วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทลายแก๊งใหญ่ภาคกลาง 6 คน ลักจยย.ข้าม 3 จังหวัด

ทลายแก๊งใหญ่ภาคกลาง 6 คน ลักจยย.ข้าม 3 จังหวัด

  • Share:

ตำรวจสระบุรีรวบตัวสำเร็จ โจรขโมย จยย.แก๊งใหญ่ภาคกลาง ก่อเหตุใน 3 จังหวัด ผู้ต้องหา 6 คน ของกลางทั้งรถ จยย. ปิกอัพ และชิ้นส่วนเป็นกองพะเนิน เผยเฉพาะหัวหน้าแก๊งคนเดียว ลักรถมาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 คัน...

เมื่อวันที่ 11 ก.พ 58 พล.ต.ต.ชลิต ปรีชาหาญ ผบก.ภ.สระบุรี พ.ต.อ.สุรพล บุญมา ผกก. สภ.วิหารแดง จ.สระบุรี พ.ต.ท เกียรติศักดิ์ มิตรประสาท รอง ผกก.ป. และเจ้าหน้าที่ทหารร่วมกันแถลงข่าว จับกุมแก๊งโจรกรรมลักรถจักรยานยนต์ ผู้ต้องหา 6 คน ก่อเหตุในพื้นที่ จ.สระบุรี นครนายก และ จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางที่ตรวจยึดได้จำนวนมาก

ทั้งนี้ ผู้ต้องหา 6 คน มี 1. นายวุฒิชัย หรือหม่อง โฉมศรี อายุ 28 ปี หัวหน้าแก๊ง อยู่บ้านเลขที่ 64 ม.6 ต.ป่าขะ อ.บ้านนา จ.นครนายก 2. นายภานุวัฒน์ รักภิรมย์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ม.15 ต.พรหมณี อ.เมือง จ. นครนายก 3. นายอรรถชัย สว่างเนตร อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 ม.11 ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก ขณะที่อีก 3 คน เป็นเยาวชน ยังไม่บรรลุนิติภาวะ

ส่วนของกลาง มีรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีเทา บฉ 2158 นครนายก รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน ขจม 145 สระบุรี รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 100 สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน กษษ 230 สระบุรี รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีน้ำเงิน-ดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน พร้อมอุปกรณ์ และเครื่องยนต์ที่ชำแหละแยกชิ้นส่วนจำนวนมาก

โดย พ.ต.อ.สุรพล บุญมา ผกก.สภ.วิหารแดง เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ก.พ. 58 เวลา 02.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วิหารแดง รับแจ้งว่ามีคนร้าย 3 คน ขับรถกระบะมาลักรถ จักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ที่เจ้าของจอดไว้บริเวณตลาดเทศบาลวิหารแดง ทางเจ้าหน้าที่จึงดูจากล้องวงจรปิดจนทราบตัวคนร้าย นำกำลังออกติดตามจับกุมได้คนแรก คือ นายวุฒิชัย หรือหม่อง ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง โดยจับได้ที่ จ.นครนายก ก่อนขยายผลตามจับได้ทั้งแก๊งพร้อมของกลางดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เมื่อขโมยรถ จยย.มาได้ จะนำไปขายให้วัยรุ่นพวกกันในราคาคันละ 2,000–7,000 บาท แล้วแต่สภาพ และสถานการณ์ เพราะบางครั้งก็นำมาแยกชิ้นส่วนขาย ตระเวนก่อเหตุในหลายท้องที่ ส่วนใหญ่อยู่ใน 3 จังหวัด คือ สระบุรี นครนายก ปทุมธานี โดยเฉพาะตัว นายวุฒิชัย หรือหม่อง หัวหน้าแก๊งนั้น ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์มาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 คัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้