วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สถานทูตไทยกรุงโซล รุดช่วย 5 นทท.ไทยบาดเจ็บ เหตุรถชนวินาศ (ชมคลิป)

สถานทูตไทยกรุงโซล รุดช่วย 5 นทท.ไทยบาดเจ็บ เหตุรถชนวินาศ (ชมคลิป)

  • Share:

สถานทูตไทย ณ กรุงโซล เกาหลีใต้ เผยมีคนไทยได้รับบาดเจ็บ 5 คน กรณีเกิดอุบัติเหตุรถชนวินาศสันตะโรนับ 100 คัน บริเวณสะพานใกล้สนามบินอินชอน เป็นนักท่องเที่ยวมารถคันเดียวกัน ถูกนำส่ง รพ.ในพื้นที่ พร้อมดูแลช่วยเหลือเต็มที่...

จากอุบัติเหตุร้ายแรง มีรถชนกันวินาศสันตะโรเป็นประวัติการณ์นับ 100 คัน บริเวณสะพานใกล้ท่าอากาศยานระหว่างประเทศ อินชอน ในเมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ก.พ. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 43 ราย ในจำนวนนี้มีชาวต่างชาติ 5 ราย

โดยสื่อมวลชนในเกาหลีใต้ รายงานอ้างพยานหลายคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ระบุว่า ระหว่างเกิดเหตุ มีหมอกลงจัดมาก จนทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำมาก เหลือแค่เพียงระยะ 15 เมตรเท่านั้น

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 11 ก.พ. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ได้ตรวจสอบเหตุการณ์อุบัติเหตุรถยนต์ชนกันต่อเนื่องกว่า 100 คันดังกล่าว พบว่า มีคนไทย 5 คน ได้รับบาดเจ็บด้วย ซึ่งผู้บาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวที่นั่งโดยสารอยู่ในรถคันเดียวกัน ขณะนี้ ทั้งหมดถูกส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาลในพื้นที่ เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ และอาการของผู้บาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม ทางสถานทูตฯ ได้ประสานงานในกรณีที่ผู้บาดเจ็บต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม รวมถึงตรวจสอบในเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ว่า ผู้บาดเจ็บทั้งหมดมีประกันอุบัติเหตุสำหรับนักท่องเที่ยวคุ้มครองหรือไม่ หากผู้บาดเจ็บไม่อยู่ในความคุ้มครองของประกัน และต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม หรือต้องการให้สถานทูตติดต่อขอรับการคุ้มครองจากบริษัทประกันของผู้ก่อเหตุ ก็สามารถแจ้งมายังสถานทูตได้ทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้