วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทึ่ง! หนูน้อย 8 ขวบ ขับแบ็กโฮตักทราย ช่วยพ่อ-แม่ทำงาน

ทึ่ง! หนูน้อย 8 ขวบ ขับแบ็กโฮตักทราย ช่วยพ่อ-แม่ทำงาน

  • Share:

ทึ่ง! หนูน้อยวัย 8 ขวบ ความสามารถเกินเด็กวัยเดียวกัน ขับรถแบ็กโฮตักทราย รถไถล้อยาง ได้อย่างคล่องแคล่ว ช่วยพ่อ-แม่ทำงาน ที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา สร้างความฮือฮาแก่ผู้พบเห็น ขณะที่ผู้เป็นพ่อเป็นห่วง กำชับลูกชายอย่าได้ประมาทเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวได้รายงานจากชาวบ้านว่า มีเด็กนักเรียนชั้น ป.2 อายุ 8 ขวบ มีความสามารถเกินเด็ก ช่วยพ่อ-แม่ทำงานเกินวัย ขับรถแบ็กโฮตักทราย รถไถล้อยาง เกินหน้ากว่าเด็กในวัยเดียวกันจะทำได้ จนเป็นที่กล่าวขานและความฮือฮาแก่ผู้คนที่พบเห็น ดังนั้น ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่เพื่อไปพิสูจน์ข้อเท็จจริง ที่บ้านท่าทรายโก้พัฒน์ ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 6/15 บ้านหินดาน หมู่ 2 ต.ตำตัว อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

บังคับแบ็กโฮอย่างคล่องแคล่ว

พบเด็กชายตรัยรัตน์ หรือ น้องเพ็ชร พุทธสุข อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้นประถมปีที่ 2 ร.ร.เทศบาลบ้านศรีตะกั่วป่า กำลังทำงานขับรถแบ็กโฮตักทรายขึ้นมากองไว้บนที่สูง เพื่อรอการส่งขนย้ายให้กับลูกค้าที่มารอรับซื้ออยู่ โดยมี นายสุพัฒน์ พุทธสุข อายุ 63 ปี บิดา ยืนดูอยู่ไม่ห่าง จากภาพที่เห็น พบว่าน้องเพ็ชรทำงานได้อย่างคล่องแคล่วมาก ตั้งใจทำงานด้วยความระมัดระวัง นอกจากนั้น น้องเพ็ชรยังสามารถขับรถไถล้อยางตักทรายได้อย่างคล่องแคล่วอีกเช่นกัน จากการสังเกตพบว่า น้องเพ็ชรได้ลงมาจากรถแบ็กโฮ ขึ้นมาขับรถไถขนาดใหญ่ ตักทรายหน้าบ่อเพื่อนำไปกองไว้ สลับ-ไปมา ได้อย่างชำนาญ เกินกว่าที่เด็กวัยเดียวกันจะทำได้

หนูน้อย 8 ขวบ ขับรถแบ็กโฮตักทราย ช่วยพ่อแม่ทำงาน

จากการสอบถาม นายสุพัฒน์ ผู้เป็นพ่อ ทราบว่า เด็กชายตรัยรัต์ หรือ น้องเพ็ชร ชอบรถไถมาตั้งแต่อนุบาลแล้ว โดยน้องเพ็ชรมักจะตามดูการทำงานที่ท่าทรายอยู่เป็นประจำ ชอบเรื่องเครื่องยนต์และชอบนั่งรถแบ็กโฮเป็นประจำ

นายสุพัฒน์ เล่าว่า เมื่อปีที่ผ่านมา ตนต้องตะลึง เมื่อเห็นลูกชายวัย 8 ขวบ ขับรถแบ็กโฮได้ราวกับผู้ใหญ่ พอสอบถามคนงานที่ทำหน้าที่ขับรถแบ็กโฮ จึงรู้ว่าคนงานเป็นคนสอนให้ลูกชายขับรถแบ็กโฮ แต่ถึงอย่างไร ตนก็อดเป็นห่วงไม่ได้ ต้องมาดูแลอย่างใกล้ชิด และได้กำชับทั้งลูกชายและคนงานให้ทำงานด้วยความระมัดระวัง อย่าได้ประมาทโดยเด็ดขาด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้