วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยลีก 2015 ประเดิมนัดแรก 13 ก.พ.นี้ ตั้ง 'ประวุฒิ' ปธ.ปราบเหตุรุนแรง

ฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก นัดเปิดฤดูกาล 2015 พร้อมเต็มร้อย เตรียมฟาดแข้ง 13-15 ก.พ.นี้ มีจับสลากผู้ตัดสินนัดแรกเรียบร้อย และตั้ง พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ทำหน้าที่ประธานคณะอนุกรรมการรักษาความปลอดภัยของการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่ห้องรอดโพธิ์ทอง สนามศุภชลาศัย สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวโตโยต้า มีท เดอะ เพรส นัดเปิดฤดูกาล 2015 สโมสรสมาชิกพบปะพูดคุยกับสื่อมวลชนก่อนเกมนัดเปิดฤดูกาลจะเริ่มขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด หรือ ทีพีแอล เป็นประธานในงานแถลงข่าว พร้อมด้วย พล.อ.ชินเสณ ทองโกมล อุปนายกสมาคมฟุตบอลฯ และประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินฯ, สมชัย ศุภวิฑิตพัฒนา ผู้จัดการแผนกกิจกรรมการตลาดพิเศษ ฝ่ายการตลาดรถยนต์เพื่อการพาณิชย์, ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการกองการกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ ไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว

พร้อมกันนั้น ยังมีตัวแทนสโมสรสมาชิกเข้าร่วมแถลงความพร้อม ประกอบด้วย ทรงกลด มุกดาพิทักษ์ เลขานุการบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, พล.ร.ท.ชัชรินทร์ ชูศรี ผู้จัดการทีมการท่าเรือ เอฟซี, พ.อ.ชาตรี แสงทองศรีกมล ผู้จัดการทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ด, พล.ร.ท.รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้จัดการทีมราชนาวี, ม.ล.โอรัส เทวกุล บอร์ดบริหารนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, พล ชมชื่น ผู้ช่วยโค้ชเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, สเตฟานโน คูกูรา กุนซือใหญ่โอสถสภา เอ็ม 150, เจษฎา พั่วนะคุณมี นักเตะโอสถสภา เอ็ม 150 และ ณัฐ ชยุติมันต์ ผู้จัดการทั่วไปสุพรรณบุรี เอฟซี ร่วมงาน

ดร.องอาจ เผยว่า การแข่งขันในฤดูกาลนี้เราจะเน้นไปที่เรื่องของความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ได้มีการเปลี่ยนกฎระเบียบและข้อบังคับใหม่ที่สามารถใช้งานได้จริง อีกทั้งทีพีแอลยังได้มีการแต่งตั้ง พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้ามาทำหน้าที่เป็นประธานคณะอนุกรรมการรักษาความปลอดภัยของการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพด้วย

ด้าน พล.อ.ชินเสณ กล่าวด้วยว่า เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ คณะกรรมการผู้ตัดสินได้เชิญวิทยากรจากเอเอฟซี มาร่วมให้ความรู้การทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในการอบรมสัมมนา ส่วนการวิ่งเทสต์มี 3 รายที่วิ่งไม่ผ่าน แต่ทั้ง 3 คนยังมีโอกาสเทสต์ใหม่เป็นครั้งสุดท้าย ทั้งนี้ หากผู้ตัดสินมีข้อผิดพลาดในการทำหน้าที่ จะมีบทลงโทษที่หนักแน่นอน

ขณะที่ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน โตโยต้า แอมบาสเดอร์ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ 3 ที่โตโยต้าสนับสนุนฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ยังมีกิจกรรมจัดหนักจัดเต็มเหมือนเดิม ส่วนเรื่องของรางวัลต่างๆ จะมีเพิ่มเติมมากขึ้นจากปีที่แล้ว

"เราต้องการมอบความสุขให้กับแฟนฟุตบอลได้ร่วมกิจกรรม ก็หวังว่าปีนี้จะยังได้รับการตอบรับที่ดีเหมือนเดิม โดยรางวัลที่โตโยต้าจะมอบให้นั้น ถือว่ายังมีเพียบเหมือนเดิม นักเตะและโค้ชยอดเยี่ยมประจำเดือนรับเงินรางวัล 20,000 บาท และโล่เกียรติคุณ, นักเตะยอดเยี่ยมประจำปี รับรถโตโยต้าคัมรี ไฮบริด, โค้ชยอดเยี่ยมประจำปี รับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์, ดาวซัลโวประจำปี รับรถโตโยต้า อัลติส, รางวัลแฟร์เพลย์ รับรถตู้คอมมูเตอร์ และแฟนบอลที่ส่งหางบัตร รับรางวัลทองคำ 4 สลึง จำนวน 4 รางวัล อีกทั้งรางวัลแฟนบอลประจำปี รับรางวัลโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้" ปิยะพงษ์ กล่าว

ส่วนนายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า อยากจะขอความร่วมมือกับสโมสรสมาชิก ควรนำโค้ชมางานมีทเดอะเพรส เพราะถือเป็นนโยบายเอเอฟซี ทุกทีมมีเงินทำทีมเกินกว่าหลักร้อยล้านบาท และฟุตบอลไทยกำลังขึ้นลิฟต์แบบก้าวกระโดด ดังนั้น ก็ควรเห็นความสำคัญของผู้สื่อข่าวด้วย เพราะผู้สื่อข่าวคือส่วนหนึ่งที่ผลักดันฟุตบอลไทยไปสู่แนวหน้า ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกยังมีการจัดมีทเดอะเพรสของแต่ละสโมสรในแต่ละสัปดาห์ แต่ฟุตบอลไทยลีกเรามีทีพีแอลและโตโยต้าเป็นสื่อกลางให้ ดังนั้น ก็ควรที่จะให้ความร่วมมือด้วย

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก นัดเปิดฤดูกาล 2015

13 ก.พ. กัลฟ์ สระบุรี เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี (ทรูสปอร์ต 2 และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2)

14 ก.พ. บีอีซี เทโรศาสน พบ เชียงราย ยูไนเต็ด (ทรูสปอร์ต 2 และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2), ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ ทีโอที เอสซี (ทรูสปอร์ต 6), บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี (ทรูโฟยู และ ทรูสปอร์ต เอชดี 3), อาร์มี่ ยูไนเต็ด พบ ราชนาวี (ทรูสปอร์ต 2)

15 ก.พ. ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ แบงค็อก ยูไนเต็ด (ทรูสปอร์ต 2 และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2), นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (ทรูโฟยู และ ทรูสปอร์ต เอชดี 3), โอสถสภา เอ็ม 150 พบ สุพรรณบุรี เอฟซี (ทรูสปอร์ต 2)


ขณะเดียวกัน ผลการจับสลากผู้ตัดสินโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 นัดเปิดฤดูกาล โดยตัวแทนสื่อมวลชนและตัวแทนสโมสรทำหน้าที่จับ โดยผลการจับมีดังต่อไปนี้

กัลฟ์ สระบุรี พบ ชลบุรี เอฟซี ผู้ตัดสิน สุเมธ สายแว, ผช.1 สุขนิพนธ์ ยืนนาน, ผช.2 ประดิษฐ์ ขุขันเขต

บีอีซี เทโร พบ เชียงราย ยูไนเต็ด ผู้ตัดสิน อำนาจ ผ่องมณี, ผช.1 ธนากร ยูรประสิทธิ์, ผช.2 ณฐกร ฉิมพาลี

ราชบุรี มิตรผล พบ ทีโอที ผู้ตัดสิน อนุวัตร ฝีมือช่าง, ผช.1 เรืองศักดิ์ หนูเผือก, ผช.2 วิชาญ กลิ่นถาวร

บุรีรัมย์ พบ การท่าเรือ ผู้ตัดสิน ฑีธิชัย นวลจันทร์, ผช.1 ปรเมศวร์ ฦาชา, ผช.2 สุริยา หลีอินทร์

อาร์มี่ พบ ราชนาวี ผู้ตัดสิน มานพ ปานสาคร, ผช.1 วิเชษฐ เกตุแก้ว, ผช.2 นิรุตน์ เรืองศรีชาติ

ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ แบงค็อก ผู้ตัดสิน ทวีชัย สุภัทร์วัน, ผช.1 วินัย เจริญพงษ์, ผช.2 ครรชิต นิตยชาติ

นครราชสีมา พบเอสซีจี เมืองทอง ผู้ตัดสิน ศิวกร ภูอุดม, ผช.1 ทานินทร์ รื่นจิตต์, ผช.2 ทัศนัย สโรบล

โอสถสถา พบ สุพรรณบุรี ผู้ตัดสิน ทวีป อินทร์แก้ว, ผช.1 โกศัย แสนมาทย์, ผช.2 บุญชู บัวสด
         

ฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก นัดเปิดฤดูกาล 2015 พร้อมเต็มร้อย เตรียมฟาดแข้ง 13-15 ก.พ.นี้ มีจับสลากผู้ตัดสินนัดแรกเรียบร้อย และตั้ง พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ทำหน้าที่ประธานคณะอนุกรรมการรักษาความปลอดภัยของการแข่งขันฟุตบอล... 11 ก.พ. 2558 20:14 11 ก.พ. 2558 20:36 ไทยรัฐ