วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประวุฒิ' ปัดบึมห้างโยงไปป์บอมบ์บางเขน เล็งพิจารณาตั้งนำจับ

"ประวุฒิ" โฆษก สตช. ยันคดีบึมห้าง ศาลอนุมัติหมายจับ 2 ผู้ต้องหาตามภาพเท่านั้น ยันไม่เกี่ยวไปป์บอมบ์บางเขน ยังไม่ปักใจเชื่อเป็นคนมีสี เล็งพิจารณาตั้งรางวัลนำจับ ...

ความคืบหน้ากรณี เหตุระเบิดบริเวณทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม กับห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ล่าสุด วันที่ 11 ก.พ. 58 พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า คดีระเบิดบริเวณทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม และหน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ศาลได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาเเล้ว 2 คน ตามภาพที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด เเละจากกรณีที่ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า มีการออกหมายจับอีก 1 คน จากเหตุการณ์จับกุมระเบิดไปป์บอมบ์ จำนวน 23 ลูก ในพื้นที่ สน.บางเขน นั้น เป็นผู้ต้องหาคดีเก่า ตั้งเเต่ปี 2557 ไม่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ เนื่องจากขณะนี้ ตำรวจกำลังรื้อคดีที่เกี่ยวข้องกับอาวุธสงครามที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2555 มาเทียบเคียงกับคดีล่าสุด ที่สยามพารากอน แต่หากพบพยานหลักฐานเพิ่มเติมก็มีสิทธิ์ออกหมายจับในคดีเก่าได้ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบว่าผู้กระทำผิดในคดีดังกล่าวนั้นคือใคร ทั้งนี้ เป็นไปได้ว่าน่าจะเป็นบุคคลที่มีภูมิลำเนาอยู่ในต่างจังหวัด ที่ห่างไกลจากกรุงเทพมหานครพอสมควร เนื่องจากประชาชนในจุดเกิดเหตุไม่รู้จักและไม่คุ้นหน้า

ส่วนกระแสข่าวว่า มือวางเหตุระเบิดเป็นคนมีสี อยากให้ตั้งข้อสังเกตว่า หากเป็นฝีมือคนมีสี น่าจะมีคนรู้จักและแจ้งเบาะแสบ้าง ทั้งนี้ อาจพิจารณาตั้งรางวัลนำจับผู้ก่อเหตุวางระเบิดที่สยามพารากอน.

"ประวุฒิ" โฆษก สตช. ยันคดีบึมห้าง ศาลอนุมัติหมายจับ 2 ผู้ต้องหาตามภาพเท่านั้น ยันไม่เกี่ยวไปป์บอมบ์บางเขน ยังไม่ปักใจเชื่อเป็นคนมีสี เล็งพิจารณาตั้งรางวัลนำจับ ... 11 ก.พ. 2558 16:10 11 ก.พ. 2558 17:20 ไทยรัฐ