วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มัลลิกา' บุก สตช. จี้คดียิง นศ.ราม ดับ 'ประวุฒิ' ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ

'มัลลิกา' พาผู้ปกครองนักศึกษารามฯ ยื่นหนังสือ 'ประวุฒิ' จี้ตามคดียิงที่ราชมังคลาฯ เมื่อปี 56 โฆษก สตช.ย้ำไม่ได้นิ่งนอนใจ วอนขอเวลาทำงาน เร่งเจ้าหน้าที่ขยายผลนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 58 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล ประธานมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน พาผู้ปกครองนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่มีการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 30 พ.ย.56 และเกิดการปะทะกันระหว่างนักศึกษากับผู้ชุมนุม ทำให้ นายทวีศักดิ์ โพธิ์แก้ว ถูกยิงด้วยปืนขนาด 11 มม. เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ซึ่งคดีดังกล่าว อยู่ที่ สน.หัวหมาก เข้ายื่นหนังสือและหลักฐานต่อ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

น.ส.มัลลิกา เปิดเผยว่า เหตุการณ์ผ่านไป 1 ปีแล้ว แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า ปัจจุบันสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นที่ไว้วางใจของประชาชน จึงเชื่อว่าน่าจะสามารถทำคดีให้คืบหน้าได้ นอกจากนี้ ยังขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามความคืบหน้าคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ไม่สงบทางการเมืองอีก 11 คดี ซึ่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต พร้อมนำเอกสารมามอบให้ตำรวจเพื่อนำไปประกอบสำนวน ในการเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

ด้าน พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ความคืบหน้าในคดี นายทวีศักดิ์ โพธิ์แก้ว นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่เสียชีวิตจากการถูกลอบยิงด้วยปืน ขนาด 11 มม. ในคืนวันที่ 30 พ.ย.56 บริเวณประตูทางออกด้านหลังมหาวิทยาลัย ใกล้กับจุดที่มีการชุมนุมของกลุ่ม นปช. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยึดอาวุธปืนที่คาดว่าคนร้ายอาจจะใช้ก่อเหตุยิง นายทวีศักดิ์เสียชีวิต แต่ผลการชันสูตรปรากฏว่า หัวกระสุนที่อยู่ในร่างผู้เสียชีวิตไม่ตรงกับอาวุธปืน จึงทำให้การจับกุมผู้ก่อเหตุเป็นไปได้ยาก และช่วงเวลานั้นเป็นเวลากลางคืน ดำเนินการจับกุมยากยิ่งขึ้น ยอมรับว่าบางคดีก็ต้องใช้เวลาสอบสวน เพราะเป็นเหตุการณ์ชุมนุม เเต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จะรีบดำเนินคดีนำผู้ทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

'มัลลิกา' พาผู้ปกครองนักศึกษารามฯ ยื่นหนังสือ 'ประวุฒิ' จี้ตามคดียิงที่ราชมังคลาฯ เมื่อปี 56 โฆษก สตช.ย้ำไม่ได้นิ่งนอนใจ วอนขอเวลาทำงาน เร่งเจ้าหน้าที่ขยายผลนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดี... 11 ก.พ. 2558 17:07 11 ก.พ. 2558 17:35 ไทยรัฐ