วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประชดวาเลนไทน์! รวม 5 วิธีสุดจี๊ด บอกเลิกไร้เยื่อใยแบบไฮเทค

วาเลนไทน์ของใครหลายคนอาจจะหวานและแสนสุข แต่เชื่อเถอะ เทศกาลแห่งความรักนี้ไม่ได้เป็นวันที่น่าประทับใจสำหรับทุกคนหรอก เพราะเป็นวันที่หลายคนใช้บอกลากัน…

วันวาเลนไทน์ ใช่จะมีแต่ความหวาน... หลายคนก็เคยมีประสบการณ์หน้าชื่นแต่อกตรมระทมทุกข์ เพราะเจอพิษรักขมในช่วงเวลาแห่งความรักสวนกระแสคนทั้งโลกมาแล้ว! แม้จะดูน่าเห็นใจคนที่ต้องทนฟังคำสารภาพว่าหมดรัก แต่หากมองมุมกลับ... ฝ่ายที่ต้องเอ่ยปากบอกเลิกนั้น คงต้องทำใจอยู่นาน

เอางี้...! เราขอสวนกระแสไม่ไหลตามเทศกาลรักหวาน ด้วยการจัดเต็ม "5 เทคนิคบอกเลิกด้วยเทคโนโลยี" ซึ่งว่ากันว่า การใช้ช่องทางการสื่อสารหรืออาศัยตัวกลางอย่างเทคโนโลยียุค 4จี นี้ เป็นรูปแบบหนึ่งที่ช่วยลดอัตราการเผชิญหน้าของคนเคยรัก บางคนอาจมองว่าเป็นเรื่องโหดร้าย แต่ยอมรับเถอะว่านี่เรื่องจริง!!! ชีวิตจริง!!! เก็บไว้เป็นตัวเลือกก็แล้วกัน เผื่อคุณกำลังหาช่องทางซอฟต์ๆ ไว้บอกลาใครสักคน หรือหากคุณเป็นคนถูกบอกลาก็จะได้เข้าใจอีกฝ่ายขึ้นมาบ้าง...!


โทร…ฝากเสียงก่อนจาก
ยอมรับมาเหอะว่านี่เป็นวิธีการบอกเลิกที่แสนจะเจ็บปวดจริงๆ เพราะยามรักยังหวานน่ะหลายคู่เป็นต้องหาเวลามากินข้าว กินขนม ช็อปปิ้ง ดูหนังด้วยกัน เรียกได้ว่าทำทุกกิจกรรมร่วมกันอยู่บ่อยๆ แต่ทำไม๊ ทำไม เวลาหมดรัก หลายคนถึงเลือกใช้วิธีส่งเสียงมาตามสาย ถ้าให้เดา...เราเชื่อว่าเพราะการพูดกันซึ่งหน้านั้นบางครั้งมันก็ยากจะทำใจ

แชต…ตัดปัญหา
วิธีนี้ดูเหมือนจะโหดยิ่งกว่าการโทรบอกเลิกซะอีกเนอะ เพราะบางคนเล่นแชตผ่านโซเชียล ผ่านแอพ มาบอกเลิกกันซะเฉยๆ แถมพอจบประโยคก็บล็อกการติดต่อทุกช่องทาง แต่ในมุมกลับกันหลายๆ คนที่ใจไม่แข็งพอก็ขอใช้วิธีนี้กันเป็นแถว ด้วยสาเหตุเดียวสั้นๆ ก็คือ ฉันยังไม่พร้อมจะคุยกับเธอ!

ข้อความสั้น...ตัดบท
อาจดูเหมือนนับถอยหลังมาสัก 3-4 ปี ในช่วงที่โซเชียลเน็ตเวิร์กและสารพัดแอพพลิเคชั่นแชตยังไม่ได้แจ้งเกิดอย่างทุกวันนี้ การส่งข้อความยังคงเป็นช่องทางสนทนารูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยม ทั้งยามรักและยามลา... จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนจะเคยมีประสบการณ์ถูกบอกเลิกผ่านข้อความสั้น หรือ SMS แล้วคุณล่ะ เคยบอกเลิกใครผ่านการส่งข้อความหรือเปล่า?


อ่าน…แต่ไม่ตอบ
เคยมั้ยเวลาติดต่อหรือถามไถ่เรื่องอะไรกับใครสักคนผ่านแชตต่างๆ แล้วดันเห็นคำว่า "อ่านแล้ว" หรือ "Read" แต่ก็ไม่ยักกะเห็นเขาจะตอบโต้กลับมา... มันน่าเบื่อเนาะ!!! แล้วก็จะยิ่งน่าเบื่อแบบดับเบิ้ล คูณ 10 กันเข้าไปอีก ถ้าอีกฝั่งที่คุณกำลังรอคอยคำตอบนั้นเป็นคนรัก หรือคนเคยรัก ไม่ว่าจะเวลาทะเลาะกัน งอน เข้าใจผิด หรือแม้แต่ตอนถูกปฏิเสธรัก ถูกบอกเลิก ถ้าอีกฝ่ายอ่านแต่ไม่ยอมตอบกลับมา ขอให้สันนิษฐานไว้สักนิดว่า...นั่นคือวิธีหนึ่งที่เขาต้องการทำให้คุณรู้ว่าเขาไม่แคร์คุณอีกต่อไป

เฟซไทม์...บอกลา
ก็เพราะเทคโนโลยีนั้นมีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง เราเลยได้เห็นคู่รักทั้งหลายพูดคุยแบบเห็นหน้า และโต้ตอบความหวานกันผ่านระบบเฟซไทม์ แต่หลายคู่ก็กลับกลายเป็นทะเลาะกันได้ทุกที่ผ่านเฟซไทม์นะจ๊ะ เรื่องแบบนี้ต่อให้เทคโนโลยีจะดีสักแค่ไหน แต่ถ้าหมดรักกันแล้ว สัญญาณใจยังไงก็คงส่งไปไม่ถึงนะเออ


ไม่รู้ทำไมจะต้องบอกเลิก ช่วงที่ชาวบ้านชาวเมืองกำลังหวานออกสื่อกันด้วย แต่เอาเถอะ...ถือว่ามีเรื่องราวดีๆ รักหวานๆ รออยู่ข้างหน้าก็แล้วกัน สู้นะทุกคน…!

วาเลนไทน์ของใครหลายคนอาจจะหวานและแสนสุข แต่เชื่อเถอะ เทศกาลแห่งความรักนี้ไม่ได้เป็นวันที่น่าประทับใจสำหรับทุกคนหรอก เพราะเป็นวันที่หลายคนใช้บอกลากัน… 11 ก.พ. 2558 19:29 14 ก.พ. 2558 10:34 ไทยรัฐ