วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบสาวลาวเครือข่ายคุกโคราช ขึ้นรถทัวร์ส่งยา 1.4 หมื่นเม็ด

รวบสาวลาวเครือข่ายคุกโคราช ขึ้นรถทัวร์ส่งยา 1.4 หมื่นเม็ด

  • Share:

ตำรวจโคราชล่อซื้อยาบ้าสาวลาวนั่งรถทัวร์ส่งของ ขยายผลเป็นเครือข่ายผู้ต้องขังเรือนจำโคราช ได้ค่าจ้าง 7 หมื่นผ่านทางบัญชี...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ก.พ. 58 ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธภาค 3 อ.เมืองนครราชสีมา พล.ต.ต.เติมพงษ์ สิทธิประเสริฐ รอง ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.สมศักดิ์ ฤกษ์พุฒิ ผกก.สภ.จอหอ พ.ต.ท.จุลฑะ จันทน รอง ผกก.สส. ร่วมกันแถลงการจับกุม น.ส.แดงพาดี หรือ แดง จันบุดดี อายุ 26 ปี สัญชาติลาว ที่อยู่ สปป.ลาว ผู้ต้องหาค้ายาบ้า เครือข่ายเรือนจำกลางนครราชสีมา พร้อมของกลางยาบ้า 14,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง บัตรประจำตัว 1 ใบ การจับกุมในครั้งนี้

สืบเนื่องจาก พ.ต.ท.จุลฑะ สืบทราบว่า มีผู้ต้องขังในเรือนจำรายหนึ่ง ลักลอบติดต่อสั่งซื้อยาบ้าส่งลูกค้า จึงได้วางแผนติดต่อล่อซื้อยาบ้า จำนวน 14,000 เม็ด ในราคาเม็ดละ 200 บาท รวมมูลค่า 2,800,000 บาท ได้นัดส่งมอบยาบ้าที่บริเวณตลาดแม่สมบูรณ์ ถ.มิตรภาพ-บายพาส ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา พร้อมนำกำลังกระจายปิดล้อมรอบๆ บริเวณดังกล่าว จนกระทั่งเมื่อเวลา 17.00 น. เย็นวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา พบ น.ส.แดงพาดี เดินลงมาจากรถตุ๊กตุ๊ก พร้อมถือกระเป๋าเดินทาง มายืนรอตามที่นัดหมายตำรวจเข้าแสดงตัวก่อนตรวจค้น พบยาบ้าจำนวนดังกล่าว ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋า จึงได้ควบคุมตัวนำมาสอบสวนขยายผล

จากการสอบสวน น.ส.แดงพาดี ทราบว่า ได้รับการว่าจ้างจาก นางใหม่ ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง สาวชาวลาว เป็นนายทุน ให้ขนยาบ้าดังกล่าว ข้ามเข้ามาในประเทศไทย ผ่านแนวชายแดนเข้ามา ทาง จ.นครพนม จากนั้นได้นั่งรถทัวร์สายนครพนม-กรุงเทพมหานคร มาลงที่สถานีขนส่งนครราชสีมา แห่งที่ 2 ก่อนที่จะนั้งรถตุ๊กๆ มารอส่งมอบตามที่นัดหมาย ได้รับค่าจ้างเงิน 70,000 บาท โดยได้รับค่ามัดจำและค่าใช้จ่ายเดินทางก่อน จำนวน 24,000 บาท และหากเสร็จงานแล้วจะได้รับเงินโอนส่วนที่เหลือผ่านทางบัญชีธนาคาร

จากการสืบสวนขยายผลทราบว่า นายใหญ่ หรือ นายสิงห์ ผู้ต้องขังเรือนจำกลางนครราชสีมา ได้สั่งให้ นายพิษณุ หรือ โค้ก พานเพชร อายุ 24 ปี ผู้ต้องขังในเรือนจำเดียวกัน ติดต่อนางใหม่นายทุน เพื่อซื้อยาบ้า มาส่งให้ลูกค้าตามที่นัดหมายไว้ ก่อนจะถูกตำรวจจับกุม เบื้องต้นตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่เรือนจำกลาง เพื่อร่วมสอบสวนขยายผลผู้ต้องขังที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.จอหอ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้