วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น็อตโตะ'จ่อวิวาห์ฟ้าแลบ 'เอก เมนเฮลธ์'รับคบกันไม่ถึงปีแต่มั่นใจคือคนที่ใช่!!

ย่างสู่เดือนแห่งความรัก น็อตโตะ–วรางคณิภา พวงธนะสาร นักร้อง-พิธีกรรายการ “เมค อะเวค” ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการประกาศ “วิวาห์ฟ้าแลบ” กับ พี่เอก–พุทธรักษา มหาขันธ์ ดีกรีหนุ่ม Men’s Health 2007 ล่าสุดรั้งตำแหน่ง โปรเจกต์ แมนเนเจอร์ บ.คิวเอส รีเทล (ประเทศไทย) หลังจากคบเป็นแฟนเกือบปี ซึ่ง น็อตโตะ เปิดใจครั้งแรกกับ “ทีมข่าวบันเทิง” ว่า

“ทุกคนพูดหมดว่าเซอร์ไพรส์ ปกติไม่ค่อยได้พูดเรื่องส่วนตัว พอแต่งงานหลายคนตกใจ ตั้งใจบอกทุกคนอยู่แล้วไม่ได้ปิดอะไร ฤกษ์แต่ง วันที่ 27 ก.พ. ที่บ้าน จ.จันทบุรี จะค่อนข้างกะทันหัน แต่จริงๆคุยกันตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว พอดีผู้ใหญ่ไปดูแล้วได้ฤกษ์วันนี้ เป็นวันที่ดวงสองคนดีที่สุด เดือนที่ดีที่สุดและเป็นเดือนแห่งความรักด้วย ส่วนสาเหตุจัดงานเมืองจันท์ เพราะหนูชอบงานแต่งงานอยู่ในสวน บังเอิญกับแฟนก็แนวชอบต้นไม้เหมือนกัน แล้วคุณพ่อมีพื้นที่ตรงนั้นเพราะวันนึงจะทำรีสอร์ต แฟนเลยให้เกียรติยกขันหมากและจัดงานที่โน่น งานเช้าต่อเที่ยงไม่มีเลี้ยงปาร์ตี้กลางคืน” กับว่าที่เจ้าบ่าวรู้จักกันได้ยังไงเพราะไม่มีใครรู้มาก่อน “ชื่อพี่เอก พุทธรักษา มหาขันธ์ เป็นโปรเจกต์แมนเนเจอร์ฯ และรู้จักกัน 2 ปีกว่าแล้ว แต่ไม่เคยเห็นหน้ากัน แต่เราใส่แบรนด์ ร็อกซี่ในรายการอยู่แล้ว พี่เค้าเข้ามาทักทายในไอจีแต่ไม่เคยดูหน้าตาเป็นยังไงจนเวลาผ่านไปครบปี พี่เค้าติดต่อมาอีกมีงานให้ไปที่ภูเก็ต ตอนนั้นหนูไปต่างประเทศอย่างเดียว คิดถึงทะเลไทยเลยตอบตกลงพี่เค้าไป พอได้เจอ ได้คุย ทำให้รู้สึกว่าพี่เค้าเป็นคนฉลาด บุคลิกเท่ น่าสนใจ รักธรรมชาติเหมือนเรา ชอบอะไรๆคล้ายกันมาก ก็คุยกันเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้เคยคิดไม่จำเป็นต้องแต่งงาน เราดูแลตัวเอง แต่เราอยู่กับเค้าเราเป็นเด็ก เรางอแง ร้องไห้กับเค้าได้ ปกติเราลืมโมเมนต์นั้นไปแล้ว”

พี่เอกขอแต่งงานตอนไหน “จริงๆแล้ว ตอนนั้นกำลังแชตคุยกัน แล้วอยู่ดีๆ พี่เอกพูดขึ้นมาว่าอยากแต่งงาน เค้ารู้สึกอยากจะหยุดอยู่ที่เราแล้ว อยากเปลี่ยนคำว่าแฟน อยากให้เราเป็นแม่ของลูก อยากใช้ชีวิตครอบครัวแล้ว ตอนนั้นก็มีความรู้สึกอยากแต่งงานเหมือนกัน เลยบอกพี่เค้าว่า ก็เอาดิ (หัวเราะเขินๆ) หลังจากนั้นหนูก็ไปบอกแม่อยากแต่งงาน แม่ยังหัวเราะ แกจะบ้าเหรอ ผ่านไปอาทิตย์นึง ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายกินข้าวกัน ทางพ่อพี่เอกก็พูดขึ้นว่าสองคนนี้จะยังไง พี่เอกบอกไม่ได้ติดเรื่องอะไร จำได้ว่าตอนนั้นน้ำตาไหลเพราะไม่ได้ตั้งตัว” หลังแต่งงานคุยเรื่องทายาทยังไง “พี่เอกเค้าอยากมีเลย เพราะอายุก็ไม่น้อยๆกันแล้ว พี่เอกอายุ 37 ส่วนหนูก็ 33 แล้วค่ะ และเค้าบอกปีนี้เป็นปีที่ดีในการมีลูก ปีแพะกับปีวอกจะดีมาก หนูเองรู้สึกจริงเหรอ ถ้าเราเป็นแม่คนนึกไม่ออก เราไม่รู้เค้าจะมาเลยหรือเปล่า ก็กดดันเหมือนกันค่ะ”.

ย่างสู่เดือนแห่งความรัก น็อตโตะ–วรางคณิภา พวงธนะสาร นักร้อง-พิธีกรรายการ “เมค อะเวค” ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการประกาศ “วิวาห์ฟ้าแลบ” กับ พี่เอก–พุทธรักษา มหาขันธ์ ดีกรีหนุ่ม Men’s Health 2007 11 ก.พ. 2558 19:55 12 ก.พ. 2558 11:20 ไทยรัฐ