วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไผ่ พาทิศ' ช้ำมั้ย 'น้ำตาล พิจักขณา' ไม่เปิดตัวโดดจิ้น 'เคน ภูภูมิ'

หายหน้าหายตาไปจดใครต่อใคร คิดว่า อำลาไปจากวงการซะแล้ว สำหรับตี๋หล่อเกาหลีรุ่นบุกเบิกของเมืองไทย อย่าง ไผ่ พาทิศ พิสิฐกุล เจ้าของฉายา เรนเมืองไทย แต่เดี๋ยวก่อน! ไผ่ ยังยืนยันว่ารับงานวงการบันเทิงทุกอย่างเหมือนเดิม แต่แค่ปลีกเวลามาดูแลธุรกิจเงินล้านอาหารเสริม "Amore" ที่มีหลายสูตรดูแลความสวยหล่อหัวจรดเท้า ซึ่งกิจการนี้ที่กำลังทำร่วมกับเพื่อนร่วมเวทีดัชชี่ อย่าง บลู เอลิกา พลอยอัมพร กำลังรุ่งเอาๆ ไผ่ เลยขอลุยงานเต็มที่

แหมขยันทำมาหากินอย่างนี้ สงสัยเตรียมวางอนาคตร่วมกับแฟนสาว น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ แหงๆ ว่าแล้วบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ไม่รอช้าคว้านายไผ่ มาอัพเดตความรักกับน้องน้ำตาลทันควัน

รักข้ามช่องกับ น้องน้ำตาล พิจักขณา เป็นไงบ้าง
"ก็เหมือนที่เป็นข่าวแหละครับ ก็ยังคุยอยู่เหมือนเดิม และยังคุยอยู่คนเดียว เรื่อยๆ ไม่หวือหวา คุยกันมา 2-3 ปี ตั้งแต่น้องเขายังไม่อยู่ในวงการเต็มตัว"

ไปเจอกันได้อย่างไร
"ผมเป็นดัชชี่ มีโอกาสไปที่เชียงใหม่ แล้วน้องเขาเรียนอยู่ที่เชียงใหม่ พวกเพื่อนๆ เขาเป็นดัชชี่ ก็เลยได้รู้จักกัน"

ตอนนี้อยู่คนละช่อง แล้วน้องน้ำตาล ก็เป็นนางเอกช่องคู่แข่งด้วย มีผลอะไรมั้ย
"ไม่มีผลครับ (แต่น้องเขาเองก็ไม่สามารถเปิดตัวคบไผ่ได้เต็มที่นะ) จริงๆ ก็ไม่ต้องเปิดตัวครับ แต่เราก็ไม่ได้ปฏิเสธอะไรครับว่ารู้จักกัน คุยกัน มีไปกินข้าวดูหนังกัน เราเห็นว่าเป็นเรื่องปกติเลยไม่ได้ปิดบังอะไร"

ไม่น้อยใจนะ เพราะน้ำตาลก็ไม่ได้บอกว่าคบกับพี่ไผ่อยู่
"ไม่ครับ สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่การบอกคนอื่น เราเข้าใจอยู่แล้ว เพราะเราก็อยู่ในวงการนี้เหมือนกัน"

หึงมั้ยคะ น้ำตาล มีคู่จิ้นอย่าง เคน ภูภูมิ พงศ์ภานุ ที่แฟนๆ ของคู่เขาก็เชียร์กันหนัก
"โอ๊ยปกติครับ (คือหึงเป็นปกติ?) ไม่ใช่ครับ (หัวเราะ) เฉยๆ ไม่รู้สึกอะไร ผมกับน้องก็ยังศึกษากันไปเรื่อยๆ"

ชอบน้องเขาตรงไหน
"ผมว่าเราเป็นคนสไตล์คล้ายกัน ก็เลยคุยกันได้ยาว มองอะไรคล้ายๆ กัน ชอบอะไรคล้ายๆ กัน (อายุห่างกันเยอะมั้ยค่ะ) 7-8 ปี ครับ (เยอะเหมือนกันเนอะ) ไม่เท่าไรครับ (หัวเราะ) เพราะว่าอายุเราอาจจะเยอะแต่นิสัยเราเหมือนกัน เราเลยยังดูเด็กอยู่เหมือนกัน (หัวเราะ)"

เหมือน ไผ่ เองก็ได้เติมเต็มความมีชีวิตชีวามั้ยคะคบเด็ก
"ไม่รู้เหมือนกัน เพราะผมไม่เคยคบคนแก่อยู่แล้ว (หัวเราะ) ตอบยากครับ เพราะเราก็ยังคิดว่าตัวเองเด็ก เพราะผมไม่ชอบคุยกับคนแก่ มันไม่สนุก"

หยุดที่คนนี้หรือยัง เพราะภาพไผ่ก็ดูเจ้าชู้เหมือนกันนะที่ผ่านมา
"ผมก็คุยคนเดียวมาตลอด คุยทีละคนตลอด มีเป็นข่าวบ้างไม่มีบ้าง แต่คุยกับใครผมคุยคนเดียวไม่เคยคุยทีละหลายๆ คน"

กับน้ำตาล ถึงขั้นวางแผนอนาคตด้วยกันหรือยัง
"ยังครับ ตอนนี้ให้เป็นเวลาของการเรียนการทำงานของเขาไปก่อน ส่วนผมก็เป็นเรื่องการทำงานวางแผนความมั่นคงก่อน"

วางไว้มั้ยว่าอีกกี่ปีคะ
"ผมปีนี้ก็อายุ 32 ปีแล้ว หน้าเด็กใช่มั้ยล่ะ (หัวเราะ) ผมคิดเสมอว่าอายุผมหยุดอยู่ที่อายุ 25 ตลอด (หัวเราะ) ในความเป็นผู้ชาย อายุ 32 ก็ต้องมองถึงอนาคตการมีครอบครัวแล้วแหละ แต่เอาจริงๆ ตอนนี้ผมต้องขอมองถึงความมั่นคงก่อน ถ้าชีวิตเรามั่นคงปุ๊บ ก็มีครอบครัวเมื่อไรก็ได้ ตอนนี้เลยขอลุยทำงาน"

แต่คนนี้ก็คือใช่แล้วเนอะ
"ก็คุยไปเรื่อยๆ ครับ อนาคตตอบไม่ได้หรอกครับว่าจะเป็นยังไง แต่ผมก็ไม่ได้เผื่อไปคุยกับคนอื่นแล้ว คุยกับเขาคนเดียว (แปลว่าชัดเจนแล้วกับคนนี้) ครับ (ยิ้ม)".

หายหน้าหายตาไปทำธุรกิจส่วนตัวซะนาน จนสงสัยกันว่า ไผ่ พาทิศ เตรียมวางอนาคตร่วมกับแฟนสาว น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ แหงๆ ว่าแล้วบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ไม่รอช้าคว้านายไผ่ มาอัพเดตความรักกับ น้องน้ำตาลทันควัน 11 ก.พ. 2558 17:43 12 ก.พ. 2558 00:29 ไทยรัฐ