วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าววันที่ 11 ก.พ. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง รถยนต์ชนกันวินาศสันตะโร ยาวเหยียด เป็นร้อยคัน ใกล้ท่าอากาศยานระหว่างประเทศอินชอน ในเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย บาดเจ็บกว่า 40 ราย คาดสาเหตุ มาจากมีหมอกลงจัด จนทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำมาก...

การเมือง

10.41 น. "ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรี ยัน ไม่ได้ยินข่าว "ยิ่งลักษณ์" ขอลี้ภัย โยนให้ไปถามเจ้าตัว วอน อย่ามโน

11.50 น. ทนายปู ชี้ ลูกความถูกคุกคามสิทธิและเสรีภาพ วอนทหาร-ตำรวจ ยุติละเมิดสิทธิ ยัน ปูไปต่างประเทศได้ ลั่นอัยการสูงสุดสั่งห้าม เดินทางไม่ได้

12.05 น. สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ เผยประชุมคณะกรรมการประสานงานของ ประธาน สปช. ครั้งแรกเพิ่มสัดส่วน ครม.-คสช.-สนช. พร้อมเตรียมรับฟังความคืบหน้าปฏิรูป

12.31 น. โฆษก กมธ.ยกร่าง รธน. เผยจ่อส่ง รธน.ร่างแรกให้ ปธ. สปช. 17 เม.ย. ยํ้า ยังรอข้อเสนอปฏิรูปจากกรรมาธิการ 18 คณะ ก่อนเริ่มถกรายมาตรา หมวดปฏิรูป-สร้างปรองดอง ในสัปดาห์หน้า 


13.05 น. บิ๊กป๊อก สั่งการ ผวจ.เร่งช่วยปัญหาภัยแล้ง ย้ำรัฐบาลจะไม่เป็นศัตรูกับฝ่ายใด วอน ขรก.มท.อย่าสร้างความขัดแย้ง

14.00 น. คปก. ค้าน ควบรวม "กสม.-ผู้ตรวจการแผ่นดิน" เตือน ระวังกลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาด ยันการทำงาน 2 องค์กรต่างมีลักษณะเฉพาะ ไม่ทับซ้อนกัน 

14.13 น. บิ๊กโด่ง ปัดไม่รู้ "ยิ่งลักษณ์" ลี้ภัยหรือสู้คดี เชื่อมีความรับผิดชอบ ยํ้าคดียังไม่จบ ชี้ยังไม่ชัดถูกผิด

15.19 น. ศาลฎีกาฯ ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง รับฟ้อง สมชาย-บิ๊กจิ๋ว-พัชรวาท-สุชาติ คดีสลายชุมนุมกลุ่มพันธมิตรฯ ปี 51 นัดพิจารณาสอบคำให้การครั้งแรก 11 พ.ค.นี้

15.54 น. “อุปทูตมะกัน” พบ “ยงยุทธ” ดันความร่วมมือวัคซีนป้องกันเอดส์ ยันไม่ทราบข่าว “ยิ่งลักษณ์” ขอลี้ภัยสหรัฐฯ หวังไทยกลับสู่ประชาธิปไตย

16.17 น. "ปณิธาน" ช่วยแจง อ้าง ความมั่นคงแค่ดูแล "ยิ่งลักษณ์" หลังเกิดเหตุบึมใน กทม. ย้ำ คุยกันได้หากไม่สบายใจ พร้อมปรับวิธี แต่ต้องระวังไม่ให้มาตรการด้อยลง จน ปชช.รู้สึกไม่ปลอดภัย เผยไม่รู้ "ยิ่งลักษณ์" ขอลี้ภัย

16.40 น. ยิ่งลักษณ์ ควง เยาวภา กินก๋วยเตี๋ยวกลางเมืองเชียงใหม่ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม สยบข่าวลือขอลี้ภัย ก่อนกลับ กทม. 13 ก.พ. นี้

17.45 น. “จงรัก” วอนมั่นคงรอบคอบยึดหลักสากล หลังทหารตรวจรถ “ย่ิงลักษณ์” ชี้การกระทำนอกเหนือกระบวนการยุติธรรมอาจเป็นอุปสรรคต่อการ

17.58 น. คสช.แจง 8 ประเด็นผู้ช่วยทูตทหาร ย้ำ เดินตามโรดแม็ป ชี้คดี "ยิ่งลักษณ์" ไม่ใช่ผลพวงทางการเมือง ยันเป็นการถ่วงดุลตรวจสอบผู้บริหารที่เป็นสากล ปัดหารือประเด็นขอลี้ภัย ยันเชิญผู้เห็นต่างพูดคุย ไม่ได้กักขัง

เศรษฐกิจ

10.18 น. สมาคมค้าทองคำ เปิดตลาดวันนี้ ทองลดลง 50 บาทโดย ทองคำแท่ง ซื้อคืนบาทละ 19,050 บาท ขายออกบาทละ 19,150 บาท ส่วนทองรูปพรรณ ซื้อคืนบาทละ 18,768.08 ขายออกบาทละ19,550 บาท

13.04 น. หุ้นไทยเช้าร่วง 3.59 จุด ปิดที่ 1,591.37 จุด มูลค่าการซื้อขาย 26,723.55 ล้านบาท

14.26 น. ดัชนีเชื่อมั่นทองคำเดือน ก.พ. ร่วงลง 5.64 จุด ที่ระดับ 52.69 จุด กังวลวิกฤติกรีซ การขึ้นดอกเบี้ยของสหรัฐฯ แรงกดน้ำมันราคาลด และดอลลาร์แข็งค่า ผู้ค้า 4 รายจาก 10 มองราคาทองจะปรับขึ้น

15.50 น. แบงก์ชาติออกประกาศ ให้วันที่ 4 พ.ค.เป็นวันหยุดสถาบันการเงินเป็นกรณีพิเศษ ตามมติ ครม.ให้เป็นวันหยุดราชการ เพื่อกระตุ้น ศก. ธุรกิจท่องเที่ยว ส่วนการเปิดสาขาในห้างแล้วแต่ดุลยพินิจ

16.10 น. หอการค้าฯ เข้าถกแบงก์ชาติ ร่วม กกร. หวั่นสถานการณ์อัตราแลกเปลี่ยน รับความเสี่ยงจากผลกระทบ ศก.โลก ชงดูแลมาตรการ-ธุรกรรมการเงินหนุนลงทุน ตปท. โดยเฉพาะแนวชายแดน เจาะตลาดเกิดใหม่

17.00 น. หุ้นไทยบวก 10.15 จุด ปิดที่ 1,605.11 จุด มูลค่าการซื้อขาย 58,358.94 ล้านบาท

ทั่วไทย

06.30 น. ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่โดยทั่วไปยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วน กทม.และปริมณฑลมีหมอกบางในตอนเช้า และอุณหภูมิจะสูงขึ้นเล็กน้อย

07.52 น. ฮือฮา “กระทิงป่า-วัวแดง” สมสู่ข้ามสายพันธุ์กัน ออกลูกออกหลานมาเป็นสัตว์ชนิดใหม่ในพื้นที่ 3 อุทยานฯ “กุยบุรี-เขาอ่างฤาไน-ห้วยขาแข้ง” อธิบดีกรมป่าไม้ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องกระทิงและวัวแดง เผยไม่เคยเจอมาก่อนและยังไม่รู้จะตั้งชื่อว่าอะไร ขอเรียก “กระทิงแดง” ไปก่อน ด้านอธิบดีกรมอุทยานฯสั่งจับตาหวั่นกระทบระบบนิเวศ

09.33 น. ลางร้ายบอกเหตุ หนุ่มใหญ่รับจ้างเข็นหมู ฝันเห็นสีแดงเต็มบ้าน คิดเป็นโชคลาภ ตื่นออกจากบ้านไปทำงาน เพลิงปริศนาเผาวอดทั้งหลัง ย่างสดภรรยาป่วย เชื่อฝันบอกเหตุ ตร.สันนิษฐานไฟฟ้าลัดวงจร

09.40 น. ชาวสุโขทัย ร่วมใจบูรณะอาคารไม้ทรงปั้นหยา อายุกว่า 80 ปี ที่เคยใช้เป็นสถานที่ทำงานของตำรวจเมื่อสมัยอดีต อนุรักษ์ไว้ให้เป็นอาคารแห่งความทรงจำ เพื่อใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของตำรวจไทยในอดีต

10.16 น. สุดยอด! นักธุรกิจจิตอาสา จ.อ่างทอง หาเวลาว่างจากการทำงาน อุทิศตัวมาสอนภาษาอังกฤษที่ตนเองใช้ติดต่อค้าขายกว่า 15 ประเทศ ที่ได้เรียนรู้มาสอน หวังให้เด็กนักเรียนเก่งกันทั้งโรงเรียน

11.20 น. เกิดอุบัติเหตุ รถตู้แหกโค้งพลิกคว่ำ บริเวณทางโค้ง 304 กบินทร์บุรี-นาดี สภาพรถพังยับเยิน ทำให้มีผู้โดยสารบาดเจ็บจำนวน 11 ราย เป็นหญิง 3 ราย และชาย 8 ราย จนท.หน่วยกู้ภัย ได้ช่วยกันลำเลียงส่ง รพ.กบินทร์บุรี

12.39 น. โจรใต้ ใช้จักรยานยนต์ประกบยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านกำปงบารู ที่ อ.เจาะไอร้อง กระสุนเจาะข้างลำตัว 2 นัด ได้รับบาดเจ็บ ก่อนซิ่งรถหลบหนีไปได้ ตร.สันนิษฐานเป็นฝีมือกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายรายวัน

13.13 น. ตร.โคราช รวบ 2 หนุ่ม ร่วมก่อเหตุฆ่าทุบหัวสุนัข ก่อนลากขึ้นรถ จยย. นำไปย่าง ทำอาหารแกล้มเหล้า ซึ่งวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน ล่าอีก 2 คน ยังหลบหนี

13.23 น. เกิดเหตุหนูน้อยวัยสามขวบ จ.ชลบุรี ซดน้ำยาซักผ้าขาว จนช็อก น้ำลายฟูมปาก หลังพ่อเผลอปล่อยให้อยู่ลำพังในห้องน้ำ เคราะห์ดี หมอช่วยล้างท้องได้ทัน รอดตายปาฏิหาริย์

15.05 น. ผู้ช่วย ผบ.ตร. นำทีมชุดสืบสวนล่องเรือตรวจติดตามผู้ต้องสงสัยคดีข่มขืนหญิงสูงวัยต่อเนื่อง ที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และพื้นที่ใกล้เคียง คุมตัวชายต่างด้าวต้องสงสัย หน้าตาใกล้เคียงภาพสเกตช์สอบ พร้อมตรวจ DNA

15.22 น. ทึ่ง! หนูน้อยวัย 8 ขวบ ความสามารถเกินเด็กวัยเดียวกัน ขับรถแบ็กโฮตักทราย รถไถล้อยาง ได้อย่างคล่องแคล่ว ช่วยพ่อ-แม่ทำงาน ที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา สร้างความฮือฮาแก่ผู้พบเห็น ขณะที่ผู้เป็นพ่อเป็นห่วง กำชับลูกชายอย่าได้ประมาทเด็ดขาด

16.44 น. เจ้าหน้าที่ศุลกากรด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ที่นครพนม ตรวจรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ พบสินค้าหนีภาษี-ละเมิดลิขสิทธิ์กว่า 3 แสนชิ้น ชี้หากผ่านเข้ามาได้จะทำให้เกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจถึง 500 ล้าน พบมี ‘วัคซีนไข้หวัดนก’ ด้วย

17.04 น. สาวเหนือช้ำรักก่อนวาเลนไทน์ กระโดดให้รถชน หวังฆ่าตัวตาย โชคดีรถเบรกทัน รอดหวุดหวิด พยานเผยก่อนหน้าก็ไปผูกคอเพื่อฆ่าตัวตายในท่อน้ำ เกลี้ยกล่อมไว้ได้ ก็เดินขึ้นถนน ไปกระโดดให้รถชน จนท.นำตัวรักษา ก่อนประสานญาติรับตัวไปดูแล

17:10 น.เฒ่าวัย64ปีที่นครศรีธรรมราช ถึงคราวต้องมาแบกภาระเลี้ยงดูคนถึง7คน ที่สำคัญคือหลานที่คลอดออกมาเป็นเด็กหัวแตงโม ไม่มีเงินรักษา พ่อเด็กก็ตกงาน หมดหนทางจนต้องเข้าพบนักข่าว ขอให้ช่วยเป็นสื่อกลางไปถึงผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือด้วย

บันเทิง

06.01 น. “วาเลนไทน์” ปีนี้ใครจะโสดก็โสดไป!!...แต่สำหรับนางเอกสาว แก้ว–จริญญา ศิริมงคลสกุล รอดตัวแล้วคริๆ!!...เพราะก่อนนี้ “บันเทิงไทยรัฐ” สืบรู้มาว่าหัวใจวัยสาวกำลังอยู่ในห้วงรักกับนักธุรกิจหนุ่มทายาทปั๊มน้ำมันเพียว ปอย–ณพน เจนธรรมนุกูล ล่าสุดได้เจอแก้วเลยคว้าตัวมาเค้นถามถึงความสัมพันธ์กับหนุ่มปอยว่าเป็นยังไงบ้าง? ซึ่งแก้วก็ยอมรับว่ารู้จักกันมานานแล้ว แต่เพิ่งมาสนิทกัน ถ้าไม่มีข่าวออกมาก็ไม่อยากพูดอะไรมาก พร้อมกับรับว่ากำลังศึกษาดูใจกันอยู่จ้า

06.15 น. มีแฟนเด็กแถมสวยอีกตะหาก แต่น้อยครั้งที่ นาวิน ต้าร์ จะควงน้องคิทตี้ออกงานยิ่งเป็นรายการทีวีด้วย ยิ่งอย่าหวัง! ไม่ รู้ว่าจะหวงไรนักหนา คริๆ...แต่ยังไงมันต้องมีครั้งแรกน่ะแหละ และสุดท้าย ดร. ต้าร์ ก็ใจอ่อนยอมควงน้องคิทตี้มาออกรายการ “ซิสเตอร์เดย์ สตาร์ ไลฟ์” จนได้เรื่องของเรื่อง เนื่องจากเป็นเทปต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ไง

09.30 น. หนิม เอเอฟ หรือ หนิม คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ ตกเป็นข่าวว่าอยู่ในภาวะลังเลระหว่างรักเก่า จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว กับว่าที่รักใหม่ บอม เคพีเอ็น หรือ บอม อนุรักษ์ บุญเพิ่มพูน งานนี้เจอ สาวหนิม ที่เข้ามาเยี่ยมเยียน บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ กับงาน ทรู ไซนีส นิวเยียร์ 2015 ที่จะขึ้นที่สยามเซ็นเตอร์ วันที่ 18-22 ก.พ.นี้ เลยต้องจับมาควักหัวใจถามไถ่ซะหน่อยว่า สรุป บอม จิ๊บ ใครจะมาวินซิวหัวใจ

14.38 น. เก้า จิรายุ ย้ำมายด์ วิรพร แค่เพื่อน เมินคนมองไม่แมนคบใครไม่เปิดตัว เพราะตนพูดตามความจริง บอกถ้ามีแฟนจริงจะเปิดตัว เผยช่วงนี้คุยกับฝ่ายหญิงบ้างแต่ไม่บ่อยเพราะต่างคนต่างยุ่ง ปัดแม่สั่งห้ามคบแฟน แจงยังสนุกกับการใช้ชีวิตวัยรุ่น

16.00 น. โม อมีนา เผยไปเสริมบารมีลงนะหน้าทอง ปัดเสริมเกี่ยวกับเรื่องความรัก รับตอนนี้คุยกับทอมอ้อมเหมือนเดิม รักกันดี ไม่ใช่ตัวหลอก ส่วนเรื่องคดีกับทอมแคทรอขึ้นศาลอย่างเดียว แต่ยังไม่ระบุวัน ยันไม่ขอไกล่เกลี่ย ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกฎหมาย

17.30 น. ปู ไปรยา เผยฤกษ์แต่งชมพู่ อารยา น่าจะปีนี้ โบ้ยรอถามเจ้าตัวเองดีกว่า ส่วนข่าวดีของตัวเองยังไม่มีตอนนี้ ขอลุยงานก่อน ดีใจหมอดูทักจะโกอินเตอร์ วาเลนไน์ควงโน้ตทานข้าว รอลุ้นของขวัญเซอร์ไพรส์

ต่างประเทศ

13.50 น. ชาวออสเตรเลียผวาอีก ...ยังโชคดี ตำรวจในนครซิดนีย์ สามารถสกัดแผนก่อการร้ายของเครือข่ายกลุ่มไอซิสในออสเตรเลียได้ทันเวลา บุกจู่โจมจับ 2 ชายต้องสงสัยเตรียมลงมือก่อเหตุรุนแรง พร้อมยึดของกลาง มีทั้งมีดและธงประจำกลุ่มไอซิส 

14.42 น. เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง รถยนต์ชนกันวินาศสันตะโร ยาวเหยียด เป็นร้อยคัน ใกล้ท่าอากาศยานระหว่างประเทศอินชอน ในเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย บาดเจ็บกว่า 40 ราย คาดสาเหตุ มาจากมีหมอกลงจัด จนทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำมาก

16.18 น. แหล่งข่าวในครอบครัว ‘บ็อบบี้ คริสติน่า บราวน์’ เผย อาการลูกสาวของวิตนีย์ ฮุสตัน โคม่าเกินเยียวยา ครอบครัวกำลังตัดสินใจจะให้แพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจออกแล้ว ขณะที่ ผู้เป็นยาย เสนอวันที่ 11 ก.พ.นี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) เพราะเป็นวันเดียวกับนักร้องสาวคนดังเสียชีวิต

17.55 น. คดีเรือเฟอร์รี่โดยสาร ‘เซวอล’ เกาหลีใต้ล่ม ยังเข้มข้น ...ผู้พิพากษาศาลเมืองกวางจู สั่งจำคุก ‘คิม คยุง อิล’ เจ้าหน้าที่ยามชายฝั่ง เป็นเวลา 4 ปี ฐานละเลยการปฏิบัติหน้าที่ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต

กีฬา

10.04 น. นีล เลนนอน กุนซือทีมโบลตัน วันเดอร์เรอร์ส ยอมรับ รู้สึกพอใจฟอร์มการเล่นของ ไซดี จังโก แบ็กขวาดาวรุ่งที่ยืมมาจากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นอย่างมาก หลังให้โอกาสลงประเดิมสนามเป็นนัดแรกในเกมที่ชนะ ฟูแลม 3-1

10.51 น. โคลิน ปาสโค ผู้ช่วยกุนซือทีมลิเวอร์พูล ยกย่อง มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้าจอมเกรียน ที่ตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนัก ก่อนจะลงมาเป็นตัวสำรองและยิงประตูชัยช่วยให้ทีมหงส์แดง เอาชนะ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ไป 3-2

11.30 น. เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ ยอมรับ รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากในเกมลีกที่บุกไปพ่าย ลิเวอร์พูล ในช่วงท้ายเกม 2-3 ชี้อย่างน้อยทีมน่าจะได้สัก 1 แต้ม

12.10 น. เปา กาซอล โชว์ฟอร์มโหดไม่เลิก ทำ 26 แต้ม 16 รีบาวด์ ช่วยให้ ชิคาโก บูลส์ เปิดรังพิชิต ซาคราเมนโต คิงส์ ไป 104-86 ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐฯ

13.18 น. ชมคลิป "บรูคลิน เบคแคม" โชว์ลวดลายได้สะเด่าไม่แพ้ผู้เป็นพ่อด้วยการลงวาดลวดลายกับทีมเยาวชนของอาร์เซนอล และเกือบซัดประตูประเดิมสนามได้อีกด้วย

13.52 น. ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2014-15 นัดที่ 25 ประจำวันพุธที่ 11 กุมภาพันธ์ มีหวดกัน 6 คู่ โดยคู่เอกยกให้ ทีมจ่าฝูง เชลซี ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของพลพรรคทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน หากทัพสิงโตน้ำเงิน เก็บชัยชนะได้อีก

14.30 น. รอรี แมคอิลรอย โปรกอล์ฟหมายเลยหนึ่งของโลก เตรียมลงทำศึกการกุศลของอดีตราชาก้านเหล็ก "อาร์โนลด์ พาลเมอร์" ในช่วงเดือนมีนาคมนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนล่าแชมป์เมเจอร์ รายการแรกของปี 2015

15.15 น. กุนซือปิศาจแดง แย้มข่าวดี! เตรียมโยก "เวย์น รูนีย์" กัปตันทีมจอมขยัน กลับไปลงเล่นในตำแหน่งหัวหอกอีกครั้ง หลังถูกย้ายมาช่วยทีมในแผงมิดฟิลด์ก่อนหน้านี้ แต่ไม่ช่วยให้ผลงานโดยรวมของทีมดีขึ้นอย่างที่หวัง

16.00 น. อดีตบิ๊กบอสทีมรถแข่ง "ม้าลำพอง" ขึ้นแท่นหัวหน้าคณะทำงานของกรุงโรม ในการณรงค์หาเสียง เพื่อเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิก ฤดูร้อน ครั้งที่ 33 ในปี 2024 ต่อจาก กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

16.45 น. สิงห์บลู ไม่รอช้า! เตรียมล็อกเป้ากองหน้าตัวใหม่เข้ามาเสริมประสิทธิภาพในเกมรุกในฤดูกาลหน้า ด้วยการเล็งคว้าตัว เมาโร อิคาร์ดี หัวหอกหน้าหล่อของทีมงูใหญ่ เข้าสู่รังสแตมฟอร์ด บริดจ์ แทนที่ของ ดิดิเยร์ ดร็อกบา

17.30 น. "ซูเปอร์สปอร์ต" ผนึกกำลัง "ธัญญปุระ" จัดสังเวียนค้นหาแชมป์ปอดเหล็ก ในศึก "ซูเปอร์สปอร์ต 10 ไมล์ นานาชาติ 2015 ภูเก็ต พรีเซนเต็ด บาย ธัญญปุระ" 22 มี.ค.นี้ ที่ธัญญปุระ ภูเก็ต หวังเปิดประสบการณ์ให้นักวิ่งทุกเชื้อชาติทุกวัย

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. หากวาเลนไทน์นี้ สาวๆ คนไหนกำลังโสด เหงาหงอยไร้คู่ ไร้แพลนสวีตที่ไหน ไทยรัฐออนไลน์ ขอแนะนำให้คุณเฉิดฉายแบบสวยๆ คนเดียว ออกไปเปิดหูเปิดตาข้างนอก พร้อม 6 เสน่ห์เย้ายวนชวนสะกิดสายตา ที่เรานำมาฝากกัน เชื่อเถอะว่า ถ้าหนุ่มๆ คนไหนเห็นเป็นต้องเหลียวหลังกลับมามองคุณอีกครั้งแน่ ดีไม่ดีอาจเดินหน้าเข้ามาขอเบอร์คุณแบบไม่ลังเล หรือมีโอกาสแลกไลน์ให้คุณกระชุ่มกระชวย ปิ๊งปั๊งหัวใจเล่น เปิดรับหนุ่มคนใหม่ (ว่าที่หวานใจ) ในวาเลนไทน์นี้ก็ได้ 

06.05 น.ใกล้ถึงเทศกาลแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ หลายคนยังไม่มีคนรัก เพราะเลือกมาก หรือไม่รู้จะเลือกใคร กระทั่งไม่มีใครให้เลือก เนื่องในโอกาสวันวาเลนไทน์แบบนี้ ไทยรัฐออนไลน์หาวิธีดูคู่ผ่านศาสตร์โหงวเฮ้ง คนเจ้าชู้ดูยังไง คนโหงวเฮ้งความรักดี จริงใจดูยังไง มาให้อ่านกัน!

10.05 น. หลังจากที่เราเคยนำเสนอความเจ๋งของมือถือในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ผ่านข่าว... 'แอนดรอยด์' ชนะเลิศ! การันตี5ข้อ ดีกว่า 'ไอโฟน' แบบขาดลอย ไปแล้ว หากจะไม่เปิดโอกาสให้สาวกไอโฟนได้ออกมานำเสนอความเจ๋งของมือถือยอดรักเพื่อแก้ต่างความคิดดังกล่าว ก็คงจะไม่ยุติธรรม ว่าแล้วก็จัดไป...!!! กับ 5 เหตุผลที่ช่วยให้อธิบายว่าทำไมไอโฟนถึงดีกว่าแอนดรอยด์

14.05 น. ผู้โดยสารที่เดินทางด้วยเครื่องบินกว่า 30% ชอบซื้อของบนเที่ยวบิน เช่น ขนมเครื่องดื่ม และเครื่องอำนวยความสะดวกและความบันเทิง หากคนที่นั่งข้างซื้อก่อน โดยข้อมูลชี้รายได้ของธุรกิจเสริมนี้มีสูงถึง 3.1 พันล้านเหรียญ

14.17 น. แหม่ ! นานๆ ทีจะมีโอกาสได้กระทบไหล่กูรูแฟชั่นชื่อดัง 'หนุ่ม-อภิวัฒน์ ยศประพันธ์' ในงานเปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษ 'อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์ 2015 สปริง/ซัมเมอร์' ซึ่งเป็นการจับมือกันระหว่างแบรนด์ 'ยูนิโคล่' และ 'อิเนส เดอ ลา เฟรซองจ์' แฟชั่นไอคอนระดับโลก ครั้งที่สาม ไทยรัฐออนไลน์ก็ไม่พลาดโอกาสทอง รีบคว้าตัวมาสัมภาษณ์ด่วนๆ … ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์ทั้งที ขอกูรูแฟชั่นครีเคตเสื้อผ้า 3 ลุค 3 สไตล์ แมตช์กับแอคเซสเซอรี่แบบเก๋ๆ เป็นไอเดียทางเลือก เพิ่มความพิเศษสำหรับสาวๆ กันหน่อย !

15.11 น. กลุ่มทรู จับมือ ไชน่าโมบายล์ พัฒนานวัตกรรมการใช้งานมือถือในต่างแดน เจาะกลุ่มนักธุรกิจและผู้ที่เดินทางไปยังปลายทาง 3 แห่ง ไทย จีน ฮ่องกง เป็นประจำ พร้อมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรองรับ 4จี ได้กว่า 100 ประเทศ

16.05 น. The Gardens of Dinsor Palace อาศัยพื้นที่เดิมของ “วังดินสอ” ผืนดินที่รัชกาลที่ 5 พระราชทานก่อนสร้างเป็นที่ประทับของพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารำไพประภา ซึ่งทายาทได้สงวนลักษณะวังเดิมเอาไว้ ก่อนที่คุณณัฐวดี เกตุเหมือน เจ้าของร้านจะปรับพื้นที่โดยรอบให้กลายเป็นสวนอันร่มรื่น

เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง รถยนต์ชนกันวินาศสันตะโร ยาวเหยียด เป็นร้อยคัน ใกล้ท่าอากาศยานระหว่างประเทศอินชอน ในเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย บาดเจ็บกว่า 40 ราย คาดสาเหตุ มาจากมีหมอกลงจัด จนทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำมาก 11 ก.พ. 2558 17:32 11 ก.พ. 2558 18:11 ไทยรัฐ