วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินาศสันตะโร ! ชนสนั่นนับ 100 คัน ใกล้สนามบิน‘อินชอน’ ตาย 2 เจ็บอื้อ (ชมคลิป)

เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง รถยนต์ชนกันวินาศสันตะโร ยาวเหยียด เป็นร้อยคัน ใกล้ท่าอากาศยานระหว่างประเทศอินชอน ในเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย บาดเจ็บกว่า 40 ราย คาดสาเหตุ มาจากมีหมอกลงจัด จนทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำมาก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดอุบัติเหตุที่สร้างความโกลาหลเป็นอย่างยิ่ง เมื่อมีรถยนต์ประสบอุบัติเหตุ ชนกันนับ 100 คัน บริเวณสะพานใกล้ท่าอากาศยานระหว่างประเทศ อินชอน ในเมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ก.พ. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 43 ราย ในจำนวนนี้มีชาวต่างชาติ 5 ราย

ขณะที่สื่อในเกาหลีใต้ รายงานอ้างพยานหลายคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ระบุว่า ระหว่างเกิดเหตุ มีหมอกลงจัดมาก จนทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำมาก เหลือแค่เพียงระยะ 15 เมตรเท่านั้น โดยนายยู ซัง ยอง ผู้ขับรถยนต์คันหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุเช่นกัน กล่าวว่า เขาได้ยินเสียงรถยนต์ที่วิ่งอยู่ข้างหน้า ชนกันดังสนั่น จากนั้นรถของเขาก็ถูกชนจนหมุนไปชนกับที่กั้นถนนข้างทาง และเขาก็หมดสติไป

ตามรายงานของสำนักข่าวยอนฮับในเกาหลีใต้ ระบุว่า ต้นเหตุของอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันต่อเนื่องเป็นร้อยคันเช่นนี้เกิดขึ้น เนื่องจากมีรถบัสของสนามบินคันหนึ่งประสบอุบัติเหตุชนกับรถยนต์คันหนึ่ง จนทำให้มีรถยนต์ที่แล่นตามหลังมา เบรกไม่ทันชนกันต่อเนื่องยาวเหยียด และมีรถยนต์จำนวนมากได้รับความเสียหาย

เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง รถยนต์ชนกันสนั่น ยาวเหยียด เป็นร้อยคัน ใกล้ท่าอากาศยานระหว่างประเทศอินชอน ในเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 รายบาดเจ็บกว่า 40 ราย คาดสาเหตุ มาจากมีหมอกลงจัด จนทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำมาก 11 ก.พ. 2558 14:16 ไทยรัฐ