วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฟาน กัล' แย้ม! พร้อมจับ 'รูนีย์' ยืนหน้าเป้าอีกครั้ง

'ฟาน กัล' แย้ม! พร้อมจับ 'รูนีย์' ยืนหน้าเป้าอีกครั้ง

  • Share:

กุนซือปิศาจแดง แย้มข่าวดี! เตรียมโยก "เวย์น รูนีย์" กัปตันทีมจอมขยัน กลับไปลงเล่นในตำแหน่งหัวหอกอีกครั้ง หลังถูกย้ายมาช่วยทีมในแผงมิดฟิลด์ก่อนหน้านี้ แต่ไม่ช่วยให้ผลงานโดยรวมของทีมดีขึ้นอย่างที่หวัง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ก.พ. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปรยข่าวดี เตรียมโยก เวย์น รูนีย์ กัปตันจอมขยันของทีม ย้ายกลับไปเล่นในตำแหน่งกองหน้าอีกครั้ง หลังถูกย้ายมาเล่นเป็นตัวทำเกมกลางสนามให้กับทีมต้นสังกัด แต่ไม่สามารถทำให้ทีมประสบความสำเร็จได้อย่างที่คาดหวังเอาไว้

กองหน้าทีมชาติอังกฤษ วัย 29 ปี ไม่สามารถทำประตูได้ตลอด 8 นัดที่ลงเล่นในตำแหน่งกองกลาง จนมีกระแสจากหลายฝ่ายเรียกร้องให้กุนซือทีมปิศาจแดง ย้ายศูนย์หน้าจอมขยันรายนี้กลับไปลงเล่นในตำแหน่งถนัดอีกครั้ง ในเกมที่จะพบกับทีมเบิร์นลีย์ คืนวันนี้

กุนซือทีมปิศาจแดง ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซี ว่า มันสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดทุกสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เพราะเมื่อผมไม่ได้จัด ฟัลเกา หรือ ฟาน เพอร์ซี ลงสนาม หลายคนก็จะถามว่าพวกเขาไปไหน เช่นเดียวกัน ถ้าผมจัดรูนีย์ลงเล่นในตำแหน่งกองกลาง ทุกคนก็จะถามว่าทำไมไม่ให้รูนีย์ลงเล่นกองหน้า บางทีอาจจะเป็นเรื่องดีก็ได้ถ้าผมให้เวย์นกลับมาเล่นตำแหน่งที่ถนัด เพื่อตัดปัญหา และเขาจะได้มีชื่อในผู้ทำประตูอีกครั้ง 

ทั้งนี้ รูนีย์ ลงเล่นไปแล้ว 20 เกม ในศึกพรีเมียร์ลีก ทำไป 8 ประตู ช่วยให้ทีมปิศาจแดงอยู่ในอันดับ 5 ของตารางคะแนนปัจจุบัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้