พล.อ.อุดมเดช เผยว่า "สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ที่ผ่านมาในฤดูกาลที่แล้ว สโมสรฯ ได้ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 9 กลางตาราง จากทีมทั้งหมด 20 ทีม ซึ่งถือว่ามีผลงานที่ดีขึ้นมามาก เราหวังว่าทั้งปัจจุบันและอนาคต ทีมจะมีผลงานและพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะฤดูกาล ปี 2015 ในฐานะประธานสโมสร ได้มีการวางนโยบาย และบริหารจัดการทีมให้ดีขึ้น โดยการวางเป้าหมายในการพาทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ด ให้ก้าวขึ้นเป็นทีมชั้นนำระดับประเทศ ในการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ให้ได้"

ขณะที่ พล.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด มีผลงานและพัฒนาการที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง จนได้มาอยู่ลีกสูงสุด ซึ่งสนามนี้เป็นสนามที่ได้รับความนิยมจากประชาชนเป็นอย่างมาก ภายใต้ความกดดันที่สูงขึ้น ก็จะพยายามพาทีมให้มีผลงานที่ดีขึ้น ในปีนี้ยังมี “พ.อ.ชาตรี แสงทองศรีกมล” เป็นผู้จัดการทีม และยังคงไว้วางใจให้ แกรี สตีเวนส์ ผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษทำหน้าที่เช่นเดิม เนื่องจากผลงานในปีที่แล้วได้พาทีมขึ้นไปอยู่ในอันดับ 9 ได้ เป็นไปตามเป้าหมายที่ผู้บริหารได้ตั้งเอาไว้

ส่วนขุมกำลังในฤดูกาล 2015 ยังคงใช้โครงสร้างชุดเดิมจากปีที่แล้ว แต่ได้มีการเสริมผู้เล่นในบางตำแหน่งเพื่อความสมบูรณ์ของทีม โดยเฉพาะตัวต่างชาติซึ่งล้วนแต่เป็นนักเตะฝีเท้าดี ไม่ว่าจะเป็น ไค ฮิราโนะ จากทีมเซเรโซ โอซากา ของประเทศญี่ปุ่น อดีตนักเตะทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ฮัสสัน ซุนนี ผู้รักษาประตูทีมชาติสิงคโปร์, แทงจินี ชิเปา กองหลังพันธุ์แกร่งจากทีมโอสถสภา และเมลวิน เดอ ลูว์ โดยจะผนึกกำลังกับผู้เล่นคนสำคัญของทีม อย่างชัยวัฒน์ นาคเอี่ยม กัปตันทีม, มงคล ทศไกร มิดฟิลด์ทีมชาติไทย ชุดแชมป์ซูซูกิ คัพ 2014, เออเนสโต ภูมิภา และราฟาเอล บอตติ เพลย์เมกเกอร์ชาวบราซิล

ทั้งนี้ สโมสรฟุตบอลอาร์มี่ ยูไนเต็ด จะประเดิมนัดแรกของทีม ในการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015 ทำศึกดาร์บี้แมตช์กองทัพไทย พบกับทีม ราชนาวี ในวันเสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามกีฬากองทัพบก เวลา 20.00 น.

"พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร" ประธานสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ทุ่มงบประมาณกว่า 120 ล้านบาท ให้ "แกรี สตีเวนส์" รังสรรค์ทีม ขึ้นแท่นแถวหน้าไทยพรีเมียร์ลีก 2015 พร้อมดึงแข้งต่างชาติฝีเท้าดีขึ้นเป็นแกนหลัก นำทัพสุภาพบุรุษวงจักรก้าวสู่... 11 ก.พ. 2558 20:14 11 ก.พ. 2558 20:59 ไทยรัฐ