วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกยางสาวไทยดวลไต้หวัน ประเดิมศึกชิงแชมป์เอเชีย 20 พ.ค.นี้

ลูกยางสาวไทยดวลไต้หวัน ประเดิมศึกชิงแชมป์เอเชีย 20 พ.ค.นี้

  • Share:

วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 18 เตรียมตบ 20-28 พ.ค. ที่เมืองจีน ลูกยางสาวไทย ถูกจับอยู่กลุ่มบี ร่วมกับ ไต้หวัน, ฮ่องกง และ ศรีลังกา โอกาสเข้ารอบ 2 สดใส...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่ทำการใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ชั้น 12 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร ฝ่ายจัดการแข่งขันของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ได้จับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 18 ที่กรุงปักกิ่ง และเมืองเทียนจิน ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 20-28 พฤษภาคม 2558

บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีตัวแทนจากสหพันธ์วอลเลย์บอลเอเชีย จำนวน 10 กว่าคน มาร่วมเป็นสักขีพยาน โดยมี ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เป็นผู้ดำเนินงานจับสลาก 

สำหรับการจับสลากครั้งนี้ จะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม (เอ บี ซี ดี) ซึ่งประเทศจีนเจ้าภาพ ได้เป็นทีมยืนในกลุ่มเอ "แชมป์เก่า" ประเทศไทย เป็นทีมยืนกลุ่มบี ส่วนกลุ่มซีคือ ประเทศญี่ปุ่น และประเทศเกาหลีใต้ เป็นทีมยืนของกลุ่มดี 

ผลการจับสลากแบ่งสายมีดังนี้ 

กลุ่มเอ จีน, อิหร่าน, ฟิจิ, อินเดีย 
กลุ่มบี ไทย, ไต้หวัน, ฮ่องกง, ศรีลังกา 
กลุ่มซี ญี่ปุ่น, เวียดนาม, มองโกเลีย, เติร์กเมนิสถาน 
กลุ่มดี เกาหลีใต้, คาซัคสถาน, ออสเตรเลีย, ฟิลิปปินส์

ส่วนโปรแกรมการแข่งขันของทีมไทย จะประเดิมสนามนัดแรกพบกับ ทีมไต้หวัน วันที่ 20 พ.ค. นัดที่ 2 จะเล่นวันที่ 21 พ.ค. พบกับ ทีมฮ่องกง และเกมสุดท้ายของรอบแรกจะเจอกับ ทีมศรีลังกา วันที่ 22 พ.ค. โดยรอบ 2 จะนำทีมอันดับ 1-2 ของกลุ่มเอ ไปรวมกับ อันดับ 1-2 กลุ่มซี ส่วนอันดับ 1-2 กลุ่มบี จะรวมกลุ่มกับ อันดับ 1-2 กลุ่มดี โดยจะเอาผลแพ้ชนะจากรอบแรกติดเข้าไปด้วย 

ด้าน ร.ท.ชาญฤทธิ์ กล่าวว่า เกมการแข่งขันในรอบแรกของทีมไทย ไม่ถือว่าเป็นงานหนัก ส่วนรอบ 2 ถ้าไม่ประมาทก็มีโอกาสทำผลงานได้ดีเช่นเดียวกัน 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้