วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มังกรไฟ' เปิดตัวยิ่งใหญ่! เทงบ 120 ล้าน ไล่ล่าแชมป์

"มังกรไฟ" บีอีซี เทโร ศาสน เปิดตัวทีมฤดูกาล 2015 พร้อมเผยโฉมชุดแข่งใหม่อย่างเป็นทางการ ทุ่มงบ 120 ล้านบาท วางเป้าหมายลุ้นแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกและป้องกันแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่อาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์ "มังกรไฟ" บีอีซี เทโร ศาสน แถลงข่าวเปิดตัวทีมฤดูกาล 2015 โดยมี มร.ไบรอัน แอล.มาร์การ์ ประธานสโมสร เป็นประธานแถลงข่าว พร้อมการเปิดชุดแข่งของปีนี้อย่างเป็นทางการ โดยชูสโลแกน "victory#wearetero" เป็นสโลแกนประจำซีซั่นใหม่ หมายถึง "ชัยชนะที่ก้าวไปด้วยกันอย่างยิ่งใหญ่" ตั้งเป้าคว้าชัยชนะ ล่าถ้วยรางวัลต่อเนื่อง หลังผลงานฤดูกาลที่แล้วประสบความสำเร็จด้วยชัยชนะเหนือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-0 คว้าแชมป์แรกในรอบ 12 ปี รายการโตโยต้า ลีกคัพ เรียกความหวัง ความศรัทธาจากเหล่าบรรดาแฟนๆ ทีมมังกรไฟ กลับมาอีกครั้ง

ประธานสโมสรฟุตบอลบีอีซี เทโร ศาสน กล่าวว่า "ทีมของเรายังต้องการเดินหน้าไล่ล่าความสำเร็จต่อไป หลังจากฤดูกาลก่อน ทีมของเรารั้งอันดับ 3 ของไทยพรีเมียร์ลีก และคว้าแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ เอาชนะเหนือทีมอันแข็งแกร่งอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้ เป็นการคว้าแชมป์แรกในรอบ 12 ปี เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นอันยิ่งใหญ่ ที่เราจะต้องรักษามันไว้ให้ได้ นักเตะของเราพร้อมที่จะพัฒนาฝีเท้าและเทคนิคอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผลงานที่ผ่านมาเป็นไปอย่างภาคภูมิใจ"

ด้าน มร.โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้อำนวยการสโมสรฯ กล่าวว่า "ทีมของเรามีปรัชญาการบริหารทีมฟุตบอลที่เปี่ยมไปด้วยความคุ้มค่า และยังสร้างนักเตะเยาวชนอย่างต่อเนื่อง เหมือนกับที่เคยสร้าง 'เมสซี่เจ' ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา จนก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมชาติ แม้จะไม่ใช่ทีมที่มีเงินถุงเงินถังเหมือนสโมสรยักษ์ใหญ่ทีมอื่นๆ แต่นักเตะต่างชาติที่นำเข้ามา และนักเตะไทยทุกคนในทีม ต่างมีคุณภาพ และเป็นไปตามแนวทางการทำทีมของ บอสโก โบดิซาร์ บันโดวิช กุนซือชาวเซิร์บต้องการ ส่วนเป้าหมายในปีนี้คือ การคว้าแชมป์ให้ได้อย่างน้อย 1 รายการเหมือนปีก่อน"

นอกจากนี้ ภายในงานแถลงข่าวยังมีการเปิดตัวชุดแข่งใหม่ประจำฤดูกาล 2015 ด้วยการเดินแบบจากบรรดานักเตะทีมมังกรไฟ ซึ่งชุดแข่งประจำปีนี้มี 3 ชุด ได้แก่ ชุดเหย้าสีแดง และชุดเยือนอีก 2 แบบ คือ สีขาวและสีน้ำเงิน

ทั้งนี้ นัดเปิดฤดูกาลของทีมบีอีซี เทโรศาสน จะพบกับ ทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ในวันที่ 14 ก.พ.นี้

"มังกรไฟ" บีอีซี เทโร ศาสน เปิดตัวทีมฤดูกาล 2015 พร้อมเผยโฉมชุดแข่งใหม่อย่างเป็นทางการ ทุ่มงบ 120 ล้านบาท วางเป้าหมายลุ้นแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกและป้องกันแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ... 11 ก.พ. 2558 17:13 11 ก.พ. 2558 17:53 ไทยรัฐ