วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โวยจับผิดตัว! คดีหื่นปล้ำ ด.ญ. 14 ปี พ่อร้องลูกเป็นแพะ

พ่อบุกร้อง คดีหนุ่มหื่นปล้ำ ด.ญ. 14 ปี ที่นครพนม ตร.จับผิดตัว อ้างลูกชายสติขาดๆ เกินๆ ใครให้พูดอะไรก็ยอมตามเขาหมด มีเพื่อนบ้านพร้อมเป็นพยาน บอกคนที่ถูกจับไม่มี จยย. ไม่เคยคาดเข็มขัด ขณะที่ ผกก.ยืนยันผู้ต้องหาสารภาพเอง...

จากเหตุการณ์ ที่มีชายคนหนึ่งบุกเข้าปลุกปล้ำกระทำอนาจารเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ออกมาช่วยแม่กวาดถนนในเขตเทศบาลเมือง เมืองนครพนม เมื่อช่วงตี 5 วันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยมีภาพวงจรปิดเป็นหลักฐาน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม ได้จับกุมตัว นายไพศาล ชนะพจน์ อายุ 30 ปี แจ้งข้อหากระทำอนาจารเด็กหญิงอายุ 14 ปี ก่อนที่จะนำตัว นายไพศาล ไปทำแผนในที่เกิดเหตุ เนื่องจากผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ต่อมา เวลา 13.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 58 ได้มี นายหาญ ชนะพจน์ อายุ 63 ปี ชาวบ้านท่าควาย ต.อาจสามารถ อ.เมืองนครพนม อาชีพรับจ้าง ซึ่งเป็นบิดาของ นายไพศาล ผู้ต้องหา มาพร้อมชาวบ้านนับสิบคน เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมที่ศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลางจังหวัดนครพนม และพาผู้สื่อข่าวไปดูสภาพบ้าน โดยมีเพื่อนบ้านพร้อมจะเป็นพยานให้กับ นายไพศาล ว่าไม่ใช่ผู้ต้องหาตัวจริง

ทั้งนี้ นายหาญ ผู้เป็นพ่อเผยว่า นายไพศาล ลูกชายตน มีอาชีพส่งน้ำแข็งตามร้านอาหาร ขาซ้ายก็บาดเจ็บเนื่องจากตกรถ ไม่สามารถเดินหรือวิ่งได้เหมือนคนทั่วไป รองเท้าก็ใส่แต่รองเท้าแตะ และวันเกิดเหตุลูกชายนอนอยู่กับเพื่อนๆ ที่อยู่บ้านใกล้กัน มีพยานพร้อมยืนยัน ตนจึงขอความเป็นธรรมให้ลูกชายด้วย อีกอย่าง ลูกชายตนเป็นคนสติขาดๆ เกินๆ ใครจะให้พูดอะไร หรือให้รับปากเรื่องอะไรก็จะยอมเขาหมด

ขณะที่ นายทิรกร วงค์ทิ เพื่อนบ้านที่มีบ้านใกล้กัน กล่าวว่า คืนเกิดเหตุตนกับ นายไพศาล และเพื่อนได้ดื่มสุราอยู่ด้วยกัน จากนั้นก็หลับไปพร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน และตื่นขึ้นมาพร้อมกัน ขอยืนยันว่า นายไพศาล ไม่ใช่คนร้าย รถจักรยานยนต์นายไพศาลก็ไม่มี ลักษณะคนร้ายในกล้องวงจรปิดที่ตำรวจให้ดู การแต่งกายสวมเสื้อกันหนาวปิดครึ่งหน้า สวมรองเท้าผ้าใบอย่างดี มีเข็มขัดรัดกางเกงอย่างดี ซึ่งตรงกันข้ามกับนายไพศาล ที่ไม่เคยใส่รองเท้าผ้าใบ ไม่เคยคาดเข็มขัด เสื้อกันหนาวดีๆ ก็ไม่เคยมีใส่ เพราะฐานะยากจน ตนและชาวบ้านกล้ายืนยันเรื่องนี้ จึงขอความเป็นธรรมด้วย

ทางด้าน พ.ต.อ.อุกกฤษณ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมืองนครพนม กล่าวว่า คดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานจากภาพวงจรปิด และได้ตั้งรางวัลนำจับคนร้าย จนกระทั่งมีผู้แจ้งเบาะแส บอกเล่าพฤติการณ์ ว่าผู้ต้องหาคือ นายไพศาล ชนะพจน์ ตำรวจจึงไปจับกุมตัว และนายไพศาลเองก็ให้การรับสารภาพ โดยที่ตำรวจไม่ได้บังคับหรือขู่เข็ญแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ญาติผู้ต้องหามีสิทธิจะร้องขอความเป็นธรรมได้ หากมีหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็พร้อมจะสอบสวนให้ความเป็นธรรมต่อไป.

พ่อบุกร้อง คดีหนุ่มหื่นปล้ำ ด.ญ. 14 ปี ที่นครพนม ตร.จับผิดตัว อ้างลูกชายสติขาดๆ เกินๆ ใครให้พูดอะไรก็ยอมตามเขาหมด มีเพื่อนบ้านพร้อมเป็นพยาน บอกคนที่ถูกจับไม่มี จยย. ไม่เคยคาดเข็มขัด ขณะที่ ผกก.ยืนยันผู้ต้องหาสารภาพเอง... 11 ก.พ. 2558 15:29 11 ก.พ. 2558 18:51 ไทยรัฐ