วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขู่เป็น ‘สายทหาร’ จะสร้างบ้าน แต่กลับขุดดินขาย!

ชาวบ้านที่หนองเสือ ปทุมธานี กำลังทุกข์หนัก มีการขุดบ่อดินในเนื้อที่กว่า 90 ไร่ ขุดลงไปลึกนับ 10 เมตร มีรถบรรทุกวิ่งเข้าออกทั้งวัน เดือนร้อนทั้งวัดและโรงเรียน ไปร้องก็ถูกขู่ว่าเป็น "สายทหาร" ทั้งที่โฆษณาว่าจะสร้างบ้านจัดสรร แต่กลับมาขุดดินขาย... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจาก นายเดช (ขอสงวนนามสกุล) ชาวบ้านหมู่ 3 ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ชาวสวนปลูกมะพร้าวอ่อน ว่า ได้รับความเดือดร้อนจากการขุดดินในพื้นที่ใกล้เคียง บนเนื้อที่กว่า 90 ไร่ ขุดตักดินเป็นบ่อดินขนาดกว้างบรรทุกใส่รถบรรทุกสิบล้อ ขนย้ายเข้าออก ตลอดทั้งวัน ส่งผลทำให้มีฝุ่นละอองจำนวนมาก คลุ้งไปทั่ว

นายเดช กล่าวอีกว่า ถึงแม้ทางบริษัทที่ขนดินจะนำรถมาพรมน้ำ แต่ก็มีคราบฝุ่นเกาะที่จั่นมะพร้าว และพืชในสวน ตนต้องคอยใช้น้ำฉีดพ่นเพื่อล้างคราบฝุ่นละออง อีกทั้งโรงเรียนวัดแสงมณี และวัดแสงมณี ที่อยู่ติดกันกับพื้นที่บ่อดินดังกล่าว ก็ได้รับผลกระทบจากฝุ่นละออง เป็นคราบฝุ่นในห้องเรียนและตามโต๊ะเรียนจำนวนมาก ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ผู้ที่เข้ามาดำเนินการ ระบุว่าเป็นโครงการหมู่บ้านแสงมณีเลควิลล์ ซึ่งเป็นหมู่บ้านรอบสระน้ำ ตามโครงการที่ได้มีการโฆษณาเผยแพร่ แต่ผ่านมาร่วม 2 ปี มีแต่การขุดดิน และตักดินใส่รถบรรทุกไปขาย

"มีการขุดดินลึกกว่า 10 เมตร ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ชาวบ้านทราบมาว่าจะมีการขุดบ่อน้ำลึกประมาณ 3-4 เมตรเท่านั้น แต่ขณะนี้มีการขุดดินจนลึก และพบว่าที่ดินที่อยู่ติดกัน โดยเฉพาะโรงเรียนกับวัดแสงมณี ชาวบ้านกลัวว่าจะเกิดการทรุดตัว และดินสไลด์ตัวในบริวเณพื้นที่โดยรอบ จึงร้องเรียนไปที่อ.หนองเสือ แต่ก็ได้รับคำตอบว่า ต้องยื่นเรื่องไปทางทรัพยากรธรณี ทั้งยังมีคำขู่ด้วยว่า เจ้าของเป็นสายทหาร จึงวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจากทางจังหวัด เข้ามาตรวจสอบในพื้นที่ด้วย".

ชาวบ้านที่หนองเสือ ปทุมธานีทุกข์หนักมีการขุดบ่อดินในเนื้อที่กว่า90ไร่ขุดลงไปลึกนับ10เมตรมีรถบรรทุกวิ่งเข้าออกทั้งวันเดือนร้องทัั้งวัดและโรงเรียน ไปร้องก็ถูกขู่ว่าเป็น‘สายทหาร’ทั้งที่โฆษณาว่าจะสร้างบ้านจัดสรรแต่กลับมาขุดดินขาย 11 ก.พ. 2558 13:44 11 ก.พ. 2558 20:38 ไทยรัฐ