วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สะเทือนขวัญ ! ชายมะกัน ยิง นศ.มุสลิมดับอนาถ 3 ศพ

สะเทือนขวัญ ! ชายมะกัน ยิง นศ.มุสลิมดับอนาถ 3 ศพ

  • Share:

นายเครก สตีเฟน ฮิคส์

มือปืนชายชาวอเมริกัน เข้ามอบตัวต่อตำรวจ หลังก่อเหตุสุดสลด ยิงนักศึกษามุสลิมเสียชีวิตอนาถ 3 รายซ้อน ที่อพาร์ตเมนต์ใกล้กับ ม.นอร์ท แคโรไลนา

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นในสหรัฐฯ รายงานเมื่อ 11 ก.พ. ว่า นายเครก สตีเฟน ฮิคส์ ชายชาวอเมริกัน วัย 46 ปี ถูกตำรวจเมืองเดอร์แฮม ตั้งข้อหาก่อเหตุฆาตกรรม ยิงนักศึกษามุสลิมเสียชีวิตถึง 3 ราย ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ใกล้กับมหาวิทยาลัยนอร์ท แคโรไลนา เมืองแชเปิล ฮิลล์ รัฐนอร์ท แคโรไลนา เมื่อประมาณ 17.15 น. ของวันอังคารที่ 11 ก.พ. (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยตำรวจระบุว่า นายฮิคส์ได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังก่อเหตุสะเทือนใจ

ส่วนเหยื่อเคราะห์ร้าย ชาวมุสลิมที่ถูกยิงเสียชีวิต ได้แก่ นาย ดีอาห์ แชดดี้ บาราคัต อายุ 23 ปี, น.ส. ยูซอร์ โมฮัมหมัด อายุ 21 ปี และน.ส. ราซาน โมฮัมหมัด อาบู-ซัลฮา อายุ 19 ปี อีกทั้งยังน่าสลดใจอย่างยิ่ง เมื่อนายบาราคัต คือสามีของ น.ส.ยูซอร์ โมฮัมหมัด และ น.ส. อาบู-ซัลฮา ก็เป็นน้องสาวของน.ส.ยูซอร์ด้วย โดยแหล่งข่าวเผยกับซีเอ็นเอ็นว่า คนทั้ง 3 ถูกนายฮิคส์ยิงเข้าที่ศีรษะจนถึงแก่ความตาย

ซีเอ็นเอ็น รายงานด้วยว่า นายฮิคส์ ซึ่งอยู่ระหว่างถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว ได้ถูกตั้งข้อหาฆ่าคนตาย 3 ราย โดยนายฮิคส์ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่า เขาเป็นผู้ที่เชื่อว่าพระเจ้าไม่มีอยู่จริง ศาสนาของคุณเป็นคนก่อเรื่องนี้ขึ้นมา ไม่ใช่เขา

ข่าวแจ้งว่า การเสียชีวิตของ นักศึกษามุสลิม 3 รายที่ตกเป็นเหยื่อคมกระสุน สร้างความเศร้าเสียใจให้แก่เพื่อนนักศึกษาเป็นอย่างมาก โดย  นายบาราคัต เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ของคณะทันตแพทย์ ที่มหาวิทยาลัยนอร์ท แคโรไลนา ซึ่งเขามีความมุ่งมั่นที่จะระดมทุนหาเงินไปช่วยเหลือดูแลรักษาฟันให้แก่บรรดาผู้ลี้ภัยชาวซีเรียในประเทศตุรกี อีกทั้งเขายังเพิ่งเข้าพิธีสมรสกับยูซอร์ โมฮัมหมัด ได้เพียงเดือนเดียวเท่านั้น ขณะที่ น.ส.ราซาน ซึ่งเป็นน้องสาวของยูซอร์ ก็กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย นอร์ท แคโรไลนา เช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้