วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อเมืองคอนทึ่ง! พิสูจน์ร้านอาหารตามสั่งเพื่อสังคม 10 บาททุกอย่าง (ชมคลิป)

พ่อเมืองคอนทึ่ง! พิสูจน์ร้านอาหารตามสั่งเพื่อสังคม 10 บาททุกอย่าง (ชมคลิป)

  • Share:

พ่อเมืองคอนทึ่ง ร้านอาหารตามสั่งเพื่อสังคม นำสื่อบุกร้าน "ลุงช้าง-ป้ารมณ์" ช่วยเหลือสังคม ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ลดค่าครองชีพผู้บริโภค ขายอาหารตามสั่ง มีคุณภาพ ทุกอย่างราคา 10 บาท ระบุน่าชื่นชมยกย่อง

วันที่ 11 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีการนำเสนอข่าว ร้านอาหารตามสั่ง ลุงช้าง-ป้ารมณ์ ทุกอย่าง 10 บาท ช่วยผู้บริโภคลดค่าครองชีพ ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา โดยนายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.นครศรีธรรมราช นำทีมสื่อมวลชนกว่า 20 คน เยี่ยมชม พร้อมให้กำลังใจและร่วมรับประทานอาหารที่ร้านอาหารตามสั่ง “ลุงช้าง-ป้ารมณ์” ริมถนนสายวัดโพธิ์เสด็จ-วัดทุ่งแย้ หมู่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช มีอาหารตามสั่งมีคุณภาพ ทุกอย่างในราคาจานละ 10 บาท น้ำแข็ง น้ำดื่มฟรี แถมยังให้บริการ Wifi ฟรี นับเป็นร้านอาหารตามสั่งเพื่อสังคมและน่ายกย่อง ที่เจ้าของร้านใส่ใจในคุณภาพอาหาร และสามารถช่วยเหลือผู้บริโภคในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำได้เป็นอย่างดี 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ ลุงช้าง-ป้ารมณ์ กำลังง่วนอยู่กับการปรุงอาหารตามสั่ง บริการลูกค้าอยู่ในห้องครัวด้านหลังร้าน โดยมีลูกค้าหลายสิบคน นั่งรออาหารอยู่ด้านนอนนั้น ทางร้านเปิดบริการ Wifi ฟรี ให้ลูกค้าได้ใช้เล่นอินเทอร์เน็ต ระหว่างรออาหารไปในตัว 

ทั้งนี้ นายพีระศักดิ์ พ่อเมืองคอน ได้เดินเข้าไปเยี่ยมลุง-ป้า ในห้องครัว พร้อมสอบถามอย่างแปลกใจว่า “ลุงช้าง-ป้ารมณ์” ขายอาหารตามสั่งในราคาจานละ 10 บาทได้อย่างไร และคำตอบที่ได้รับฟังแล้วน่าชื่นชมอย่างยิ่ง ที่สามารถคิดราคาต่ำได้ เพราะจะเลือกซื้อวัตถุดิบที่นำมาใช้ปรุงอาหารแต่ละชนิดครั้งละจำนวนมากๆ ทำให้ได้ราคาถูกกว่าปกติ แม้ในแต่ละจานจะได้กำไรน้อย แต่อาศัยขายจำนวนมาก จึงมีกำไรวันละ 500-600 บาท ก็ถือว่าอยู่ได้แล้ว ที่สำคัญการขายในราคา 10 บาท เป็นการช่วยเหลือประชาชน ลดค่าครองชีพไปในตัวด้วย ทำให้ลุงช้างและครอบครัวสบายใจ มีความสุขที่ได้มีส่วนร่วมช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

ลุงช้าง กล่าวว่า ก่อนจะมาเปิดร้านอาหารตามสั่ง ทุกอย่าง 10 บาทเพื่อสังคม ที่บ้านของตนเองนั้น เคยเป็นกุ๊กประจำร้านอาหาร “ชาวเรือ” ชื่อดังคู่เมืองนครศรีธรรมราชมาก่อน หลังจากส่งเสียลูก 3 คน จนเรียนจบปริญญาตรี มีงานทำเป็นหลักแหล่ง จึงลาออกจากร้านชาวเรือ มาเปิดร้านอาหารตามสั่งที่บ้าน ในราคาจานละ 10 บาท นานกว่า 10 ปีแล้ว และขณะนี้บุตรสาวคนสุดท้อง เรียนจบปริญญาตรีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ไม่ยอมไปทำงานอย่างอื่น เพราะเห็นว่าพ่อ-แม่ ต้องเหนื่อยบริการลูกค้าในแต่ละวัน จึงมาเป็นลูกมือช่วยอีกแรงหนึ่ง และความภูมิใจที่ครอบครัวได้มีส่วนช่วยเหลือพี่น้องในสังคม ช่วยลดค่าครองชีพ

ทั้งนี้ ลุงช้าง ยังยืนยันอีกว่า จะขายอาหารตามสั่งราคาจานละ 10 บาท ต่อไปให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ท่ามกลางเสียงเฮ รอยยิ้ม และความสุข ของลูกค้าในร้าน

หลังจากนั้น นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ได้ถือโอกาสเดินไปพูดคุยสอบถามลูกค้าร้านอาหารตามสั่ง “ลุงช้าง-ป้ารมณ์” ซึ่งมีทั้งนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่นั่งรับประทานอาหารและนั่งรออาหารอย่างเป็นกันเอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้