วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปณิธาน' อ้าง เหตุบึม ทำฝ่ายมั่นคงต้องดูแล 'ยิ่งลักษณ์'

'ปณิธาน' อ้าง เหตุบึม ทำฝ่ายมั่นคงต้องดูแล 'ยิ่งลักษณ์'

  • Share:

"ปณิธาน" ช่วยแจง อ้าง ความมั่นคงแค่ดูแล "ยิ่งลักษณ์" หลังเกิดเหตุบึมใน กทม. ย้ำ คุยกันได้หากไม่สบายใจ พร้อมปรับวิธี แต่ต้องระวังไม่ให้มาตรการด้อยลง จน ปชช.รู้สึกไม่ปลอดภัย เผยไม่รู้ "ยิ่งลักษณ์" ขอลี้ภัย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่ทำเนียบฯ นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงข่าวการตรวจค้นรถ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เมื่อวานนี้ ว่า ความจริงแล้วภายหลังการถอดถอน ก็ถือเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะต้องดูแลความเรียบร้อย ไม่ให้มีอะไรมากระทบกระเทือน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ ซึ่งในการดำเนินการตามกฎหมาย เป็นเรื่องละเอียดอ่อน และนางสาวยิ่งลักษณ์ ก็ยังมีคนรักและเห็นใจเยอะ

ขณะเดียวกัน ก็มีคนที่อาจจะเห็นต่าง เพราะฉะนั้น รัฐบาลจะต้องดูแลให้เกิดความสงบเรียบร้อย และปลอดภัยกับทุกฝ่าย ซึ่งจะเห็นได้ว่า เมื่ออดีตนายกฯ ไม่สบายใจ ทางรัฐบาลก็มีการปรับเปลี่ยนวิธีการใหม่ โดยยกเลิกด่านตรวจบริเวณนั้น แต่หลักการในเรื่องการดูแลความเรียบร้อยยังเหมือนเดิม

"ความจริงเรื่องการตั้งด่านเป็นเรื่องที่ฝ่ายความมั่นคงกำชับมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว โดยเฉพาะช่วงเทศกาลและทำมาต่อเนื่อง แต่พอกำลังจะลดระดับลงก็เกิดเหตุระเบิดขึ้น จึงมีการกำชับกันใหม่ ทั้งการตั้งด่านและดูแลความเรียบร้อย แต่ถ้าจะไปกระทบความรู้สึกทางด้านการเมืองของกลุ่มคนต่างๆ ก็ต้องดูความเหมาะสมในการปรับเปลี่ยนวิธีการ ขณะเดียวกัน ก็ต้องระวังที่จะไม่ทำให้ประชาชนเข้าใจว่ามาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้อยลง" ที่ปรึกษารองนายกฯ กล่าว

เมื่อถามถึงความเป็นห่วงในเรื่องของมือที่ 3 ที่อาจจะเกิดขึ้นกับอดีตนายกฯ นายปณิธาน กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ฝ่ายความมั่นคงต้องระมัดระวังอยู่แล้ว โดยเฉพาะเมื่อเกิดเหตุการณ์ระเบิดขึ้นใน กทม. ก็ต้องดูแลทุกฝ่ายอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะบุคคลสำคัญ ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ถือเป็นบุคคลสำคัญที่ต้องดูแลด้วย ผู้สื่อข่าวถามว่า ข่าวการลี้ภัยไปต่างประเทศของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีข้อเท็จจริงมากน้อยแค่ไหน ที่ปรึกษารองนายกฯ กล่าวว่า เราไม่มีข้อมูลอะไร น่าจะเป็นเรื่องของสื่อที่เสนอข่าวออกมาเองมากกว่า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้