วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาดไฟไหม้ SCB เสียหายกว่า 100 ล. ประกันภัยรอสรุป 3-5 วัน

สามัคคีประกันภัย ส่งผู้ประเมินวินาศภัย สำรวจความเสียหายเพลิงไหม้อาคาร SCB คาดใช้เวลาสรุป 3-5 วัน ก่อนจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้เร็วที่สุด ขณะที่ คปภ. ยืนยันไม่มีปัญหา คาดความเสียหายประมาณกว่า 100 ล้าน…

นายสรศักดิ์ ทันตสุวรรณ รองเลขาธิการ ด้านตรวจสอบ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ระบุจากเหตุเพลิงไหม้ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ทางธนาคารได้ทำประกันภัยความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน (IAR) ไว้กับบริษัท สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) จำนวนเงินประกันภัย 10,510 ล้านบาท ซึ่งมีการทำประกันภัยต่ออย่างเป็นระบบ ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับราคาความเสียหาย ที่ประมาณไว้กว่า 100 ล้านบาท ซึ่งทางบริษัท สามัคคีประกันภัย รายงานให้ทราบว่า หลังจากเกิดเหตุได้ส่งผู้ประเมินวินาศภัย เข้าไปสำรวจความเสียหาย เพื่อการประเมินการชดใช้ค่าสินไหมทดแทนทันที


อย่างไรก็ตาม ทาง คปภ. จะติดตามเพื่อให้มีการชดใช้ค่าสินไหมทดแทนอย่างถูกต้อง เป็นธรรม และโดยเร็วที่สุด และขอให้ผู้ประกอบการที่มีสถานประกอบการเป็นอาคารขนาดใหญ่ หรืออาคารสูง ให้หมั่นตรวจสอบระบบการป้องกันอัคคีภัย และระบบรักษาความปลอดภัยภายในอาคารอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่า ระบบต่างๆ สามารถทำงานได้ ในกรณีเกิดอัคคีภัย และการบริหารความเสี่ยงภัยที่ดี คือ "การทำประกันภัย" โดยเฉพาะการทำประกันภัยความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน (IAR) ที่จะให้ความคุ้มครองความเสียหายครอบคลุมความเสี่ยงภัย


ด้าน น.ส.นิตยา พิริยะธรรมวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สามัคคีประกันภัย กล่าวว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ ทำประกันภัยคุ้มครองทรัพย์สินครบทุกประเภท วงเงิน 10,510 ล้านบาท โดยบริษัทพร้อมเข้าไปดูแล และจ่ายค่าสินไหมให้กับลูกค้าเร็วที่สุด แต่ต้องใช้เวลาตรวจสอบความเสียหายก่อน ส่วนการจ่ายค่าสินไหมทดแทน ต้องรอเจ้าหน้าที่สรุปผลความเสียหายให้ชัดเจน คาดใช้เวลา 3-5 วัน

พร้อมยืนยันจะดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด ส่วนการประกันธุรกิจหยุดชะงัก ธนาคารไม่ได้ทำประกันนี้ไว้ แต่การปิดสาขาที่รัชโยธิน เชื่อว่าไม่ได้กระทบต่อลูกค้ามากนัก เนื่องจากลูกค้าสามารถทำธุรกรรมที่สาขาอื่นได้.

สามัคคีประกันภัย ส่งผู้ประเมินวินาศภัย สำรวจความเสียหายเพลิงไหม้อาคาร SCB คาดใช้เวลาสรุป 3-5 วัน ก่อนจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้เร็วที่สุด ขณะที่ คปภ. ยืนยันไม่มีปัญหา คาดความเสียหายประมาณกว่า 100 ล้าน… 11 ก.พ. 2558 16:42 11 ก.พ. 2558 17:01 ไทยรัฐ