วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอเดียบรรเจิด! ผุดเซ็นทรัลฯทุกสาขา ให้ปชช. ติดต่อราชการ

ไอเดียบรรเจิด! ผุดเซ็นทรัลฯทุกสาขา ให้ปชช. ติดต่อราชการ

  • Share:

วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ เผย ผุดเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นสถานที่ให้บริการ ปชช. ติดต่อราชการ 14 ก.พ. พร้อมเตรียมขยาย 10 แห่งทั่วประเทศ

วันที่ 11 ก.พ. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังปาฐกถาพิเศษ เรื่อง พระราชบัญญัติการอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการ พ.ศ.2558 จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (กพร.) ว่า ในส่วนการให้ห้างสรรพสินค้าสำคัญเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับบริการประชาชนในการติดต่อราชการนั้น เบื้องต้นขอให้หน่วยงานราชการยึดหัวหาดตรงนี้ไว้ก่อน โดยให้ส่วนราชการลงไปดู หากหน่วยงานราชการไหนมีความพร้อมก็สามารถลงพื้นที่ตรงนี้ได้ทันที

ส่วนเรื่องที่จะให้เซเว่น-อีเลฟเว่น รวมถึงร้านสะดวกซื้อให้เป็นอีกหนึ่งที่ประชาชนจะได้รับความสะดวก ซึ่งตนได้คุยกับผู้ใหญ่ของร้านเหล่านี้ก็บอกกลับมาว่า คงไม่สามารถดำเนินการได้ทุกร้าน เพราะบางร้านมีสถานที่แคบ จึงต้องมีการศึกษาว่าร้านสะดวกซื้อที่ใดสามารถรองรับ บริการตรงนี้ได้ เพื่อเป็นประโยชน์ในการติดต่อกับราชการ แต่ทั้งหมดอยู่ระหว่างการสำรวจความพร้อมอีกครั้ง

"สิ่งที่จะเริ่ม 14 ก.พ.นี้ คือการไปเปิดให้บริการรวมที่ประชาชนจะสามารถมาติดต่อสิ่งต่างๆ ได้ที่เดียว ซึ่งภาคเอกชนให้ความร่วมมือคือห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โดยได้รับการตกลงว่าจะมีการขยายไปอีก 10 กว่าแห่งทั่วประเทศในเซ็นทรัลสาขาต่างๆ ที่อยู่ต่างจังหวัด โดยจะมีการบริการจัดหางาน ติดต่อเรื่องประกันสังคม ให้บริการข้อมูลส่วนบุคคลได้ด้วย" รองนายกฯ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้