วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู' ดีใจถูกทักโกอินเตอร์ รอลุ้น 'โน้ต' เซอร์ไพรส์วาเลนไทน์

ปู ไปรยา เผยฤกษ์แต่ง ชมพู่ อารยา น่าจะปีนี้ โบ้ยรอถามเจ้าตัวเองดีกว่า ส่วนข่าวดีของตัวเองยังไม่มีตอนนี้ ขอลุยงานก่อน ดีใจหมอดูทักจะโกอินเตอร์ วาเลนไทน์ควงโน้ตทานข้าว รอลุ้นของขวัญเซอร์ไพรส์...

สวย เก่ง และฝีมือการแสดงยังมีการพัฒนาไปเรื่อยๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับนางเอกสาว ปู ไปรยา สวนดอกไม้ เพราะล่าสุดมีคนชมว่า เริ่มพูดชัดขึ้น ทำเอาเจ้าตัวยิ้มแก้มปริเลยทีเดียว พอกลับมารับงานละครอีกครั้ง คราวนี้ปูทุ่มเต็มที่ 2 เรื่องพร้อมกัน คือเรื่อง ดั่งสวรรค์สาปและคนละโลก เป็นละครดราม่าทั้งคู่ ทำเอาเจ้าตัวเครียดถึงขั้นไม่ขอรับงานอื่นแทรก เพราะรอลุ้นว่าฟีดแบ็กจะเป็นยังไง

กลับมาเล่นละครดราม่า เป็นยังไงบ้าง? "ตอนนี้ 2 เรื่อง ดั่งสวรรค์สาปก็ดราม่า คนละโลกก็ดราม่า เป็นละครรีเมกทั้ง 2 เรื่อง ก็เครียดค่ะ พยายามทำการบ้านเต็มที่ คืออยากให้ทั้ง 2 เรื่อง ออกมาดีที่สุดค่ะ มีบทต้องท้องด้วย คือตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบเรื่อง บทค่อนข้างหนัก ตัวละครเรื่องนี้เยอะมาก แล้วมีนักแสดงผู้ใหญ่เยอะมาก" เรื่องพูดชัดนี้ยังเป็นปัญหาของปูอยู่รึเปล่าเอ่ย? "ไม่เป็นแล้วค่ะ จริงๆ แล้วไม่เป็นเลย พี่เค้าชมว่าพูดดีเยอะขึ้นมาก พูดชัดกว่าพระเอกอีกนะ เพราะว่าด้วยความที่เราต้องเน้น ร.เรือ มีไปเรียนบ้างค่ะ แต่ว่าก็ไม่ได้เจอครูบ่อยนะ เวลาไม่ค่อยมี พอเราทราบเทคนิคว่าทำยังไงให้ ร.เรือ ชัด ส.เสือ ชัด เราก็พยายาม" มีเรียนการแสดงเพิ่มไหม? "ไม่มีนะคะ ทางผู้กำกับบอกไม่อยากให้เรียนเน้นการแสดง อยากให้เน้นเรียนภาษา การแสดงอยากให้มีเสน่ห์ของเรา แต่ว่าเล่นให้ชัดขึ้น"

เห็นว่า ชมพู่ อารยา ได้ฤกษ์แต่งแล้วจริงมั้ย? "อุ๊ย ไปถามเค้าเองดีกว่า อย่าถามปูเลย" ได้คุยกันบ้างมั้ย ตั้งแต่พี่เค้าขอแต่งงานกัน? "ก็ไปนิวยอร์กไงคะ เพิ่งเจอ แต่ว่าหลังจากที่กลับมา พี่ชมไม่สบายก็ได้ไลน์ไปหา แต่ว่าไม่ได้เจอกันนะ เพราะกลับจากนิวยอร์กก็ลุยงานกันทั้งคู่เลยค่ะ" ก่อนหน้านี้เห็นปูบอกว่าพอชมพู่แต่งปุ๊บ เราก็เริ่มเตรียมงานเราบ้าง? "เค้ายังไม่ได้แต่งเลยนะ ขอให้เค้าแต่งก่อน (ยิ้ม)" แต่ ชมพู่ บอกว่ายืนยันแต่งในปีนี้? "ก็ในปีนี้ล่ะค่ะ" แล้วเราล่ะมีความพร้อมรึยัง? "ยังเลย รอก่อนได้มั้ยอ่ะ เพิ่งได้รับละคร 2 เรื่อง เค้าคบกันมาหลายปีแล้วนะ ของเราแค่ 3 ปีครึ่งเอง ขอเวลาก่อน" ฝ่ายชายมีถามเราบ้างรึยัง? "ปกติคบกันก็จะคุยกัน แต่ว่ายังไม่มีอะไรแน่นอน ขอทำงานก่อน" ไปเที่ยวนิวยอร์กสนุกมั้ย? "สนุกค่ะ แม่พี่ชมกับแม่พี่น็อตพี่โน้ตน่ารัก ก็สนุกดีค่ะ เดินช็อปปิ้งกับพี่ชม กินข้าว มีเวลาพักผ่อนกัน" มีเซอร์ไพรส์อะไรหวานๆ มั้ย? "ไม่ค่ะ เค้าเป็นคนง่ายๆ ค่ะ เป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย เป็นคนติดดินค่ะ"

เห็นว่ามีหมอดูทักว่า ปีนี้ดวงเราจะรุ่งและได้โกอินเตอร์ไปทำงานที่ต่างประเทศ? "สาธุ" มีติดต่อมาบ้างไหม? "มีค่ะ แต่ส่วนมากเป็นงานถ่ายแบบ ทำงานต่างประเทศ เพราะเราก็รับงานเป็นนางแบบต่างประเทศอยู่แล้ว แต่งานหนังกับงานอื่นๆ ยังไม่รับ เพราะว่าบอกพี่โก้ (ผู้จัดการส่วนตัว) ว่าขอให้สองเรื่องนี้ออกมา แล้วปูจะรอดูฟีดแบ็ก ทุ่มขนาดนี้แล้ว เราไม่รับอย่างอื่นแล้วว่าเป็นยังไงดีหรือไม่ดี ปกติปูจะมีงานอื่นเข้ามาตลอด แต่ตอนนี้ไม่ได้รับอย่างอื่นเลย ทุ่มเต็มที่ค่ะ" แต่ว่าช่วงนี้เราเดินทางไปต่างประเทศบ่อยใช่มั้ย? "บ่อยค่ะ แต่ว่าช่วงกลางปีก็จะเริ่มรับงานต่างประเทศ" แต่มีเข้ามาเยอะ? "ก็มีค่ะ พอจะไปไหนก็จะมีคิวกองก่อน กองเค้าขอก่อน เค้าอยากปิดกลางปี" รับหนังด้วยไหม? "ยังไม่รับ เพราะปูรับปากกับทุกคนแล้วไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ต้องให้เสร็จจากเรื่องนี้ พอเสร็จแล้วจะทำอะไรก็ทำ" งานที่ติดต่อมาเป็นแนวไหน? "ถ่ายแบบก็มีพวกยุโรปนะคะที่บ่อยสุด อเมริกาไกล คือต้องไปทำงาน LA ต่อ แต่กลับจากนิวยอร์กแล้วปูก็ไม่ไหว จริงๆ มันอยู่ที่จังหวะมากกว่าว่า ช่วงนั้นเราถ่ายละครรึเปล่า แต่ยังไงงานละครเราเป็นหลักค่ะ" มีเซ็นสัญญาเป็นนางแบบโกอินเตอร์ไหม?​ "ไม่มีค่ะ ตอนนี้มีคนช่วยหางานให้ แต่ว่าไม่มีการเซ็น ถ้าเซ็นแล้วช่วงแคสติ้งต้องไปอยู่โน่น ซึ่งชีวิตปูอยู่นี่ (ยิ้ม) "

เห็นว่าลงนิตยสารที่อินโดนีเซีย?​ "ใช่ค่ะ สิงคโปร์กับอินโดฯ ฟีดแบ็กก็ดีนะคะ" การทำงานมันแตกต่างจากที่นี่ยังไงบ้าง? "ไม่แตกต่างค่ะ น่ารักเหมือนกันค่ะ" เค้าติดต่อปูมาได้ยังไง? "ก่อนเข้าวงการแล้วค่ะ หน้าเราออกแนวนั้นอยู่แล้ว พอแคสติ้งก็จะได้พวกฟิลิปปินส์ อินโดฯ" แต่ก็เซ็กซี่อยู่นะ? "โอเค(ยิ้ม)" พี่โน้ตว่ายังไงบ้าง? "เค้าโอเคนะคะ เค้าขอให้สวยแล้วกัน แต่ว่าจริงๆ เค้าก็ไม่ได้ออกความคิดเห็นอะไรมาก แค่ให้คำปรึกษาค่ะ" คนรอบข้างว่ายังไงบ้าง? "เค้าก็บอกว่าสวย" มีติดต่อมาอีกไหม?​ "ช่วงนี้ไปไหนไม่ได้เลย แต่ก็เห็นว่าฟิตหุ่นอยู่ ออกกำลังอยู่บ่อยๆ ที่ฟิตหุ่นหนักเพราะว่าเดือน 5 ปิดทุกเรื่องแล้ว ปูจะลุยงานอย่างอื่นแล้วก็ให้พร้อม" ถ่ายแบบช่วงซัมเมอร์? "มีค่ะ เดี๋ยวเดือนหน้าถ่าย 3 เล่ม น่าจะออกไม่กลางปีก็สิ้นปีค่ะ ถามว่าเซ็กซี่ทุกเล่มมั้ย ไม่นะ แฟชั่นปกติก็มีค่ะ" ธุรกิจเราล่ะ? "เดือนหน้าได้เห็นแน่ค่ะ ช่วงนี้ต้องรอเดือน 5 เดือน 6 จริงๆ ค่ะ เพราะไหนจะน้ำหอม ไหนจะอะไรอีก" คือตอนนี้เทคิวทุกอย่างให้กับละครก่อน? "ใช่ค่ะ เราก็บอกว่าโอเค จริงๆ เพื่อนบินไปเมืองนอก ปูก็ไม่ได้ไปค่ะ วันเกิดปีนี้ก็ต้องยกเลิกไป เพราะลุยงานก่อน แล้วเดี๋ยวค่อยมาว่ากันสิ้นปี"

"ถามว่าโกอินเตอร์มั้ย ปูอยากดังที่เมืองไทยก่อน มีชื่อเสียง ได้รับรางวัลเกี่ยวกับการแสดง เรื่องโกอินเตอร์ ถ้าได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ไม่ซีเรียส อยากทำให้แฟนๆ ที่นี่ชื่นใจมากกว่า จริงๆ ภาษาไทย ปูว่าปูท้าทายมากกว่าภาษาอังกฤษนะ ถ้าถามปู ปูอยากให้ปีนี้เน้นละครมากกว่า เพราะปูเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่ไม่ค่อยมีเวลาให้กับการเล่นละครสักเท่าไหร่ เพราะไม่อยู่เมืองไทย ก็เลยอยากให้ปีนี้ทุ่มกับละครเต็มที่จริงๆ แล้วเดี๋ยวรอดูว่าเป็นยังไง" ดูเราคาดหวังมาก? "คาดหวังมากค่ะ คือกลับบ้าน ตาบวมปากแห้ง ทุ่มจนไม่รู้จะทุ่มยังไงแล้ว ตื่นตี 4 เข้ายิม มากอง กลับบ้าน ทำอาหารไปกอง อ่านบท พยายามพูดหน้ากระจก ทำทุกอย่างแล้ว ก็รอดูเนอะ"

วาเลนไทน์นี้มีแพลนรึยัง? "ตอนเช้าไปเชียงใหม่กับลิเดีย แต่บอกพี่โก้แล้วต้องกลับถึงกรุงเทพฯ บ่ายสาม แต่ก็บอกพี่เค้าแล้ว เค้าอยากให้รับงานนะ จะได้มีงานเยอะ ตอนเย็นน่าจะทานข้าวกันนะคะ" มีเซอร์ไพรส์ มีของขวัญมั้ย? "ไม่มีค่ะ แต่เห็นเค้าบอกว่าเค้ามีของขวัญให้นะ เธอมีรึเปล่า เห็นเธอให้คริสต์มาส ตาชั้นบ้างแล้ว" ให้ความสำคัญกับวันสำคัญมั้ย?​ "จริงๆ ทุกวันก็คือวันสำคัญนะ สำหรับปู ปูถือว่าเป็นผู้หญิงที่โชคดีคนหนึ่ง มีคนดีๆ ในชีวิตปูที่สนับสนุนปู เป็นเหมือนกองเชียร์ที่สนับสนุนปู รองจากพ่อแม่ปูเลยนะคะ".

ปู ไปรยา เผยฤกษ์แต่ง ชมพู่ อารยา น่าจะปีนี้ โบ้ยรอถามเจ้าตัวเองดีกว่า ส่วนข่าวดีของตัวเองยังไม่มีตอนนี้ ขอลุยงานก่อน ดีใจหมอดูทักจะโกอินเตอร์ วาเลนไทน์ควงโน้ตทานข้าว รอลุ้นของขวัญเซอร์ไพรส์... 11 ก.พ. 2558 17:01 11 ก.พ. 2558 17:36 ไทยรัฐ