วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตรวจแล้ว ‘อีโรติก การ์เด้น’ แค่สวนศิลปะ ตร.ตะลึง ศิวลึงค์สุดใหญ่ (ชมคลิป)

ตรวจแล้ว ‘อีโรติก การ์เด้น’ แค่สวนศิลปะ ตร.ตะลึง ศิวลึงค์สุดใหญ่ (ชมคลิป)

  • Share:

ตำรวจแม่ริม พากันไปตรวจสวนอีโรติกฯ ที่มีฝรั่งมาเที่ยวแล้วไปโพสต์ทำนองว่าอาจจะเป็นแหล่งมั่วเซ็กซ์ ตะลึง เจอศิวลึงค์ไซส์บิ๊กอยู่กลางสวน เจ้าของบอกแค่จัดสวนให้ออกแนวอีโรติก เป็นร้านกาแฟ และเป็นเรื่องของศิลปะล้วนๆ ไม่มีอย่างอื่นแอบแฝง...   

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ก.พ.58 พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก.สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ยุทธการ เมธา สว.สส. นำกำลังเดินทางไปที่สวนอีโรติก การ์เด้นแอนด์ทีเฮาส์ เลขที่ 46/3 หมู่ 3 บ้านห้วยทราย ต.ห้วยทราย หลังจากมีเว็บไซต์แห่งหนึ่ง นำไปโพสต์เชิญชวนนักท่องเที่ยวเป็นภาษาอังกฤษ โดยนำเสนอทำนองว่าเป็นสวนอีโรติก ที่มีนัยซ่อนเร้นเกี่ยวกับเรื่องเพศ อาจทำให้มีคนเข้าใจผิด ตำรวจจึงมาตรวจสอบ

พบว่าสถานที่ดังกล่าว ด้านหน้าเปิดเป็นร้านขายกาแฟ ส่วนหลังบ้านเนื้อที่ 2 ไร่เศษ เนรมิตให้เป็นสวนที่ตกแต่งประดับประดาด้วยประติมากรรมปูนปั้น ไม้แกะสลักรูปศิวลึงค์ และรูปปั้นแนวอีโรติก เป็นรูปร่างผู้หญิงเปลือย

โดยมีเจ้าของ คือ นางเพชราวรรณ คำมิงก้า อายุ 49 ปี ออกมาต้อนรับ พร้อมกับเล่าความเป็นมาว่า ตนกับสามีซึ่งเป็นนักโบราณคดีชาวออสเตรเลีย ได้มาซื้อที่ดินในหมู่บ้านอาศัยอยู่หลายปี จากนั้นได้ร่วมกันออกแบบและสร้างสวนแห่งนี้ขึ้น โดยใช้ทุนไปกว่า 3 ล้านบาท ในสวนจัดแสดงศิลปะแนวอีโรติก เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าชมวันแรก เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยเก็บค่าเข้าชม คนละ 50 บาท เปิด 10.00 น. ถึง 17.00 น.

"ก่อนที่จะเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ได้มีช่างภาพอิสระชาวอเมริกันมาเที่ยวและถ่ายภาพลงไปโพสต์ในสังคมออนไลน์ ประชาสัมพันธ์ว่าสวนแห่งนี้เป็นสวนแนวอีโรติกแห่งแรกในเอเชีย จนกลายเป็นกระแส มีคนเข้าไปชมเว็บไซต์จากทั่วโลก และมีคนสอบถามเข้ามาจำนวนมาก ซึ่งเนื้อหาที่ลงไปนั้น การพาดหัวข่าวอาจจะหวือหวา ทำให้คนอ่านเข้าใจผิดว่า เป็นแหล่งมั่วสุม หรือให้บริการเซ็กซ์ ซึ่งที่จริงไม่ใช่อย่างนั้น เพราะเราเป็นคนไทย รักเมืองไทย คงไม่กล้าทำอย่างนั้นเด็ดขาด เพียงแต่สวนแห่งนี้จัดเป็นแนวศิลปะอีโรติกเท่านั้น" นางเพชราวรรณ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า หลังทราบข้อมูลสถานที่แห่งนี้ ทางเว็บไซต์ของต่างประเทศ ที่นำเสนอเผยแพร่ออกไป จึงได้นำชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ ซึ่งยังไม่พบการกระทำที่ผิดกฎหมาย และเสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศ พบเพียงการจัดแสดงประติมากรรมที่มีรูปศิลปะแนวอีโรติกเท่านั้น ไม่มีการกระทำผิดเกี่ยวกับเรื่องเพศ หรือเป็นแหล่งมั่วสุม ส่วนเว็บไซต์ดังกล่าว เท่าที่ดูหากนำมาแปลเป็นภาษาไทย อาจมีการตีความผิดไปหลายคำ แต่เมื่อได้มาตรวจสอบและทำความเข้าใจกับเจ้าของบ้านแล้ว เป็นเพียงสถานที่ส่วนตัว มีรั้วรอบขอบชิด และเป็นร้านกาแฟเท่านั้น ไม่ได้มีการลักลอบค้าประเวณีหรือปล่อยให้มีการมั่วสุมทางเพศแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้